Những lỗi của xe máy Yamaha Grande các thế hệ trước đó, đa phần mọi người thường bị tình trạng khó nổ máy hay ồn mỗi khi tăng tốc. 

Grande Hybrid thế hệ mới tích hợp rất nhiều công nghệ nổi bật hơn các mẫu xe cùng phân khúc. Trong khi Yamaha Grande thế hệ cũ nhiều lần bị người dùng phản ánh các vấn đề trục trặc trong quá trình vận hành xe.

Những vấn đề trên Grande mà người sử dụng thường gặp phải là hiện tượng rung, giật khi chạy chậm, hệ thống điện chập chờn và xe phát ra tiếng kêu khi qua ổ gà.

Thời điểm năm 2016, Yamaha Việt Nam từng triệu hồi tổng cộng hơn 200.000 chiếc Grande để sửa các lỗi liên quan đến bộ nồi, ống dẫn xăng và giảm sóc xau.

Bộ truyền động kêu to bất thường và rung xe

Một vị khách hàng chia sẻ họ vừa mua xe ga Yamaha Grande hơn một năm, khi lên ga thì xe kêu rần rần. Đây là lỗi nhiều xe khác đang gặp phải. Lại có khách hàng khác cho rằng tình trạng rung đầu xảy ra rất phổ biến ở các mẫu xe ga tiết kiệm xăng.

Thời điểm cách đây 5 năm, Yamaha Việt Nam đã từng 2 lần triệu hồi xe Grande để khắc phục sự cố này, nhưng đến những chiếc Grande sản xuất sau đợt triệu hồi vẫn gặp phải tình trạng rung, giật ga đầu.

Thực tế tình trạng rung đầu xe không gây nguy hiểm cho người lái nhưng chắc chắn sẽ gây ra cảm giác khó chịu khi lái xe nhất là khi xe di chuyển trong thành phố đường sá chật chội kẹt xe nhiều đèn xanh đèn đỏ.

*** Xem thêm: Khi nào thay dây curoa cho xe tay ga ?

Bộ truyền động kêu to bất thường và rung xe
Bộ truyền động kêu to bất thường và rung xe

Khó nổ máy, ga không ổn định

Một số người dùng gặp phải sự cố không thể khởi động xe dù bình ắc-quy vẫn còn điện cung cấp cho đèn, còi. Tình trạng này gây ra khó chịu cho không ít chủ nhân xe Grande.

Một số người dùng chạy xe Grande 2018 cho biết đôi lúc vặn ga nhưng chiếc xe tăng tốc không mượt mà, nổ máy khởi động nghe rõ động cơ nổ không đều. Khi đó mang xe đi sửa thì được báo là hư van điều khiển tốc độ cầm chừng.

Nhiều người phản ánh đang chạy thì đèn báo động cơ sáng, cùng với đó là hiện tượng vặn ga nhưng tua máy động cơ không lên. Tình trạng này dễ xảy ra khi chạy liên tục tầm 20 km.

So với lỗi rung, giật ga đầu, tình trạng khó nổ máy hay ga không ổn định xảy ra với tần suất ít hơn. Hiện nay Yamaha Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về những vấn đề này xuất hiện trên dòng xe Grande.

*** Tham khảo Cách nổ xe máy khi để lâu ngày

Khó nổ máy, ga không ổn định
Khó nổ máy, ga không ổn định

Hướng dẫn khắc phục những lỗi của xe máy Yamaha Grande

Tình trạng thường gặp nhất trên xe Grande là rung ga đầu. Đa số xe Grande gặp lỗi rung ga đầu đều thuộc thế hệ cũ không có hệ thống Hybrid. Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, chỉ cần vệ sinh lại bộ nồi với chi phí tầm 150.000 đồng là ổn. Để khắc phục triệt để thì cần thay bộ nồi mới với giá trên 1 triệu đồng.

Tình trạng xe không thể khởi động xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, có thể từ lỗi con người (không bảo dưỡng xe định kỳ, để ắc-quy hết điện...) hoặc lỗi kỹ thuật (hỏng bơm xăng, lỗi ECU). Nhưng đối với dòng xe Grande thì khả năng cao là bị lỗi bộ bơm xăng, bạn có thể khắc phục bằng cách thay bộ bơm xăng mới với giá khoảng 500.000 đồng.

Có thể thấy trong phân khúc xe tay ga dành cho nữ, Yamaha Grande được định vị ở nhóm xe cao cấp và có thể xem là đối thủ của Honda SH Mode. Yamaha Grande là mẫu xe kế nhiệm của Nozza và được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào năm 2014.

*** Đọc thêm: Mua xe máy cũ ở đâu uy tín ?

Thế hệ Grande mới nhất được bổ sung công nghệ hybrid, hệ thống phanh ABS, khóa smartkey, đèn LED... Yamaha Việt Nam đang bán song song Grande cũ dùng động cơ thường và Grande Hybrid. Giá bán của Grande giao động 41,99-43,99 triệu đồng cho đời cũ, bản Hybrid có giá 45,5-50 triệu đồng.

Chúc bạn sớm khắc phục được những lỗi của xe máy Yamaha Grande !