Bơm xăng ô tô giữ vai trò quan trọng giúp xe vận hành tốt. Nếu như bơm xăng ô tô bị hỏng sẽ làm xe chết máy khi đang chạy giữa đường. Bởi thế, nếu nhận thấy các dấu hiệu lạ cần kiểm tra ngay.

Bơm xăng là bột phận quan trọng trong hệ thống nhiên liệu giữ vai trò vận chuyển xăng từ bình chứa tới các kim phun để đưa vào buồng đốt. Nếu như bơm bị hư hỏng thì động cơ cũng sẽ bị giảm công suất, hay xuất hiện các triệu chứng khác nhau.

Xe khó khởi động

Trường hợp bơm xăng bị lỗi sẽ làm xe khó khởi động. Nguyên nhân là do hệ thống bơm xăng hoạt động liên tục khi xe hoạt động, thời gian hoạt động nhiều, liên tục làm yếu bơm nhiên liệu.

Một bơm nhiên liệu yếu vẫn có thể giúp đốt cháy hoặc đốt cháy nhiên liệu. Nhưng sẽ rất khó để khởi động xe trong trường hợp này. Áp suất bơm xăng yếu sẽ không tạo ra đủ áp suất để khởi động máy. Trường hợp có khởi động được thì cũng sẽ cần nhiều thời gian hơn bình thường để khởi động xe.

Nếu việc hỏng hóc trở nên nghiêm trọng, bạn sẽ phải vặn chìa khóa nhiều lần để khởi động xe.

Xe khó khởi động
Xe khó khởi động

Thường bị nóng quá mức

Trường hợp động cơ dừng đột ngột khi đang hoạt động sẽ có nhiều vấn đề đề lớn xảy ra, không chỉ lỗi do bơm xăng nhiên liệu, còn nhiều lí do khác. Nhưng với hiện tượng xe bị dừng đột ngột lại xảy ra khi nhiệt độ động cơ tăng cao, lỗi chính sẽ nằm ở bơm xăng

Khi hiện tượng chỉ xảy ra 1 đến 2 lần và giãn cách nhau khá lâu, thì bạn không cần lo lắng. Tuy nhiên khi nó xảy ra liên tục, thời gian xảy ra các hiện tượng là gần nhau, thì khả năng phải thay thế bơm xăng, vì nó cho thấy bơm xăng đã quá kém.

Bình nhiên liệu gây tiếng ồn

Một bơm xăng hoạt động tốt sẽ tạo ra âm thanh khi hoạt động nhưng với trường hợp âm thanh phát ra quá lớn, máy bơm xăng chắc chắn có vấn đề. Khi đó hệ thống bơm xăng của xe có thể hết nhiên liệu hoặc nhiên liệu bị bẩn, cần phải thay thế.

*** Đọc thêm: 5 điều có thể bạn chưa biết về ô tô điện

Bình nhiên liệu gây tiếng ồn
Bình nhiên liệu gây tiếng ồn

Chết máy đột ngột

Hiện tượng xe đang hoạt động bình thường lại bỗng nhiên chết máy, khi để nguội lại thì xe lại chạy bình thường. Hoặc vào một buổi sáng đẹp trời bạn có thể khởi động được xe nhưng chỉ sau một phút chạy xe lại bị chết máy và không thể khởi động lại dù có làm bất cứ cách nào đi chăng nữa.

Khí xả ở bô giảm hoặc tăng bất thường

Hiện tượng khói ra ở bô xe nhiều hay ít thể hiện tình trạng hoạt động của bơm áp xăng. Khi lượng khí xả giảm đáng kể, khả năng bơm xăng bị thiếu nhiên liệu, nếu lượng khí xả tăng, khói trắng, hệ thống bơm xăng hỏng van 1 chiều, buồng đốt đánh lửa không kịp.

*** Xem thêm: Ưu điểm của xe điện

Khí xả ở bô giảm hoặc tăng bất thường
Khí xả ở bô giảm hoặc tăng bất thường

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến đã giúp bạn nắm rõ các dấu hiệu bơm xăng xe ô tô bị hỏng.