Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ

Vòng Chủ Cún đăng lúc 27-07-2017 05:28 Đánh giá xe

Tháng 9, khi nắng vàng ngập tràn trên mọi nẻo đường mùa thu nước Mỹ, tôi chợt nhớ về hành trình cùng xe gõ nhịp lăn bánh băng lướt qua sa mạc Nevada, hoà mình vào những cung đường giữa sa mạc đến với chốn ăn chơi bậc nhất thế giới Las Vegas, ngắm vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ Grand Canyon, bang Arizona. Vẻ đẹp của con người, của xe, cùng những miền đất đẹp đã khảm khắc lại những kỷ niệm khó quên.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 1
Những dải cát sa mạc kỳ vĩ trải dài hai ven đường như thổi men say vào từng người trong đoàn, mở ra một hành trình trải nghiệm đầy thú vị.

Chọn “bạn” đồng hành tin cậy

Hành trình tự thuê xe rồi tự lái trên đất Mỹ đã được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng tại Việt Nam. Từ việc chuẩn bị bằng lái xe quốc tế mà chúng tôi đăng ký với Hiệp hội ôtô quốc tế (International Automobile Association) thông qua trang web http://idl-iaa.com/idlapp. Và việc có bằng lái quốc tế đã tạo thuận lợi cho chúng tôi từ việc thuê xe đến những việc liên quan khi cần xuất trình bằng lái.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 2
Chúng tôi chọn mẫu Infiniti G37 làm bạn đồng hành

Trong mỗi chuyến đi dài, chiếc xe đóng vai trò như một “ngôi nhà di động” giúp bạn có được những khoảng thời gian thoải mái để thưởng lãm vẻ đẹp của những miền đất lạ. Vì lẽ đó mà chúng tôi chọn mẫu Infiniti G37 phiên bản 2011.

Chuyện thuê xe ở Mỹ rất đơn giản, có nhiều hãng nổi tiếng khắp thế giới để bạn chọn như Enterprise, Hertz, Evis… và chúng tôi đã chọn Hertz. Chỉ cần vào địa chỉ www.hertz.com, lựa chọn xe, thực hiện thanh toán bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế như visa, master… là bạn sẽ nhận được ID xác nhận qua email về điểm nhận xe và các dịch vụ liên quan như bảo hiểm khi lưu hành, cứu hộ khẩn cấp…

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 3
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 4
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 5

Thuê xe và xác nhận qua email rất tiện dụng, nhưng khi đến điểm nhận xe tại số 9000 Airport Blvd, Los Angeles, chúng tôi lại khá ngỡ ngàng. Bỡ ngỡ từ việc giao tiếp với nhân viên qua cây kiểu như cây ATM, có chức năng video call và thanh toán qua thẻ. Khi kết nối được với nhân viên phục vụ, chúng tôi chỉ cần đưa số ID đã xác nhận qua email, cùng với việc xuất trình bằng lái, mua thêm các gói dịch vụ bảo hiểm, cứu hộ khẩn cấp… và quẹt thẻ visa thanh toán. Thế là chiếc sedan hạng sang Infiniti G37 phiên bản 2011 thuộc quyền sở hữu của chúng tôi trong vòng 24 giờ, không giới hạn số km.

Xin đề cập lại rằng, thương hiệu Infiniti trong làng xe không còn xa lạ khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 2005. Các dòng xe như Infiniti FX35, QX56, G37 sedan… đều là những dòng xe hạng sang và nổi tiếng an toàn. Vì lẽ đó mà dù có chi phí thuê xe cao hơn các dòng xe bình thường nhưng chúng tôi vẫn quyết định vì an toàn của bản thân khi tham gia giao thông nơi xứ người, đặc biệt là khi đi trên hệ thống đường cao tốc nối liền các bang Mỹ với vận tốc từ 65 mile/h (tương đương 105km/h) đến 75 mile/h (tương đương 130km/h). Mãi đến khi kết thúc hành trình trải nghiệm, chúng tôi nhận ra rằng, đó hoàn toàn là quyết định đúng đắn.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 6

Chỉ mất chưa đầy 15 phút cho việc hoàn tất thủ tục, chìa khoá sẵn sàng ở xe, vị trí xe đỗ được đánh ký tự theo số ngoài bãi, chúng tôi chỉ việc ra nhận xe, xếp gọn hành lý và cài đặt GPS cho hành trình gần 500km từ Los Angeles, bang California tới thành phố Las Vegas, bang Nevada.

Bắt đầu từ đây, những dải cát sa mạc kỳ vĩ trải dài hai ven đường như thổi men say vào từng người trong đoàn, mở ra một hành trình trải nghiệm đầy thú vị.

Trên con đường qua sa mạc Nevada

Xe bon nhanh trên những con đường thênh thang với 5 làn xe chạy mỗi bên. Mật độ xe lưu hành rất đông trong nội đô với tốc độ cao hơn nhiều so với ở Việt Nam làm chúng tôi khá bỡ ngỡ và rất thận trọng trong khoảng 100km ban đầu. Thực tế, việc lái xe ở Mỹ rất đơn giản vì trên đường chủ yếu là ôtô lưu hành, tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông vì các xe lưu hành ở tốc độ rất cao, nếu chỉ vì một chút chủ quan thì rất dễ dẫn đến các tai nạn nghiêm trọng. Để có thể vững vàng và bắt nhịp nhanh với cách điều khiển xe nơi đây, chúng tôi đã đọc và tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm như cách chuyển làn, ra/vào, các hướng xe ưu tiên và luôn dừng trước các biển stop, quan sát kỹ trước khi vào làn.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 7
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 8
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 9

Kinh nghiệm đi trên cao tốc được một người bạn sống lâu năm tại Mỹ truyền lại rằng, các xe nối đuôi nhau lưu hành đều ở tốc độ hơn 100km/h, nên nguyên tắc bất thành văn khi chuyển làn là khi quan sát qua gương chiếu hậu, nếu thấy được hai đèn của xe sau thì bạn có đủ khoảng cách, thời gian để chuyển làn an toàn.

Nhưng cũng cần lưu ý đến điểm mù của gương, vô cùng quan trọng, nhiều người đã phải trả giá đắt cho cái điểm mù này. Để tránh được điều đó, hãy quay đầu lại nhanh chóng quan sát điểm mù trước khi chuyển làn. Rất may, chúng tôi có tới 2 người trên xe, nên để đối phó với với điểm mù, người bạn kế bên ghế lái sẽ quan sát giúp tôi mà chúng tôi nói vui với nhau rằng đó là hệ thống “cảnh báo điểm mù bằng cơm”.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 10

Khi tham gia trên những hệ thống cao tốc được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi hiểu rõ thêm rằng, những hệ thống an toàn như cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát khoảng cách xe… là vô cùng quan trọng. Do chiếc xe Infiniti G37 chúng tôi thuê là đời cũ nên chưa có trang bị các hệ thống trên, nhưng tôi được biết rằng, các sản phẩm Infiniti đời mới đều có các hệ thống an toàn này.

Tới địa phận Nevada, con đường xuyên qua sa mạc trải dài như không có điểm kết, lúc chập chùng, lúc quanh co qua những con đèo rộng bát ngát. Hai bên là vẻ đẹp hoang dã của sa mạc càng tạo thêm sự phấn khích cho người cầm lái. Những người thường xuyên lái xe trên xa lộ băng qua sa mạc Nevada bây giờ có lẽ ít ai để ý đến những người đã làm công việc xẻ núi, bạt đồi, và san bằng những thung lũng để kiến tạo một xa lộ hấp dẫn bậc nhất thế giới cho thời nay.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 11
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 12
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 13

Chúng tôi lăn bánh trên con đường qua sa mạc trong ánh nắng trải dài trên những đụn cát, đến với thành phố lớn nhất của tiểu bang Nevada là Las Vegas. Nevada là một tiểu bang nằm ở miền tây nước Mỹ, cũng là tiểu bang thứ 36 gia nhập liên bang vào năm 1864. Thủ phủ của Nevada là thành phố Carson còn thành phố lớn nhất là Las Vegas. Tiểu bang Nevada giáp với Utah về phía đông, giáp với Arizona về phía nam, giáp với California về phía tây và tây nam, giáp với Oregon về phía tây bắc và giáp với Idaho về phía đông bắc. Phần lớn diện tích Nevada nằm trong một vùng bồn địa thấp và bị chia cắt bởi rất nhiều các dãy núi chạy theo chiều bắc nam. Nhiều dãy núi ở Nevada có đỉnh núi cao trên 4000m trong khi các thung lũng cũng không thấp dưới 900m. Những dãy núi này có các con sông nhỏ đổ vào một bồn địa trũng trong đất liền chứ không đổ ra biển.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 14

Càng gần đi vào sâu trong sa mạc, khí hậu càng khô và nóng hơn so với tiết thu mát mẻ ở California. Những con dốc trùng điệp lên xuống, nhìn thì bình thường nhưng mỗi khi lên xuống dốc là tai bị ù do thay đổi áp suất. Mỗi khi qua đường dốc, duy trì một mức chân ga cố định nhưng hộp số tự động 7 cấp vẫn chủ động về số thấp để tăng mô-men vượt dốc mà xe không bị giật cục. Infiniti G37 tạo cảm giác an toàn qua từng khúc cua, cảm giác lái rất thật, sau vô lăng của xe, người lái có thể cảm nhận được rõ từng phản hồi của mặt đường và việc điều chỉnh góc lái cực kỳ chính xác. Phiên bản Infiniti G37 2011 được trang bị động cơ V6 3.7L, công suất cực đại 328 mã lực. Đây cũng là sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá xe có đặc tính vận hành rất ấn tượng. Và điều đó khiến chúng tôi nhàn nhã để thưởng lãm vẻ đẹp tuyệt vời trên một trong những cung đường đẹp nhất trên thế giới.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 15
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 16
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 17

Trong khoang xe êm ái, những giai điệu đồng quê cứ vang lên hoà nhịp cùng màu đỏ huyền bí khi chiều tà. Những con đường cứ hiện ra, hết lên lại xuống như không có hồi kết. Giữa con đường độc đáo mênh mông là gió, là cát, là bụi… những kẻ lãng du vẫn mải miết tự do tự tại. Cho dù đã cất gọn chiếc máy trong ba lô, dù đã rất mệt sau nhiều ngày lệch múi giờ nhưng tôi vẫn phải bừng tỉnh, vội vàng lấy máy ảnh ra chụp lại, ghi lại những khoảnh khắc khó quên.

Đến Las Vegas sau một hành trình dài gần 500km nhưng không ai trong đoàn cảm thấy mệt mỏi, dự định cho một chuyến khám phá nước Mỹ lại được nhen nhóm ngay khi vừa kết thúc chuyến đi. Có lẽ, dòng xe sang vẫn sẽ lại là lựa chọn của đoàn chúng tôi.

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 18
Biên tập viên Autodaily trên cung đường xuyên sa mạc nổi tiếng

*** Để được cấp bằng lái quốc tế, bạn chỉ cần vào địa chỉ web trên và khai theo mẫu có sẵn (gồm các thông tin chi tiết về cá nhân, thông tin về bằng lái xe gốc của bạn, gửi kèm theo file ảnh chân dung và file scan bằng lái xe gốc.

Thời hạn bằng lái quốc tế bạn có thể chọn từ 1 năm tới 10 năm, cao nhất cho thời hạn 10 năm là 50 USD. Bằng này sau đó sẽ được gửi về địa chỉ của bạn - bạn sẽ tùy chọn hình thức và thời gian gửi: nhanh nhất, gửi bảo đảm hay gửi thường với các mức phí khác nhau. Nhưng tóm lại, chi phí nhiều nhất cũng không tới 100 USD cho một lần làm bằng lái xe quốc tế nhưng sẽ vô cùng hữu ích khi bạn muốn tận hưởng cảm giác phiêu lãng trên những cung đường tuyệt mỹ trên thế giới.

Nhưng nên lưu ý rằng, đi kèm với Bằng lái xe quốc tế này, bạn vẫn phải trình bằng lái xe gốc mới có hiệu lực. Bằng lái xe quốc tế, thực chất là bản dịch bằng lái Việt Nam của bạn ra ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh) để khi ra nước ngoài, bạn xuất trình nó thì chính quyền sở tại hiểu được nội dung ghi trong bằng gốc Việt Nam.

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi

Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 19
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 20
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 21
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 22
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 23
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 24
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 25
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 26
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 27
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 28
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 29
Tự lái Infiniti G37 xuyên qua sa mạc Nevada, nước Mỹ - Hình 30

Lê Hùng (TTTĐ)

Nguồn: Autodaily

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Bí mật tên gọi các hãng ôtô tại Việt Nam

DailyXe 4 tháng 354

Bí mật tên gọi các hãng ôtô tại Việt Nam

Các hãng xe Nhật chủ yếu đặt theo tên người sáng lập, trong khi nhiều hãng khác ghép các từ đặc biệt tạo nên tên xe.

Cảm nhận đánh giá Xpander sau 2.000km

Otosaigon 4 tháng 1,283

Cảm nhận đánh giá Xpander sau 2.000km

Cảm nhận của em là Mitsubishi Xpander mặc dù máy nhỏ 1.5L nhưng chạy rất ngon và êm. Em chở 6 người đi đường đèo dốc thấy rất sướng vì gầm cao và độ ổn định khi lái rất tốt.

Cách định giá xe ô tô cũ

DailyXe 4 tháng 493

Cách định giá xe ô tô cũ

Định giá bán cho một chiếc xe là công việc không hề dễ dàng, kể cả với người bán lẫn người mua. Khác biệt hoàn toàn với xe mới, giá bán một chiếc ô tô cũ chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố như số km đã đi, tai nạn và thủy kích hay chưa… Vậy làm thế nào để định giá cho ô tô cũ chính xác.

Toyota Land Cruiser bản đặc biệt 60 năm dành riêng cho thị trường Mỹ

Zing.vn 5 tháng 274

Toyota Land Cruiser bản đặc biệt 60 năm dành riêng cho thị trường Mỹ

Phiên bản đặc biệt Toyota Land Cruiser Heritage Edition 2020 vừa chính thức ra mắt và sẽ được sản xuất giới hạn 1.200 chiếc.

Mercedes-AMG G63 2019 - Chiếc xe off-road đáng mơ ước nhất

XeHay 6 tháng 595

Mercedes-AMG G63 2019 - Chiếc xe off-road đáng mơ ước nhất

Không chỉ nằm trong số những dòng sản phẩm cao cấp nhất Mercedes, G63 AMG còn là một trong những chiếc xe thể thao đa dụng có khả năng việt dã đỉnh nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại.

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda HR-V 1.8L 2019 - Có xứng đáng với mức giá 871 triệu đồng?

XeHay 6 tháng 425

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda HR-V 1.8L 2019 - Có xứng đáng với mức giá 871 triệu đồng?

Có giá bán đắt nhất phân khúc crossover cỡ B, liệu Honda HR-V có thực sự hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng Việt Nam? Thị trường xe Việt Nam là một thị trường rất đặc biệt, thường không tuân theo...

Khám phá chi tiết Toyota Hiace 2018 - Đối trọng của Ford Transit

XeHay 6 tháng 711

Khám phá chi tiết Toyota Hiace 2018 - Đối trọng của Ford Transit

Với mức giá khoảng 1 tỷ đồng và hàng loạt cải tiến so với thế hệ trước, Toyota Hiace 2018 là một trong những mẫu xe thương mại tốt nhất hiện nay. Hiace 2018 đã được nâng cấp về mặt...

10 xe chuyên chở nguyên thủ quốc gia - Xe mới của Kim Jong Un ngầu không kém Donald Trump và Tổng thống Nga Putin

Autopro 8 tháng 418

10 xe chuyên chở nguyên thủ quốc gia - Xe mới của Kim Jong Un ngầu không kém Donald Trump và Tổng thống Nga Putin

Sang trọng, to lớn, nhanh nhẹn và an toàn là những yếu tố bắt buộc đối với những mẫu xe chuyên dụng này.

Đánh giá nội thất Kia Optima 2018 kèm giá bán mới nhất

DailyXe 9 tháng 809

Đánh giá nội thất Kia Optima 2018 kèm giá bán mới nhất

Các nhà thiết kế Kia, mà đặc biệt thiết kế trưởng Peter Schreyer tạo sự tinh tế và sang trọng cũng như muốn tạo sự ảnh hưởng lớn đến cảm xúc người lái cho Kia Optima mới qua các chi tiết tối ưu tăng cảm giác cầm, nắm tạo sự chắc chắn và thoải mái nhất khi lái xe.

Hyundai Santa Fe 2019 định hình lại kiểu dáng, kích thước và tính đẳng cấp

XeHay 1 năm 710

Hyundai Santa Fe 2019 định hình lại kiểu dáng, kích thước và tính đẳng cấp

Hầm hố và cơ bắp là những ấn tượng ban đầu về kiểu dáng và phong cách của Hyundai Santa Fe 2019 - chiếc SUV cỡ nhỏ của Hàn Quốc vừa được ra mắt tại Triển lãm Geneva năm nay.

Volkswagen Passat Bluemotion - Làn gió lạ từ nước Đức

XeHay 1 năm 559

Volkswagen Passat Bluemotion - Làn gió lạ từ nước Đức

Ông Martin Winterkorn, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Volkswagen, đã gọi Passat thế hệ thứ 8 là “chiếc xe sang có giá bán phổ thông”.

Đánh giá xe Range Rover Evoque - Giá cao có đáng mua

XeHay 2 năm 1,250

Đánh giá xe Range Rover Evoque - Giá cao có đáng mua

Là một mẫu xe SUV cỡ nhỏ bán chạy của hãng Land Rover, Range Rover Evoque được sản xuất kể từ tháng 7 năm 2011.

Đánh giá xe Jaguar F-Pace: Tự tin khẳng định chỗ đứng trong phân khúc

Autodaily 2 năm 923

Đánh giá xe Jaguar F-Pace: Tự tin khẳng định chỗ đứng trong phân khúc

Mẫu SUV cỡ trung hiệu suất cao Jaguar F-Pace là một gương mặt khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá chi tiết Infiniti QX60: SUV hạng sang 7 chỗ đến từ Nhật Bản

Autodaily 2 năm 639

Đánh giá chi tiết Infiniti QX60: SUV hạng sang 7 chỗ đến từ Nhật Bản

Lâu rồi chúng tôi mới có dịp cầm lái một mẫu xe mang lại cảm giác thích thú đến vậy. Đó chính là Infiniti QX60, SUV hạng sang 7 chỗ đến từ Nhật Bản.

Trải nghiệm Ford Focus trên đất Úc

XeHay 2 năm 595

Trải nghiệm Ford Focus trên đất Úc

Vừa qua, Ford đã tổ chức chương trình lái thử Ford Focus mới tại Sydney, Úc. Đến với chương trình, phóng viên Xe hay có những trải nghiệm thú vị bên cạnh chiếc Focus.

Đánh giá nhanh Audi Q5 2017 - động cơ 2.0L tăng áp, nội thất đẹp, ngoại hình giống Q7

Otosaigon 2 năm 550

Đánh giá nhanh Audi Q5 2017 - động cơ 2.0L tăng áp, nội thất đẹp, ngoại hình giống Q7

Có những diễn viên được gọi là "Vua phòng vé", có những ca sỹ cứ lên Youtube là đảm bảo lượt view cao, và có những chiếc xe, sinh ra là để làm tăng doanh số cho hãng.

Đánh giá tiện nghi xe bán tải: Lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình Việt

Autodaily 2 năm 516

Đánh giá tiện nghi xe bán tải: Lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình Việt

Nhờ có lợi thế về thuế nhập khẩu, phí trước bạ, lại nổi bật ở khả năng đa dụng (chở cả người và đồ đạc đều thuận tiện), dòng xe bán tải pick-up đang được nhiều gia đình ở Việt Nam.

Mercedes-Maybach S400 - Món hời cho doanh nhân Việt

XeHay 2 năm 742

Mercedes-Maybach S400 - Món hời cho doanh nhân Việt

Với giá bán tại Việt Nam chỉ gần 7 tỷ đồng, Mercedes-Maybach S400 là một trong những mẫu sedang hạng sang hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại.

Volkswagen Touareg - Đậm chất Đức

XeHay 2 năm 647

Volkswagen Touareg - Đậm chất Đức

Volkswagen Touareg là mẫu xe đắt nhất trong danh mục sản phẩm của Volkswagen, với giá bán niêm yết tại Việt Nam là 2,889 tỷ đồng (giá tại đại lý chỉ khoảng 2,6 tỷ đồng).

Ford F-150 Raptor 2017: Siêu bán tải lừng lẫy hàng đầu!

DailyXe 2 năm 1,266

Ford F-150 Raptor 2017: Siêu bán tải lừng lẫy hàng đầu!

F-150 Raptor có tốc độ cao, có trọng lực cao - một chiếc xe đua cạnh tranh đầy tham vọng được sử dụng trong các cuộc đua off-road.

Tin tức mới