Ăng ten vây cá mập có tác dụng gì là điều rất nhiều người quan tâm. Hiện nay trên các mẫu xe ô tô có gắn ăng ten vây cá mập. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ ăng-ten vây cá mập là gì và những ảnh hưởng của nó đến chiếc xe.

Tìm hiểu ăng ten vây cá mập để làm gì ?

Rất nhiều mẫu xe ôtô ngày nay có gắn một thiết bị trông như vây cá mập trên nóc xe. Thật tế chi tiết này không đơn giản chỉ là một miếng nhựa trang trí mà đây chính là ăng-ten của xe, giúp xe bắt sóng radio, điện thoại.

Trên nhiều mẫu xe mới, ăng-ten vây cá mập được lắp đặt sẵn. Nhiều người dùng cảm thấy chi tiết vây cá mập này rất thời trang, giúp thay thế ăng-ten kiểu truyền thống nên có thể lắp đặt thêm như một phụ kiện.

*** Giải đáp ý nghĩa chiều rộng xe ô tô

Ăng ten vây cá mập
Ăng ten vây cá mập

Vai trò của ăng-ten vây cá mập

Ăng ten "vây cá mập” thông thường có cấu tạo rỗng, với vỏ ngoài hình vây cá làm bằng nhựa, bên trong lồng dây ăng tên bắt sóng.

Phụ kiện này có tác dụng như 1 chiếc ăng-ten cơ bản giúp tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe. Xe được trang bị ăng-ten vây cá mập giúp xe trở nên thời trang và thể thao hơn nhiều so với dùng ăng-ten thường dạng cơ bản.

Ngoài ra còn giúp tránh chập điện. Phụ kiện này có nguyên lí như một dây nguội đối với thiết bị điện của xe. Khi chạy xe trong thời tiết giông bão thì phụ kiện này còn có thể giảm bớt nguy cơ bị sét đánh trúng.]

Bên cạnh đó còn làm giảm nhiễu tín hiệu. Ăng-ten này còn giúp chống nhiễu tín hiệu radio. Đây là công dụng dành cho ăng-ten cao cấp, với công thức sử dụng nguyên lý động lực học không khí.

Ăng ten vây cá mập
Ăng ten vây cá mập

Chất lượng của ăng ten vây cá mập

Hiện nay, ăng ten trên xe ôtô thường có 2 loại chủ yếu đó là ăng-ten cơ bản và ăng-ten thời trang.

Loại ăng-ten cơ bản sẽ giúp chiếc xe gia tăng tín hiệu radio và các tín hiệu vệ tinh cho xe.

Trong khi đó, ăng-ten thời trang thiên về tính thẩm mỹ, giúp chiếc xe trở nên thời trang hơn, thậm chí có nhiều vây cá còn gắn cả đèn LED để trang trí.

Hiện nay có rất nhiều loại thương hiệu ăng-ten vây cá, tùy theo giá thành và xuất xứ thì sẽ có chất lượng khác nhau. Ăng-ten vây cá mập có giá giao động từ 100.000 đồng - 400.000 đồng, hàng cao cấp có giá trên dưới 1 triệu đồng.

*** Tham khảo ý nghĩa chiều dài cơ sở xe hơi

Cần chú ý một trong những vấn đề khi sử dụng ăng-ten vây cá mập đó là sóng của xe sẽ kém hơn khi sử dụng ăng-ten thông thường. Trong quá trình thi công lắp vây cá lên, bạn cần chú ý nhắc nhở thợ không đụng chạm đến trần xe quá nhiều, tránh cho họ vì muốn gắn ốc vít cho vây mà khoan trần xe.

Ngoài ra, Ăng-ten vây cá mập còn giúp giảm lực cản cho xe: Cấu tạo dạng xẻ, thuôn dài của vây cá mập giúp giảm lực cản không khí cho chiếc xe khi chạy. Do đó dù ngược gió thì chiếc xe lắp vây cá mập vẫn có thể giữ tốc độ khá tốt.

Ăng ten vây cá mập
Ăng ten vây cá mập

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ Ăng ten vây cá mập có tác dụng gì.