Porsche Cayenne Turbo GT có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,3 giây, ngang ngửa các mẫu siêu xe.

Porsche vừa bổ sung phiên bản mới cho dòng Cayenne Coupe - chiếc Cayenne Turbo GT 2022. Khác với các phiên bản Cayenne Coupe khác, hãng xe Đức loại bỏ "Coupe" trong tên của mẫu xe này. Tuy nhiên, bạn sẽ không sợ bị lẫn lộn vì chỉ dòng Cayenne Coupe mới có phiên bản Turbo GT, xếp trên bản Turbo và S E-Hybrid.
Một tuần sau khi ra mắt trực tuyến, Cayenne Turbo GT "bằng xương bằng thịt" sẽ được giới thiệu với công chúng tại triển lãm Goodwood Festival of Speed (8-11/7). Khi đó, Cayenne Turbo GT sẽ là chiếc SUV nhanh nhất của Porsche.
Cayenne Turbo GT vẫn sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0L của Cayenne Turbo Coupe nhưng đã được tinh chỉnh để cho ra thêm 90 mã lực. Cụ thể, động cơ này sản sinh công suất 631 mã lực, mô-men xoắn tăng 80 Nm lên 850 Nm.
Sức mạnh mới của động cơ đến từ việc nâng cấp trục khuỷu, bộ tăng áp, cảm biến và hệ thống làm mát. Cayenne Turbo GT còn được trang bị hệ thống ống xả bằng titan nhẹ hơn.
Cayenne Turbo GT không phải phiên bản mạnh nhất trong dòng Cayenne Coupe. Phiên bản mạnh nhất là Cayenne S E-Hybrid Coupe với công suất 670 mã lực. Tuy nhiên, Turbo GT nhẹ hơn nên có thời gian tăng tốc nhanh hơn, 0-100 km/h trong 3,3 giây trong khi phiên bản hybrid là 3,8 giây.
Đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, Cayenne Turbo GT có thể đạt vận tốc tối đa 297 km/h, nhanh hơn vận tốc 285 km/h của bản Turbo Coupe.
Không chỉ động cơ, ngoại thất của Cayenne Turbo GT cũng được sửa đổi. Xe có hốc gió trước to hơn và cánh chia gió trước. Cánh gió sau bằng carbon giúp cung cấp lực ép tương đương khối lượng 40 kg. Bộ khuếch tán sau cũng được làm bằng carbon.
Thân xe của Cayenne Turbo GT thấp hơn 17 mm so với Cayenne Turbo Coupe nhưng xe đi kèm bộ mâm 22 inch bằng hợp kim. Vòm bánh xe được mở rộng hơn.
Cayenne Turbo GT sẽ được phân phối tại Anh từ mùa thu năm nay trong khi thị trường Mỹ phải chờ đến đầu năm sau. Mẫu SUV nhanh nhất của Porsche có giá 143.900 bảng tại Anh và 182.150 USD tại Mỹ.