Lincoln Navigator Black Label 2019 - Xe sang đậm chất Mỹ

Vòng Chủ Cún đăng lúc 26-08-2019 23:21 Đánh giá xe

Phiên bản đắt nhất của dòng xe lớn nhất nhà Lincoln là lựa chọn thú vị dành cho đại gia Việt Nam nếu như họ đã “chán ngấy” Range Rover, Lexus LX570 hay Cadillac Escalade.

Một biểu tượng Mỹ - hồi sinh

Lincoln là một hãng xe sang của nước Mỹ có lịch sử vô cùng long đong với nhiều lần ba chìm bảy nổi. Lincolm Motor Company được thành lập năm 1917 và được đặt tên theo vị thống thống thứ 16 của nước Mỹ, Abraham Lincoln. Hãng xe này được Ford mua lại vào năm 1922 và kể từ đó, Lincoln là một phần không thể thiếu của Ford Motors. Tuy nhiên, chính Ford cũng đã và đang chật vật tìm lại ánh hào quang mà Lincoln đã từng có trong những năm 1950, khi mà cuộc chiến tay đôi giữa Lincoln và Cadillac ở phân khúc xe siêu sang cũng “hoành tráng” chẳng kém gì Bentley – Rolls-Royce,  Ferrari – Lambo hay bộ ba Mercedes-Benz – BMW – Audi. Bước sang thế kỷ 21, liệu lần này, Ford có thể làm được điều mà vài chục năm trước, họ đã thử, và thất bại?

Lincoln Navigator Black Label 2019 - Xe sang đậm chất Mỹ - Hình 1

Năm 1999, Ford trình làng Premier Automotive Group (PAG) (tạm dịch: Biệt đội Siêu anh hùng!). Đây là ý tưởng của cựu CEO Ford Jacques Nasser, là sự tập hợp của tất cả hãng xe sang mà Ford sở hữu, bao