Bạn rất cần quan tâm đến công việc vệ sinh đèn xe ô tô bị ố vàng. Hệ thống đèn pha của xe ô tô bị vàng ố hay bị mờ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của xe, khiến độ chiếu sáng khi di chuyển ban đêm giảm đi đáng kể. Do đó, chủ xe cần thường xuyên vệ sinh khắc phục tình trạng ố vàng trên đèn xe ô tô.

Vệ sinh đèn pha bị vàng ố bằng dung dịch tẩy rửa kính

Nếu các vết bụi bẩn hay vết vàng ố bám trên ố đèn pha xe ô tô do quá trình sử dụng lâu dài hoặc do độ ẩm do mưa gây ra lọt vào bên trong. Lúc này bạn cần tháo kính đèn pha ra và vệ sinh phía bên trong mặt kính bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho mặt kính ô tô rồi lắp lại đèn xe như ban đầu.

Tiếp theo bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa vệ sinh bề mặt ngoài của đèn xe một lần nữa và lau khô đèn xe bằng khăn mềm. Cần chú ý khi thực hiện bạn nên cẩn thận và chỉ thực hiện khi có đủ hiểu biết về tháo lắp đèn xe ô tô.

*** Tham khảo Kinh nghiệm mua xe ô tô lần đầu

Mẹo xử lý đèn xe ô tô bị ố vàng
Mẹo xử lý đèn xe ô tô bị ố vàng

Vệ sinh đèn pha ô tô bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có khả năng tẩy rửa các lớp cặn bẩn bám lâu ngày trên mặt kính hay nhựa của đèn pha ô tô, cách thực hiện lại này lại cực kỳ đơn giản.

Bạn cho một lượng kem đánh răng vào khăn mềm hay miếng rửa bát (chén) mềm và chà trực tiếp lên bề mặt đèn xe, rửa sạch lại bằng nước sẽ giúp loại bỏ các lớp ố vàng hay cặn bẩn trên đèn xe ô tô.

Nhưng cần chú ý phương pháp này chỉ giúp làm sạch đèn pha trong thời gian ngắn nên phải thực hiện thường xuyên để đèn pha có thể chiếu sáng hiệu quả hơn.

*** Đọc thêm: Tại sao lốp xe lại màu đen ?

Mẹo xử lý đèn xe ô tô bị ố vàng
Mẹo xử lý đèn xe ô tô bị ố vàng