Có rất nhiều cách khử mùi da ô tô mới hiệu quả như cách khử mùi ô tô bằng café, khử mùi ô tô bằng nến, khử mùi ô tô bằng dứa, khử mùi diệt khuẩn ô tô bằng tinh dầu….

Ưu điểm của tất cả các kinh nghiệm khử mùi xe ô tô vừa nêu là rất dễ thực hiện với nguyên liệu dễ mua dễ tìm và hiệu quả có ngay sau khi thực hiện.

Bài viết này DailyXe sẽ hướng dẫn bạn 7 cách khử mùi diệt khuẩn cho khoang cabin xe ô tô mới mua. Ở mỗi phương pháp cũng như cách khử mùi xe ô tô mà tôi sắp trình bày sẽ chỉ ra ưu điểm và cách thực hiện giúp bạn thoải mái bước lên xe với bầu không khí trong lành và dễ chịu.

1. Sử dụng các loại hoa quả, lá cây có mùi thơm

Để khử mùi cabin ô tô mới mua, bạn có thể sử dụng các loại quả hoặc lá có mùi thơm như dứa (trái thơm), vỏ bưởi, quả phật thủ, lá nếp, lá dứa đều là những loại nguyên liệu dễ tìm mua với mùi thơm dễ chịu hoàn toàn an toàn.

Dứa là loại quả được nhiều người ưa thích dùng để xông mùi cho nội thất ô tô. Bạn nên chọn loại dứa vừa chín để có được mùi thơm. Bạn có thể đặt dứa ở khu vực sàn xe hoặc ngay trên ghế ngồi. Nhưng cần chú ý cách khử mùi ô tô bằng dứa, bạn cần thay dứa sau vài ngày sử dụng vì dứa để qua ngày sẽ mau hỏng nhất là khi gặp nhiệt độ cao.

Vỏ bưởi khử mùi da oto
Vỏ bưởi khử mùi da oto

2. Để than hoạt tính lên xe

Bạn có thể để khoảng 1-2 kg than hoạt tính trải đều trên sàn và ghế xe trong vài ngày sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi da mới của nội thất xe.

Than hoạt tính hay còn gọi là than củi (hay than hoa) thường đã được xử lý hóa học nên sẽ giúp giảm thiểu khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Than hoạt tính có khả năng khử mùi qua quá trình diệt khuẩn, nên bạn có thể sử dụng để khử mùi da mới trên xe ô tô.

*** Kinh nghiệm xử lý Điều hoà ô tô có mùi ga

3. Khử mùi bằng giấm trắng

Giấm trắng có khả năng tẩy rửa rất hiệu quả nên được sử dụng để khử mùi hôi nhà bếp và phòng tắm. Giấm thường được kết hợp pha chế với tinh dầu chanh, bưởi hoặc táo sẽ tạo ra mùi thơm.

Bạn sẽ pha giấm trắng với 150ml nước sạch theo tỉ lệ 2 giấm: 1 nước rồi cho thêm 3 - 4 muỗng cà phê tinh dầu các loại tùy thích (táo, chanh, bưởi) nhưng lưu ý chỉ sử dụng 1 loại. Sau đó khuấy đều, đổ vào một bình xịt phun sương (bình xịt tưới cây) rồi tiến hành phun khắp xe nhất là vị trí ghế da xe ô tô.

Khi xịt xong, bạn ra khỏi xe, đóng chặt cửa. Khoảng 1 tiếng sau bạn sẽ thấy mùi da xe hơi đã dịu hẳn so với lúc trước. Vai trò của giấm giúp loại bỏ mùi và diệt khuẩn khoang cabin xe, còn tinh dầu giúp khử mùi hôi và mang đến hương thơm dễ chịu cho nội thất xe.

Khử mùi bằng giấm trắng
Khử mùi bằng giấm trắng

 4. Khử mùi ô tô bằng nến

Bạn cần đóng kín cửa xe rồi đốt nến bên trong xe cho nến tự cháy vài lần là sẽ hết mùi da mới. Khi áp dụng cách này, bạn cần có sự cẩn thận để tránh hỏa hoạn bằng cách đốt nến trong một chiếc khay hoặc chậu không cháy và theo dõi kỹ suốt quá trình đốt nến. 

Việc đóng kín cửa khi đốt nến sẽ giúp nên đốt hết ô-xi (trong đó có cả mùi da mới) trong xe đến khi nến tự tắt. Với cách khử mùi ô tô bằng nến, nếu lần đầu làm mà mùi da xe mới vẫn còn thì bạn cần kiên nhẫn làm lại vài lần nữa sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu này. 

*** Vì sao xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý hiệu quả

5. Cách khử mùi ô tô bằng café

Cà phê có khả năng khử mùi, hút ẩm nên rất được tin dùng trong việc khử mùi hôi trên ô tô. Bạn có thể để để nguyên hạt cà phê rồi rang lên hoặc dùng bã cà phê rang khô sẽ giúp hút mùi nhanh và hiệu quả hơn.

Theo chia sẻ từ những người có kinh nghiệm trong cách khử mùi ô tô bằng café, bạn có thể để cà phê lên giấy báo rồi đặt trên sàn xe và để yên vài ngày sẽ giúp khử mùi da mới trên ô tô cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, mùi cà phê trong xe cũng giúp bạn tỉnh táo hơn.

Cách khử mùi ô tô bằng café
Cách khử mùi ô tô bằng café

6. Dùng túi trà

Bạn có thể dùng nhựng túi trà (trà túi lọc) để khử mùi da mới trên ô tô nhờ khả năng hút mùi, hút ẩm. Mỗi lần sử dụng bạn buộc 3-4 túi làm một rồi để yên hoặc treo vào các vị trí như trên ghế, dưới sàn và trong các hộc để đồ sẽ giúp hút mùi hôi trên xe.

Hoặc bạn cũng có thể mua hộp trà sấy khô nguyên chất, cho vào một túi vải và đặt trên xe. Phương pháp này hiệu quả lâu hơn một chút nhưng cũng mang lại mùi dễ chịu cho xe sau một thời gian sử dụng.

7. Dùng máy xông tinh dầu

Bạn có thể dùng máy xông tinh dầu để khử mùi ô tô với hương thơm bạn có thể tùy ý chọn lựa. Khi xông tinh dầu, bạn sẽ đốt liên tục vài giờ cho hết bình tinh dầu sẽ giúp loại bỏ mùi da mới trên xe cực kỳ hiệu quả.

Dùng máy xông tinh dầu
Dùng máy xông tinh dầu

Hy vọng với 7 cách khử mùi da ô tô mới mua mà DailyXe vừa trình bày đã giúp bạn an tâm thực hiện một cách hiệu quả mà vẫn thật sự tiết kiệm.