Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi

Vòng Chủ Cún đăng lúc 26-07-2017 10:28 Đánh giá xe

Honda Civic mới xuất hiện không ồn ào như lần đầu tiên tới Việt Nam, nhưng mẫu xe này đã được đón nhận bởi nhiều lời khen từ phía khách hàng trong nước.

Honda Civic bước sang thế hệ thứ 9 cùng với những chào đón và được kì vọng mang một sứ mệnh lớn. Sở dĩ vậy là do thế hệ trước đã mang đến một tập hợp các thay đổi thể hiện ý tưởng tiến hóa trong lĩnh vực ôtô. Do vậy, để tạo dấu ấn, Civic thế hệ thứ 9 buộc phải chứng minh mình cũng không kém cạnh người anh em là mấy, thậm chí phải vượt trội hơn.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 1
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 2
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 3

Honda đã nhận thức rõ được điều này, do đó, hãng đã không đề ra mục tiêu phải thiết kế Civic mới hoàn toàn, thay vào đó sử dụng nền tảng của thiết kế cũ, mặc dù có thay đổi, vì vậy các nhà thiết kế chỉ có một không gian hạn chế để thể hiện sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên, 3 tiêu chí chính mà nhà sản xuất này đặt vào Civic là dáng trẻ, tiết kiệm nhiên liệu và thoả mãn nhu cầu người lái vẫn được hoàn thành một cách xuất sắc. Trong lần ra mắt thế hệ Civic thứ 9 tại Việt Nam, Honda vẫn cung cấp 3 phiên bản là 1.8 MT, 1.8 AT và 2.0 AT. Phiên bản mà chúng tôi trải nghiệm là 2.0 AT có giá bán 860.000.000 VNĐ (đã bao gồm VAT).  

Thiết kế và trang bị ngoại thất   

Khi đi sâu vào từng chi tiết trên Honda Civic 2.0 AT mới, chúng ta có thể thấy được sự thay đổi rất rõ rệt. Toàn bộ dàn đầu, thân xe và phần đuôi đều được thiết kế lại, phù hợp với xu thế và đậm chất khí động học. Những thay đổi đó khiến chiếc xe trông gọn gàng. Mặc dù kích thước tổng thể không có sự thay đổi lớn nhưng không gian bên trong xe lại trở nên rộng rãi hơn. Điều đó chứng tỏ được tâm huyết đặc biệt mà Honda dành cho dòng xe Civic thế hệ thứ 9.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 4

Phần đầu xe thu hút sự chú ý bởi cản dưới được thiết kế theo nguyên tắc cản của dòng xe thể thao. Đây là nét thiết kế xuất hiện hầu hết trên các dòng xe sedan, hatchback, coupe… hiện nay và nó mang lại sự mạnh mẽ hơn cho xe. Bộ đèn trước của Civic mới trông hiện đại hơn so với thế hệ cũ bởi sự xuất hiện của đèn cốt có choá cầu và bóng HID, thiết kế hộc đèn cũng rất tinh tế. Sự khác biệt lớn ở phiên bản Civic 2.0 AT đời mới là hệ thống đèn này có thể cài chế độ tự động tắt theo thời gian qua hệ thống giao tiếp i-MID và điều chỉnh được góc chiếu sáng làm tăng tính an toàn khi đi trong đêm tối.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 5
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 6
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 7

Điều đáng ghi nhận ở Civic mới là cột chữ A được thiết kế thanh mảnh hơn nhằm giảm góc khuất trụ A. Trên sườn xe, Civic mới cũng đã loại bỏ kiểu thanh nẹp trang trí truyền thống, thay vào đó sử dụng một đường gờ nổi và một đường gờ chìm liền mạch xuyên suốt từ đầu đến đuôi xe. Thiết kế hướng từ trục B tới trụ C so với phiên bản trước được vuốt dốc hơn. Thêm vào đó, việc bố trí hệ thống treo trước và sau tạo cảm giác trọng lượng xe bị dồn về phía trước. Nhưng các kỹ sư của Honda đã chứng minh rằng, việc trọng lượng hơi dồn về phía trước có thể tối ưu hoá khả năng cân bằng xe.  

Trên Civic mới, bộ đèn hậu và cản dưới đều có thiết kế hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thực sự thấy thoả mãn với kiểu thiết kế đèn này lắm, cụ thể là phần đèn xuất hiện trên cốp xe. Nhưng thiết kế cản sau được chúng tôi đánh giá cao bởi nó làm tăng khả năng khí động học cho xe khi vận hành.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 8
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 9
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 10
Cột A đã được gọt giũa cung cấp tầm nhìn tốt hơn cho người lái.

Honda Civic mới có khoảng sáng gầm xe 170 mm và được trang bị bộ vành đúc 16 inch, cỡ lốp 205/55 R16. Đối với sản phẩm có trọng lượng gần 1,3 tấn và kích cỡ thuộc phân khúc hạng C thì những chỉ số trên là hợp lý và nó mang lại khả năng vận hành ấn tượng.  

Nội thất, tiện nghi  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 11
Vị trí lái của Honda Civic 2.0AT có vùng quan sát tốt.

Đối với Civic 2.0 mới, chúng tôi đặc biệt ấn tượng về không gian nội thất của xe. Chỉ cần nhìn qua thôi cũng sẽ thấy nội thất Civic mới sang trọng hơn hẳn thế hệ trước. Toàn bộ phần da bọc ghế có nhiều nét sang trọng tương đồng với Honda Accord. Thành cửa xe có thiết kế mỏng (ở nửa phần trên) nên cung cấp chiều ngang khoang cabin rộng hơn (so với Civic thế hệ 8). Vì vậy, toàn bộ khoang xe trông rất thoáng. Cả ghế trước và ghế sau đều có khoảng duỗi chân thoải mái và có thể phục vụ những yêu cầu cho những chuyến đi dài của bạn với không gian đủ cho tất cả hành khách. Tất nhiên, không gian của hàng ghế sau chỉ dành cho 2 người lớn và một trẻ em thì hợp lý hơn 3 người lớn.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 12
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 13
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 14
Chúng tôi đánh giá cao về không gian và chất liệu nội thất của Honda Civic 2.0AT 2012.

Honda Civic cung cấp một vị trí lái ngồi thấp với vùng quan sát rộng nhờ trụ A đã được gọt dũa đi nhiều. Tư thế lái thoải mái với cả người to lớn bởi khoảng duỗi chân dài, các tựa hông, sườn của ghế được bố trí làm cho người lái thoải mái khi xe vào cua. Nhưng việc đang điều khiển sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Civic mà vẫn phải điều chỉnh ghế hoàn toàn bằng cơ là điều khiến chúng tôi chưa thực sự thuyết phục.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 15
Không gian dành cho người lái được ưu ái đặc biệt.

Hầu hết các sản phẩm thuộc phân khúc hạng C đều luôn diễn giải rằng thiết kế cabin hướng tới cho người lái. Ở Honda Civic, điều đó thể hiện quá rõ nét bởi hầu hết các chức năng điều khiển đều hướng sự tập trung vào người lái. Vị trí của người lái được đánh giá là số 1 khi mà từ bảng điều khiển trung tâm của hệ thống audio (CD 1 đĩa, có kết nối Aux, USB), điều hoà, khu vực hiển thị côngtơmét, hệ thống giao tiếp i-MID, đường cong hình câu trên táp lô… nhằm mục đích tạo ra một không gian riêng cho người điều khiển.  

Honda cũng đã nhấn mạnh tính thể thao của Civic khi bố trí đồng hồ vòng tua máy có kích thước lớn và cũng không quên lưu ý người lái bằng việc bổ sung thêm đồng hồ đo mức tiêu thụ nhiên liệu tức thời. Thiết kế phanh tay và cần số thuôn và dài hơn, nhờ vậy lực điều khiển của cả 2 đều nhẹ và êm hơn so với thế hệ trước.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 16
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 17
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 18
Đồng hồ vòng tua thể hiện chất thể thao, lực điều khiển cần số nhẹ và êm nhờ thiết kế dài hơn, màn hình i-MID.

Về phần điều khiển các chức năng, chúng tôi đánh giá cao sự xuất hiện của hệ thống giao tiếp xe và người lái i-MID. Tuy nhiên, việc bố trí màn hình i-MID quá gần với đồng hồ côngtơmét khiến toàn bộ phần này chiếm nhiều diện tích, trong khi đó, hệ thống điều khiển audio lại thừa diện tích đặt các phím khiến cho thiết kế ở 2 phần đó chưa được cân xứng. Đối với khách hàng yêu thích công nghệ thì sẽ thoả mãn với thiết kế màn hình kỹ thuật số của đồng hồ đo vận tốc và hai dải màu xanh hướng dẫn người lái sử dụng chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu (Eco).  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 19
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 20
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 21
Màn hình hướng dẫn lái xe chạy chế độ tiết kiệm nhiên liệu Eco, nút bấm cài đặt chế độ lái Eco, bảng điều khiển hệ thống audio chưa đạt dược tính thẩm mỹ cao.

Việc Honda luôn chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết hữu dụng trong không gian nội thất của Honda Civic là một trong những lý do chính để hấp dẫn và làm hài lòng khách hàng.  

Động cơ và trang bị  

Phiên bản Honda Civic 2.0 AT mà chúng tôi trải nghiệm là phiên bản cao cấp nhất trong dòng thế hệ Civic thứ 9 tại Việt Nam. Civic 2.0 được trang bị động cơ I-4, SOHC i-VTEC, dung tích 1.997 cc, công suất cực đại đạt 153/6.5000 (hp/vòng/phút) và mômen xoắn cực đại 190/4.300 (Nm/vòng/phút). Xe được trang bị hộp số tự động 5 cấp, có chế độ số thể thao (S) và lẫy chuyển số sau vô lăng. Honda giải thích về việc chỉ sử dụng trục cam đơn trong động cơ (SOHC) nhằm làm giảm ma sát vô ích và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 22
Honda Civic 2.0AT 2012.

Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng cung cấp 2 phiên bản thấp hơn là Civic 1.8 MT trang bị hộp số sàn 5 cấp và Civic 1.8 AT trang bị hộp số tự động 5 cấp. Chúng sử dụng chung động cơ I-4, SOHC i-VTEC, dung tích 1798 cc, công suất cực đại 139/6.500 (kw/vòng/phút) và mômen xoắn cực đại đạt 174 (Nm/vòng/phút).  

Trên cả hai phiên bản này chỉ có hệ thống điều hoà cơ bản, không có chế độ tự động, đèn cốt chỉ có bóng halogen, không điều chỉnh được góc chiếu. Ngoài ra, hệ thống cân bằng điện tử VSA cũng chỉ xuất hiện trên phiên bản Civic 2.0 AT, còn 2 phiên bản còn lại đều không có. Thêm nữa, trên dòng Civic mới, phiên bản 1.8 AT và 2.0 AT đều có hệ thống cảm biến lùi nhưng phiên bản 1.8 MT thì không. Tất nhiên, giá của 2 phiên bản thấp hơn cũng hợp lý hơn khi Civic 1.8 MT là 725.000.000 VNĐ và Civic 1.8 AT là 780.000.000 VNĐ. Trong khi đó, giá của Civic 2.0 AT là 860.000.000 VNĐ.  

Vận hành, an toàn  

Chỉ cần điều khiển xe chừng vài cây số thôi, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với cỗ máy này. Ngay cả tốc độ thấp, Civic 2.0 AT thế hệ 9 lăn bánh rất êm. Chân ga chính xác, vô lăng trợ lực điện tử có tỉ số truyền biến thiên điều khiển nhẹ nhàng ở tốc độ thấp. Tất cả các yếu tố đó làm Civic trở thành một trong những mẫu xe có khả năng lái hay so với các đối thủ cùng phân khúc tại Việt Nam.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 23
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 24
Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 25

Ở tốc độ cao, hệ thống lái Civic trở nên sắc sảo, tuy đôi lúc cabin có hơi ồn nhưng theo đánh giá của chúng tôi, khả năng cách âm của xe đã tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Và ấn tượng thực sự sẽ đến khi bạn đẩy khả năng vận hành của Civic lên cao nhất. Lúc đó, toàn bộ khối động cơ, hệ thống khung xe, hệ thống treo và hệ thống lái sẽ chứng minh Civic là một sản phẩm có tính năng vận hành ưu việt.  

Nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng, bạn hãy tắt chế độ Eco, chuyển hộp số sang chế độ thể thao (S), sự khác biệt càng rõ ràng. Hãy rà phanh khi sắp đến điểm cua để chọn tốc độ như ý và tăng tốc khi đến giữa đoạn đường cong, bạn sẽ cảm nhận được tiếng lốp miết trên mặt đường và Civic 2.0 AT sẵn sàng đáp ứng các thao tác chỉnh hướng của người lái nhằm đạt được khả năng vượt khỏi khúc cua ở tốc độ cao nhất. Tất nhiên, điều đó chỉ nên thực hiện ở những khúc cua vắng vẻ, tầm quan sát tốt và bảo đảm an toàn tuyệt đối.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 26
Khả năng kiểm soát thân xe của Honda Civic 2.0AT chiếm ưu thế so với các đối thủ cùng phân khúc tại Việt Nam.

Đặc biệt, khi bạn sử dụng hộp số ở chế độ D (tiêu chuẩn) và chế độ S (thể thao) là một sự khác biệt rất lớn về khả năng gia tốc của xe. Chỉ cần quan sát ở đồng hồ tốc độ và vòng tua máy là thấy được điều đó bởi chế độ S, vòng tua máy luôn được duy trì ở mức rất cao. Cụ thể, ở tốc độ 100 km/h, vòng tua máy ở chế độ D là khoảng 2.000 vòng/phút, nhưng khi chuyển số sang chế độ S thì vòng tua duy trì ở mức 4.000 vòng/phút. Nhưng chúng tôi thấy rằng chế độ S có một điểm chưa được hợp lý là cấp số 3 được sử dụng cho dải tốc độ quá rộng, từ 80 km/h đến 150 km/h. Tức là nếu hộp số để ở chế độ S, duy trì chân ga để xe đạt 150km/h trong thời gian rất dài nhưng hộp số vẫn chỉ sử dụng ở cấp số 3.  

Honda Civic 2.0 AT là một sản phẩm có nhiều chất thể thao và dễ điều khiển với một hệ thống lái và kiểm soát thân xe rất tốt. Xe không bị văng đầu khi bám cua ở tốc độ cao nhờ hệ thống cân bằng điện tử VSA. Nhưng nếu tắt VSA, bạn dễ dàng kiểm soát Civic 2.0 AT bám cua ở tốc độ cao bằng cách nhấn ga hoặc rà phanh, trong khi thân xe chỉ chệch vài độ so với quỹ đạo. Chúng tôi cũng nhấn mạnh đến hệ thống phanh xe của Honda Civic 2.0AT hoạt động thực sự êm và đáp ứng theo ý của người điều khiển. Tất nhiên, mọi tình huống diễn ra ở tốc độ an toàn cho phép và người lái phải kiểm soát được hoàn toàn chiếc xe. Điều đó sẽ biến Civic 2.0AT là một đối thủ đáng gờm về sức mạnh so với các đối thủ khác.  

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 27
Sự xuất hiện của hệ thống cân bằng điện tử VSA làm tăng tính an toàn khi xe bám cua gấp.

Ngoài những tính năng an toàn cơ bản như phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, 2 túi khí cho người ngồi trước, các kỹ sư Honda đã bố trí thêm 2 túi khí bên hông cho hàng ghế thứ nhất để tăng khả năng bảo vệ người lái và người ngồi ghế trước nếu xảy ra va chạm.  

Đánh giá chung

Honda Civic 2012 - Thoả mãn sự mong đợi - Hình 28

Nếu bạn chọn mua Honda Civic 2.0 AT, giá trị khi bán lại của xe sau 4 năm sử dụng có thể thấp hơn Toyota Altis 2.0 đôi chút, nhưng bù lại Honda Civic 2.0AT lại có nhiều trang bị hơn, đồng thời bạn cũng sở hữu một cố máy mang lại cảm xúc khi điều khiển hơn rất nhiều. Civic mới cũng là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu khi bạn sử dụng chế độ vận hành Eco. Dù so sánh về khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì Civic chưa phải đầu bảng, nhưng cảm giác lái và kiểm soát thân xe mà chiếc xe mang lại thì Honda Civic 2.0 AT là một lựa chọn hay.  

Thông số kỹ thuật  Honda Civic 2012

Dài x Rộng x Cao: 4.525 x 1.755 x 1.450 (mm)

Chiều dài cơ sở: 2.670 (mm)

Khoảng sáng gầm xe: 170 (mm)

Trọng lượng không tải: 1.280 (kg)

Trọng lượng toàn tải: 1.700 (kg)

Động cơ: I-4, i-VTEC, SOHC

Công suất: 153/6.500 (hp/rpm)

Mô-men xoắn: 190/4.300 (Nm/rpm) 

Hộp số: tự động, 5 cấp, chế độ thể thao 

Dẫn động: FWD

Kích thước lốp: 205/55R16

Giá bán (đã bao gồm VAT): 860,000,000 VNĐ  

Lê Hùng

Ảnh: Huy Thắng

Nguồn: Autodaily

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Bí mật tên gọi các hãng ôtô tại Việt Nam

DailyXe 4 tháng 346

Bí mật tên gọi các hãng ôtô tại Việt Nam

Các hãng xe Nhật chủ yếu đặt theo tên người sáng lập, trong khi nhiều hãng khác ghép các từ đặc biệt tạo nên tên xe.

Cảm nhận đánh giá Xpander sau 2.000km

Otosaigon 4 tháng 1,249

Cảm nhận đánh giá Xpander sau 2.000km

Cảm nhận của em là Mitsubishi Xpander mặc dù máy nhỏ 1.5L nhưng chạy rất ngon và êm. Em chở 6 người đi đường đèo dốc thấy rất sướng vì gầm cao và độ ổn định khi lái rất tốt.

Cách định giá xe ô tô cũ

DailyXe 4 tháng 483

Cách định giá xe ô tô cũ

Định giá bán cho một chiếc xe là công việc không hề dễ dàng, kể cả với người bán lẫn người mua. Khác biệt hoàn toàn với xe mới, giá bán một chiếc ô tô cũ chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố như số km đã đi, tai nạn và thủy kích hay chưa… Vậy làm thế nào để định giá cho ô tô cũ chính xác.

Toyota Land Cruiser bản đặc biệt 60 năm dành riêng cho thị trường Mỹ

Zing.vn 5 tháng 268

Toyota Land Cruiser bản đặc biệt 60 năm dành riêng cho thị trường Mỹ

Phiên bản đặc biệt Toyota Land Cruiser Heritage Edition 2020 vừa chính thức ra mắt và sẽ được sản xuất giới hạn 1.200 chiếc.

Mercedes-AMG G63 2019 - Chiếc xe off-road đáng mơ ước nhất

XeHay 6 tháng 589

Mercedes-AMG G63 2019 - Chiếc xe off-road đáng mơ ước nhất

Không chỉ nằm trong số những dòng sản phẩm cao cấp nhất Mercedes, G63 AMG còn là một trong những chiếc xe thể thao đa dụng có khả năng việt dã đỉnh nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại.

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda HR-V 1.8L 2019 - Có xứng đáng với mức giá 871 triệu đồng?

XeHay 6 tháng 421

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda HR-V 1.8L 2019 - Có xứng đáng với mức giá 871 triệu đồng?

Có giá bán đắt nhất phân khúc crossover cỡ B, liệu Honda HR-V có thực sự hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng Việt Nam? Thị trường xe Việt Nam là một thị trường rất đặc biệt, thường không tuân theo...

Khám phá chi tiết Toyota Hiace 2018 - Đối trọng của Ford Transit

XeHay 6 tháng 699

Khám phá chi tiết Toyota Hiace 2018 - Đối trọng của Ford Transit

Với mức giá khoảng 1 tỷ đồng và hàng loạt cải tiến so với thế hệ trước, Toyota Hiace 2018 là một trong những mẫu xe thương mại tốt nhất hiện nay. Hiace 2018 đã được nâng cấp về mặt...

10 xe chuyên chở nguyên thủ quốc gia - Xe mới của Kim Jong Un ngầu không kém Donald Trump và Tổng thống Nga Putin

Autopro 8 tháng 416

10 xe chuyên chở nguyên thủ quốc gia - Xe mới của Kim Jong Un ngầu không kém Donald Trump và Tổng thống Nga Putin

Sang trọng, to lớn, nhanh nhẹn và an toàn là những yếu tố bắt buộc đối với những mẫu xe chuyên dụng này.

Đánh giá nội thất Kia Optima 2018 kèm giá bán mới nhất

DailyXe 9 tháng 790

Đánh giá nội thất Kia Optima 2018 kèm giá bán mới nhất

Các nhà thiết kế Kia, mà đặc biệt thiết kế trưởng Peter Schreyer tạo sự tinh tế và sang trọng cũng như muốn tạo sự ảnh hưởng lớn đến cảm xúc người lái cho Kia Optima mới qua các chi tiết tối ưu tăng cảm giác cầm, nắm tạo sự chắc chắn và thoải mái nhất khi lái xe.

Hyundai Santa Fe 2019 định hình lại kiểu dáng, kích thước và tính đẳng cấp

XeHay 1 năm 704

Hyundai Santa Fe 2019 định hình lại kiểu dáng, kích thước và tính đẳng cấp

Hầm hố và cơ bắp là những ấn tượng ban đầu về kiểu dáng và phong cách của Hyundai Santa Fe 2019 - chiếc SUV cỡ nhỏ của Hàn Quốc vừa được ra mắt tại Triển lãm Geneva năm nay.

Volkswagen Passat Bluemotion - Làn gió lạ từ nước Đức

XeHay 1 năm 555

Volkswagen Passat Bluemotion - Làn gió lạ từ nước Đức

Ông Martin Winterkorn, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Volkswagen, đã gọi Passat thế hệ thứ 8 là “chiếc xe sang có giá bán phổ thông”.

Đánh giá xe Range Rover Evoque - Giá cao có đáng mua

XeHay 1 năm 1,228

Đánh giá xe Range Rover Evoque - Giá cao có đáng mua

Là một mẫu xe SUV cỡ nhỏ bán chạy của hãng Land Rover, Range Rover Evoque được sản xuất kể từ tháng 7 năm 2011.

Đánh giá xe Jaguar F-Pace: Tự tin khẳng định chỗ đứng trong phân khúc

Autodaily 2 năm 915

Đánh giá xe Jaguar F-Pace: Tự tin khẳng định chỗ đứng trong phân khúc

Mẫu SUV cỡ trung hiệu suất cao Jaguar F-Pace là một gương mặt khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá chi tiết Infiniti QX60: SUV hạng sang 7 chỗ đến từ Nhật Bản

Autodaily 2 năm 633

Đánh giá chi tiết Infiniti QX60: SUV hạng sang 7 chỗ đến từ Nhật Bản

Lâu rồi chúng tôi mới có dịp cầm lái một mẫu xe mang lại cảm giác thích thú đến vậy. Đó chính là Infiniti QX60, SUV hạng sang 7 chỗ đến từ Nhật Bản.

Trải nghiệm Ford Focus trên đất Úc

XeHay 2 năm 591

Trải nghiệm Ford Focus trên đất Úc

Vừa qua, Ford đã tổ chức chương trình lái thử Ford Focus mới tại Sydney, Úc. Đến với chương trình, phóng viên Xe hay có những trải nghiệm thú vị bên cạnh chiếc Focus.

Đánh giá nhanh Audi Q5 2017 - động cơ 2.0L tăng áp, nội thất đẹp, ngoại hình giống Q7

Otosaigon 2 năm 541

Đánh giá nhanh Audi Q5 2017 - động cơ 2.0L tăng áp, nội thất đẹp, ngoại hình giống Q7

Có những diễn viên được gọi là "Vua phòng vé", có những ca sỹ cứ lên Youtube là đảm bảo lượt view cao, và có những chiếc xe, sinh ra là để làm tăng doanh số cho hãng.

Đánh giá tiện nghi xe bán tải: Lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình Việt

Autodaily 2 năm 516

Đánh giá tiện nghi xe bán tải: Lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình Việt

Nhờ có lợi thế về thuế nhập khẩu, phí trước bạ, lại nổi bật ở khả năng đa dụng (chở cả người và đồ đạc đều thuận tiện), dòng xe bán tải pick-up đang được nhiều gia đình ở Việt Nam.

Mercedes-Maybach S400 - Món hời cho doanh nhân Việt

XeHay 2 năm 734

Mercedes-Maybach S400 - Món hời cho doanh nhân Việt

Với giá bán tại Việt Nam chỉ gần 7 tỷ đồng, Mercedes-Maybach S400 là một trong những mẫu sedang hạng sang hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại.

Volkswagen Touareg - Đậm chất Đức

XeHay 2 năm 643

Volkswagen Touareg - Đậm chất Đức

Volkswagen Touareg là mẫu xe đắt nhất trong danh mục sản phẩm của Volkswagen, với giá bán niêm yết tại Việt Nam là 2,889 tỷ đồng (giá tại đại lý chỉ khoảng 2,6 tỷ đồng).

Ford F-150 Raptor 2017: Siêu bán tải lừng lẫy hàng đầu!

DailyXe 2 năm 1,260

Ford F-150 Raptor 2017: Siêu bán tải lừng lẫy hàng đầu!

F-150 Raptor có tốc độ cao, có trọng lực cao - một chiếc xe đua cạnh tranh đầy tham vọng được sử dụng trong các cuộc đua off-road.

Tin tức mới