Để phòng trường hợp khẩn cấp khi khóa điện tử có trục trặc, không ít mẫu xe hiện nay vẫn được trang bị ổ khóa được gắn giấu kín.

Dưới đây là những trang bị tiện nghi trên xe ôtô mà tài xế không nên bỏ qua khi mua ôtô mới.

1Màn hình trung tâm cỡ lớn

Nếu như trước đây, màn hình trung tâm thường có kích thước từ 5-7 inch. Tuy nhiên hiện nay kích thước từ 10-12 inch đang dần trở nên phổ biến.

Kích thước lớn sẽ đi kèm với độ phân giải và độ nhạy tốt hơn. Nhờ vậy giúp tài xế quan sát tình huống và xử lý nhiều thông tin, đồng thời dễ dàng đọc được nội dung hiển thị nhanh chóng, hạn chế tối đa thời gian rời mắt khỏi đường.

Màn hình trung tâm cỡ lớn
Màn hình trung tâm cỡ lớn

2Hộc, ngăn kéo để đồ

Trước đây các mẫu xe ô tô thường chỉ có khay đựng cốc nước ở trung tâm và hộc để đồ bên cánh cửa. Nhưng nhu cầu để đồ của người dùng không dừng lại ở đó, thiết kế này gây bất tiện cho nhiều người muốn đặt thêm đồ như điện thoại, sạc, tiền, kính mắt, bản đồ, đồng hồ, vé xe…

Do đó, để có thể phục vụ nhu cầu của người sử dụng, nhà sản xuất đã bố trí thêm hàng loạt vị trí để đồ tiện lợi như ngăn kéo gầm ghế, túi hai bên đệm ghế, thậm chí là trên mặt táp lô. Bên cạnh đó, một số xe còn được trang bị thêm ngăn để cốc ngay phía trước cửa gió điều hòa.

3Camera 360 độ

Đây được xem là trang bị rất cần thiết, nhất là khi di chuyển trong khu vực đông dân cư. Camera 360 độ giúp người lái hạn chế tối đa các vị trí điểm mù quanh thân xe, tạo tầm nhìn tốt hơn khi vào cua, lùi xe trong khu vực hẹp.

Đặc biệt, trang bị này sẽ giải quyết được thử thách lùi chuồng, ghép xe đỗ song song một cách dễ dàng.

Camera 360 độ
Camera 360 độ

4Điều hòa tự động theo vùng

Để có thể đáp ứng nhu cầu của từng người dùng trên xe, các hãng xe đã thiết kế kiểu điều hòa theo vùng độc lập (Climate control). Người dùng có thể cài đặt nhiệt độ, quạt riêng, độc lập với nhau.

Hiện nay, hệ thống điều hòa theo vùng độc lập đã có mặt phổ biến từ phân khúc xe hạng C phổ thông trở lên như Hyundai Elantra, Mazda 3, Kia Cerato, Hyundai Santa Fe...