Có không ít lỗi lái xe số tự động mà nhiều người đang mắc phải mà bản thân họ không nghĩ tới sự nguy hiểm. Nếu như việc cầm lái xe số sàn đòi hỏi người lái phải kết hợp chân ga - chân côn – chân phanh một cách nhuần nhuyễn thì khi lái xe số tự động sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nhưng hiện nay không ít người cầm lái xe số tự động mắc phải một số lỗi cơ bản khiến xe nhanh xuống cấp đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho cả bản thân lẫn người cùng tham gia giao thông.

Vậy đó là những sai lầm nào mà không ít tài xế đang mắc phải khi lái xe số tự động ? Nội dung dưới đây, DailyXe sẽ gửi đến bạn 4 lỗi gây nguy hiểm khi lái xe ô tô.

Bỏ quên số tay

Đa phần các dòng xe số tự động đều có chế độ chuyển số tay, số thể thao,… Tuy nhiên do người lái đã quen với chế độ D nên thường bỏ qua, thậm chí không biết tới chế độ này.

Khi đổ đèo, đổ dốc, người lái thường xuyên sử dụng phanh là nguyên nhân khiến phanh trở nên nóng, cháy má phanh thậm chí gây mất thắng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chế độ chuyển số tay sẽ giúp người lái linh hoạt hơn khi thay đổi các số để hãm phanh mà không cần phải đạp phanh nhiều.

*** Quan trọng: Cách chống chói mắt khi lái xe ô tô

Bỏ quên số tay
Bỏ quên số tay

Đi giày cao gót khi lái xe

Lỗi lái xe số tự động đi giày hoặc dép cao gót là nguyên nhân khiến cảm giác ở chân thiếu chính xác hơn. Không chỉ thế, việc đang lái xe mà quai dép bung, dép tuột còn gây ảnh hưởng đến việc đạp chân ga hoặc chân phanh.

Nhiều phụ nữ lái xe vẫn đi giày cao gót là điều hết sức sai lầm vì cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì nếu để gót giày mắc vào tấm lót sàn xe sẽ khiến người lái khó di chuyển hoặc phản ứng chậm khi chuyển chân ga sang chân phanh.

Do đó, nếu có ý định lái xe, bạn cần chuẩn bị riêng một đôi giày mềm, đế bằng chắc chắn để đảm bảo lái xe an toàn.

*** Hướng dẫn xem bói ý nghĩa biển số xe

Đi giày cao gót khi lái xe
Đi giày cao gót khi lái xe

Ấn nút khóa cần số thường xuyên

Nếu ấn nút khóa trên cần số thường xuyên sẽ khiến khiến người lái quên việc đã chuyển cần số qua vị trí R mà không biết mình đã chuyển từ khi nào. Điều này gây nguy hiểm cho cả người lái và các phương tiện khác khi đang tham gia giao thông.

*** Xem thêm: Nam tuổi Mùi mua xe hợp màu gì ?

Ấn nút khóa cần số thường xuyên
Ấn nút khóa cần số thường xuyên

Đặt đồ lung tung dưới sàn xe

Nhiều người thường tiết kiệm thời gian bằng cách đặt các đồ vật ngay dưới sàn xe. Điều này khiến người lái gặp rất nhiều bất tiện khi sử dụng chân ga và chân phanh.

Đặc biệt khi cần phanh gấp, nếu đặt đồ lung tung sẽ khiến người lái nhầm chân ga gây nguy hiểm khó lường.

Như vừa trình bày ở trên là một số Lỗi lái xe số tự động rất nhiều người đang mắc phải. Bạn cần lưu ý kỹ hơn để tránh mắc phải những lỗi này, giúp chuyến đi diễn ra an toàn.