Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới

Vòng Chủ Cún đăng lúc 28-07-2017 14:28 Đánh giá xe

Hai mẫu xe Honda City và CR-V mới đã đạt mức tiêu thụ nhiên liệu “siêu tiết kiệm” trong cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu “Honda Challenge 2013” diễn ra vào ngày 26 và 27/11 vừa qua với chặng đường dài 150km từ Hà Nội đến Quảng Ninh.

Cụ thể, kết thúc cuộc thi “Honda Challenge 2013” mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của mẫu xe Honda City 1.5AT và Honda City 1.5MT lần lượt là 4,693 lít/100km và 5,096 lít/100km. Trong khi đó, đối với Honda CR-V, con số tương ứng là 4,457 lít/100km bản 2.0AT và 4,866 lít/100km bản 2.4AT.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 1
Hai mẫu xe CR-V và City trong Honda Challenge 2013 có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng.

Đây là lần thứ 3 Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi này với mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị và thân thiện cho những khách hàng sở hữu xe Honda, mang đến cho người tham gia cơ hội thử tài tay lái, cảm nhận được niềm vui, sự thích thú khi cầm lái và thử thách chính mình.

So với hai cuộc thi lần trước được tranh tài theo lộ trình Hà Nội – Quảng Ninh năm 2010 và Sài Gòn – Mũi Né năm 2012 với sản phẩm Honda Civic, thì cuộc thi năm nay cho kết quả ấn tượng hơn nhiều. Điều đó có được một phần do kỹ năng lái của người dự thi và một phần cũng minh chứng cho những cải tiến về công nghệ cũng như tính năng trên các sản phẩm mới của Honda, mà cụ thể là Honda City 2013 và Honda CR-V mới.

Hành trình Hà Nội – Quảng Ninh

Khởi hành từ sáng sớm 26/11 tại Honda Ôtô Mỹ Đình, đường Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, đoàn 18 xe Honda City 2013 và Honda CR-V mới bao gồm 4 hạng City 1.5MT, City 1.5AT, CR-V 2.0AT và CR-V 2.4AT đã được đổ đầy xăng và niêm phong điều hoà, lăn bánh theo vành đai 3 và quốc lộ 18 hướng về Quảng Ninh. Mỗi xe được cấp phát bản đồ hành trình “Honda Challenge 2013”, sổ tay Lái xe tiết kiệm nhiên liệu, và đều phải tuân thủ nghiêm túc lịch trình và cũng như thời gian mà Ban tổ chức đề ra nhằm mang lại tính công bằng cho cuộc thi.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 2
Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 3
Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 4
Honda CR-V và City tập hợp từ sáng sớm nghe phổ biến luật thi đấu và chuẩn bị cho cuộc tranh tài.

Bản chất của cuộc thi chính là sự trải nghiệm và là sân chơi dành cho khách hàng sở hữu xe Honda cùng các đơn vị báo chí nên ban tổ chức cũng thống nhất phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu như sau: tất cả các xe dự thi đều đổ đầy xăng và dán niêm phong bình xăng, cài đặt lại đồng hồ công-tơ-mét của từng xe về 0 ngay trước khi xuất phát. Tại điểm kết thúc hành trình, mỗi xe lại được tiếp thêm nhiên liệu cho đến khi đầy bình dưới sự chứng kiến của người dự thi, ban tổ chức và đại diện báo chí. Sau đó, lấy lượng nhiên liệu đổ thêm vào chia cho số km của tổng quãng đường di chuyển (được tính theo đồng hồ công-tơ-mét từng xe) thì được kết quả tiêu thụ nhiên liệu.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 5
Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 6
Niêm phong điều hòa và bình xăng để đảm bảo sự công bằng cho cuộc thi.

Cũng theo yêu cầu của ban tổ chức, người lái phải bật điều hòa không khí trong suốt hành trình (cả 4 loại xe), sau đó điều hòa sẽ được dán tem niêm phong. Trên xe bao gồm 1 người lái, 1 giám sát và 1 hành khách đi cùng. Người điều khiển có thể sử dụng tất cả các kỹ năng lái xe của bản thân như đi đều ga, điều khiển vòng tua máy ở vòng tua thấp, lợi dụng quán tính chuyển động xe, phán đoán tình huống để ít phải sử dụng phanh… cũng như sự am hiểu đối với sản phẩm Honda City 2013 và Honda CR-V mới để có thể đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất.

Việc thi tài dọc theo tuyến đường Hà Nội – Quảng Ninh bao gồm nhiều loại hình: đường trường, đường cao tốc, đường thành thị thực sự là một thử thách đối với các tay lái. Hơn nữa, vào thời điểm diễn ra cuộc thi, tuyến đường quốc lộ 18 chạy qua tỉnh Quảng Ninh đang trong giai đoạn thi công mở rộng, mật độ giao thông luôn đông đúc, do đó người dự thi càng có thêm cơ hội để thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng điều khiển xe của mình, vừa tiết kiệm nhưng vừa phải đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 7
Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 8

Kết quả bất ngờ

Sau hành trình 150 km từ Hà Nội đi Quảng Ninh, kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình đo được như sau City 1.5AT: 4,693 lít/100km, City 1.5MT: 5,096 lít/100km, CR-V 2.0AT: 4,457 lít/100km và CR-V 2.4AT: 4,866 lít/100km. Mặc dù đây là kết quả của một thử nghiệm không chuyên, chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính tiêu chuẩn, nhưng nó đã minh chứng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Honda CR-V và Honda City 2013 mới.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 9
Việc tiếp thêm nhiên liệu khi kết thúc hành trình mang lại sự hồi hộp cho các thí sinh dự thi.

Kết quả này là sự hội tụ của hai nhân tố chính. Thứ nhất là sự trợ giúp của những trang thiết bị và ứng dụng công nghệ thông minh trên xe như: hệ thống trợ lực lái điện chủ động, hiển thị đa thông tin, kiểm soát hành trình, tính năng ECON (cho biết trạng thái sử dụng năng lượng của xe, cho phép thay đổi một số hoạt động trên xe nhằm giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả). Thứ hai là kỹ năng cầm lái của người điều khiển với những “mẹo nhỏ” hữu ích như: đi đều ga, điều khiển vòng tua máy ở vòng tua thấp, lợi dụng quán tính chuyển động xe, phán đoán tình huống để ít phải sử dụng phanh ...Theo quan sát thì các xe đoạt giải cao lần này sử dụng rất tốt tính năng ECON trong suốt hành trình.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 10

Honda Challenge đã trở thành cầu nối để các tay lái cùng nhau chia sẻ thông tin, trải nghiệm những cung đường mới, học hỏi thêm kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng cầm lái.

Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, Honda Challenge đã trở thành cầu nối để các tay lái cùng nhau chia sẻ thông tin, trải nghiệm những cung đường mới, học hỏi thêm kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng cầm lái của mình.

Anh Phạm Tiến Dũng (Khách hàng đại lý Honda Ôtô Long Biên), người giành giải nhất với phiên bản Honda City 1.5AT chia sẻ: Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia cuộc thi Honda Challenge lần này và càng hạnh phúc hơn khi giành giải thưởng cao nhất. Bí quyết của tôi là luôn tuân thủ luật an toàn giao thông và các quy định mà Ban tổ chức đưa ra.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 11
Anh Phạm Tiến Dũng, giải nhất với phiên bản City 1.5AT chia sẻ cảm xúc khi tham gia Honda Challenge 2013.

Anh Anh Tuấn (Khách hàng đại lý Honda Ôtô Mỹ Đình), người giành giải ba với phiên bản Honda CR-V 2.4AT cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Honda Challenge và tôi thấy cuộc thi rất thú vị và hữu ích. Ngoài việc được trải nghiệm những cung đường mới và đa dạng, tôi còn học được cách sử dụng tất cả những ứng dụng công nghệ cũng như tiện ích trên xe phục vụ cho mình tốt hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn.

Thử mức tiêu thụ “siêu tiết kiệm” của Honda City và CR-V mới - Hình 12
Anh Anh Tuấn giành giải ba với phiên bản Honda CR-V 2.4AT.
Có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm nay, CR-V và City mới đã khẳng định được vị thế là những sản phẩm chủ lực của Honda Việt Nam khi gặt hái thành công ngoài mong đợi. 

Honda CR-V mới chính thức ra mắt vào tháng 3/2013 với hai phiên bản 2.0AT và 2.4AT cùng giá bán tương ứng 998 triệu đồng và 1,14 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 10, doanh số cộng dồn của mẫu crossover này đạt 1.607 xe.

Trong khi đó, Honda City mới xuất hiện vào tháng 6/2013 với hai phiên bản 1.5AT và 1.5MT kèm mức giá lần lượt là 580 triệu đồng và 540 triệu đồng. Qua chưa đầy 5 tháng, lượng xe City bán ra đạt 682 xe.

Hoàng Tuấn (TTTĐ)

Nguồn: Autodaily

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Mercedes-AMG GT 53 4-Door giá 6,3 tỷ đồng vừa ra mắt Việt Nam

XeHay 9 ngày 76

Mercedes-AMG GT 53 4-Door giá 6,3 tỷ đồng vừa ra mắt Việt Nam

Nhìn bề ngoài, Mercedes-AMG GT 53 4-Door đích thực là một phiên bản “Coupe” 4 cửa của siêu xe AMG GT. Tuy nhiên, bên dưới lớp vỏ, AMG GT 53 4-Door lại trở thành một biến thể hoàn toàn mới được phát triển dựa trên nền tảng MRA của Mercedes - từng được sử dụng cho các dòng xe cỡ trung như E-Class hay CLS-Class.

Đánh giá Mercedes E350 2020 - sedan tiệm cận E-Class cao cấp

Zing.vn 12 ngày 47

Đánh giá Mercedes E350 2020 - sedan tiệm cận E-Class cao cấp

Có giá bán tương đối bình dân so với xe Đức, Mercedes-Benz E350 2020 thêm một số nâng cấp, động cơ mạnh hơn, sang gần bằng bản cao cấp của E-Class.

Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic 2020 - nhanh, mạnh và sang trọng nhất

XeHay 17 ngày 59

Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic 2020 - nhanh, mạnh và sang trọng nhất

Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic 2020 là phiên bản mạnh mẽ và nhanh nhất của dòng Velar, với khối động cơ siêu nạp V8 5.0 lít. Không chỉ vậy, kế thừa phong cách cùng nền tảng thiết kế trên mẫu xe Velar đã từng đạt giải thưởng thiết kế năm 2018, SVAutobiography Dynamic 2020 là một phiên bản đưa sự tinh tế và sang trọng trong diện mạo cùng hiệu suất vận hành lên một tầm cao hoàn toàn mới.

Mercedes-Benz GLS 580 2020 - biểu tượng cho phân khúc xe SUV ba hàng ghế cao cấp?

XeHay 24 ngày 76

Mercedes-Benz GLS 580 2020 - biểu tượng cho phân khúc xe SUV ba hàng ghế cao cấp?

Mercedes-Benz GLS 580 2020 hiện đang là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe GLS-Class tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, nó sẽ sở hữu những tinh hoa trong thiết kế cũng như trang thiết bị, hướng đến ngôi vị biểu tượng cho phân khúc xe SUV ba hàng ghế sang trọng và cao cấp.

Bentley Flying Spur 2020 - sedan thể thao hạng sang tân tiến nhất thế giới

XeHay 24 ngày 83

Bentley Flying Spur 2020 - sedan thể thao hạng sang tân tiến nhất thế giới

Vào khoảng cuối năm ngoái, cụ thể là ngày 10/12/2019, Singapore vinh dự khi là đất nước đầu tiên tại thị trường Châu Á được chào đón siêu phẩm sedan siêu sang Bentley Flying Spur 2020. Được đánh giá là mẫu xe “sedan thể thao hạng sang tân tiến nhất thế giới”, Bentley Flying Spur 2020 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Rolls-Royce Ghost, Mercedes-Maybach S650 hay Audi A8 W12.

Kia Sorento 2021 - Phá vỡ mọi giới hạn trong phân khúc SUV

XeHay 26 ngày 97

Kia Sorento 2021 - Phá vỡ mọi giới hạn trong phân khúc SUV

Vào năm 2002, khi sức hút từ phân khúc SUV trên toàn cầu ngày càng gia tăng, thương hiệu xe hơi Kia đến từ Hàn Quốc đã quyết định sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình bằng cách cho ra mắt mẫu xe SUV/Crossover tầm trung Sorento.

Đánh giá Toyota Rush – Tốt ở cả vai trò MPV và SUV

Autodaily 29 ngày 236

Đánh giá Toyota Rush – Tốt ở cả vai trò MPV và SUV

Toyota Rush được sinh ra để thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ: MPV 7 chỗ gia đình và SUV gầm cao đa dụng. Không nói quá khi cho rằng mẫu xe này đã hoàn thành tốt cả 2 vai trò của mình.

Đánh giá nhanh Suzuki XL7 giá 589 triệu đồng vừa về đại lý - Bản vá thức thời của Ertiga để đấu Mitsubishi Xpander

Autopro 30 ngày 105

Đánh giá nhanh Suzuki XL7 giá 589 triệu đồng vừa về đại lý - Bản vá thức thời của Ertiga để đấu Mitsubishi Xpander

Suzuki XL7 có thiết kế khác biệt so với Ertiga, bổ sung thêm những tính năng mà Ertiga khuyết thiếu như cân bằng điện tử để đối đầu với Mitsubishi Xpander.

[ĐÁNH GIÁ XE] Bentley Mulsanne EWB - Kết thúc một kỷ nguyên

XeHay 1 tháng 105

[ĐÁNH GIÁ XE] Bentley Mulsanne EWB - Kết thúc một kỷ nguyên

Mulsanne EWB là chiếc xe đỉnh cao của Bentley trong vòng 10 năm qua, đơn giản là vậy.

[ĐÁNH GIÁ XE] BMW X6 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam

XeHay 1 tháng 125

[ĐÁNH GIÁ XE] BMW X6 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam

Nếu BMW X5 thế hệ mới không đủ hào nhoáng đối với bạn, chắc chắn rằng “người anh em” BMW X6 2020 sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng.

Đánh giá Toyota Supra 2020 – đền đáp xứng đáng cho 21 năm chờ đợi

Zing.vn 1 tháng 161

Đánh giá Toyota Supra 2020 – đền đáp xứng đáng cho 21 năm chờ đợi

Kể từ nâng cấp gần nhất cách đây hai thập kỷ, Toyota Supra 2020 mang nhiều kỳ vọng về mẫu xe thể thao mạnh mẽ, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

[ĐÁNH GIÁ XE] Bentley Mulsanne W.O. Edition - Siêu phẩm độc nhất Việt Nam

XeHay 1 tháng 119

[ĐÁNH GIÁ XE] Bentley Mulsanne W.O. Edition - Siêu phẩm độc nhất Việt Nam

Nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập và hoạt động trong ngành công nghiệp xe hơi, Bentley đã cho ra mắt một dòng xe đặc biệt với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn thế giới - Bentley Mulsanne W.O. Edition. Bên cạnh việc tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập, Bentley Mulsanne W.O. Edition còn được sản xuất để bày tỏ sự tôn kính đến với “cha đẻ” thương hiệu xe Anh, ông Walter Owen Bentley.

[ĐÁNH GIÁ XE] Toyota Camry AWD 2020, giá chỉ từ 624 triệu VNĐ

XeHay 1 tháng 185

[ĐÁNH GIÁ XE] Toyota Camry AWD 2020, giá chỉ từ 624 triệu VNĐ

Ngày nay, hệ dẫn động 4 bánh không còn quá xa lạ đối với đông đảo khách hàng. Phần lớn người lái thường sẽ ưu tiên lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh cho “xế cưng” của mình, nhằm đạt được cảm giác lái mạnh mẽ và năng động hơn, đặc biệt là đối với các dòng xe SUV off-road.

[ĐÁNH GIÁ XE] Bentley Mulsanne W.O. Edition - Siêu phẩm độc nhất Việt Nam

XeHay 1 tháng 136

[ĐÁNH GIÁ XE] Bentley Mulsanne W.O. Edition - Siêu phẩm độc nhất Việt Nam

Nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập và hoạt động trong ngành công nghiệp xe hơi, Bentley đã cho ra mắt một dòng xe đặc biệt với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn thế giới - Bentley Mulsanne W.O. Edition. Bên cạnh việc tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập, Bentley Mulsanne W.O. Edition còn được sản xuất để bày tỏ sự tôn kính đến với “cha đẻ” thương hiệu xe Anh, ông Walter Owen Bentley.

Đánh giá Lexus LX 570 2020 – SUV sang không dành cho off-road

Zing.vn 1 tháng 155

Đánh giá Lexus LX 570 2020 – SUV sang không dành cho off-road

Khởi điểm từ 86.000 USD, thật bất ngờ khi SUV cỡ lớn Lexus LX 570 2020 không dành cho off-road dù kiểu dáng và thiết kế của xe nói lên điều này.

[ĐÁNH GIÁ XE] Range Rover SVAutobiography 2020 - Chuẩn mực SUV sang

XeHay 2 tháng 141

[ĐÁNH GIÁ XE] Range Rover SVAutobiography 2020 - Chuẩn mực SUV sang

Ta đã thấy Porsche có 2 mẫu SUV. Không những thế, Bentley, Rolls-Royce, Lamborghini, Maserati, Aston Martin, thậm chí cả Ferrari cũng đang và sắp có những mẫu xe gầm cao.

Đánh giá Toyota RAV4 Hybrid 2020 – xe gia đình, tiết kiệm nhiên liệu

Zing.vn 2 tháng 255

Đánh giá Toyota RAV4 Hybrid 2020 – xe gia đình, tiết kiệm nhiên liệu

Mẫu xe hybrid mới có thiết kế thiên về off-road, vận hành an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình.

Mẹ được 2 con trai chở đi phượt khắp Việt Nam bằng xe máy

Zing.vn 2 tháng 124

Mẹ được 2 con trai chở đi phượt khắp Việt Nam bằng xe máy

Trong hành trình xuyên Việt, mẹ của Viết Toàn và Văn Thắng hạnh phúc nhất khi lần đầu được ghé thăm Dinh Bảo Đại - nơi cha của bà từng làm cấm vệ quân.

Động cơ 1.5L Mitsubishi Xpander yếu hay không?

Zing.vn 2 tháng 1,701

Động cơ 1.5L Mitsubishi Xpander yếu hay không?

Những hoài nghi rằng Mitsubishi Xpander sẽ đuối khi vận hành là không có thực. Xe vẫn vận hành tốt dù chở đủ 7 người.

[ĐÁNH GIÁ XE] Loạt tính năng an toàn và khả năng vận hành trên Hyundai Santa Fe

XeHay 2 tháng 219

[ĐÁNH GIÁ XE] Loạt tính năng an toàn và khả năng vận hành trên Hyundai Santa Fe

Hyundai SantaFe không chỉ có thiết kế đẹp mà còn được trang bị nhiều tính năng an toàn đáng giá và sở hữu khả năng vận hành ấn tượng. Xe có giá bán từ 995 triệu đến 1,245 tỷ đồng.

Tin tức mới