Có một số món phụ kiện ô tô rất cần thiết cho người mới học lái xe. Khi bạn vừa biết lái xe nên sẽ chưa thể thành thạo xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Bạn rất cần tham khảo và lắp đặt 5 món phụ kiện sau đây:

1. Camera hành trình

Camera hành trình ô tô gồm 2 camera đặt ở trước và sau. Món phụ kiện ô tô này giữ vai trò ghi lại các diễn biến xung quanh chiếc xe, khi đang lưu thông và lúc dừng đỗ. Khi xảy ra va chạm, thì lúc này camera hành trình sẽ cung cấp các video làm bằng chứng để giải quyết. Trường hợp bạn dừng đỗ xe ở nơi không đảm bảo an ninh, thì camera hành trình sẽ phát cảnh báo đến điện thoại cá nhân nếu có tình huống xấu.

Camera hành trình còn tích hợp định vị GPS, báo hiệu các biển báo giao thông, các đoạn đường giới hạn tốc độ. Đây được xem là tính năng rất hữu ích cho cả người mới lái và những lái xe lâu năm, nhất là khi chạy xe trên những cung đường mới. 

Camera hành trình
Camera hành trình

2. Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến án suất lốp gồm 4 van cảm biến được lắp bên trong hoặc bên ngoài lốp, kết hợp cùng 1 màn hình hiển thị các thông số như nhiệt độ, khối lượng hơi trong lốp. 

Sử dụng phụ kiện ô tô này cho phép người lái kịp thời phát hiện nếu lốp bị dính đinh hay có hiện tượng quá nhiệt, giúp tránh được tình trạng lốp bị xịt, nổ lốp gây mất lái, nhất là khi di chuyển trên cao tốc.

Cảm biến áp suất lốp gồm 3 loại, 1 loại lắp thiết kế theo xe, hiển thị ở đồng hồ kỹ thuật số hoặc màn hình điện tử, 1 loại sẽ hiển thị ở màn hình rời và 1 loại hiển thị ở màn hình giải trí trung tâm. 

3. Bảng số điện thoại

Bảng số điện thoại là loại thẻ ghi số điện thoại và tên của bạn, gắn trên xe với mục đích liên lạc khi cần. Đây được xem là phụ kiện rất cần thiết khi bạn thường xuyên đi vào nội thành, dừng đỗ ở nhiều nơi khác nhau.

Bảng số điện thoại
Bảng số điện thoại

4. Bộ chia tẩu sạc

Đây là món phụ kiện ô tô thiết yếu hiện nay, dành cho những người thường xuyên dùng điện thoại, hoặc các thiết bị công nghệ cá nhân, cần sạc nhanh khi lên xe. Bạn cần lắp các bộ chia tẩu sạc có uy tín và nguồn gốc rõ ràng nhằm tránh ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe.

5. Gương cầu lồi

Vai trò của gương cầu lồi giúp tạo góc chiếu rộng, mở rộng tối đa tầm quan sát khi lái xe, giúp người lái căn lề dễ dàng đồng thời quan sát không gian hai bên xe khi di chuyển. Vì thế gương cầu lồi còn được gọi là gương xóa điểm mù.

Gương cầu lồi phổ biến nhất hiện nay là gương hình tròn. Khi lắp đặt, bạn cần cố định vị trí 2 gương chiếu hậu trước để xác định được điểm mù, chọn vị trí trên hoặc dưới tùy theo thói quen quan sát của bản thân. Bạn cần chọn loại gương cầu lồi chất lượng có độ cong nhiều sẽ mang đến góc nhìn rộng và ngược lại.

Gương cầu lồi
Gương cầu lồi

Hy vọng với 5 loại phụ kiện ô tô mà DailyXe vừa chia sẻ đã giúp bạn an tâm khi mới bắt đầu lái xe!