Lốp xe máy đã qua sử dụng có rất nhiều rủi ro và nguy hiểm. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người chạy bán đi những chiếc lốp đang sử dụng và đó chính là lý do bạn cần chú ý không nên mua lại tiếp tục sử dụng. Chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc tại sao người dùng lại bán đi cặp lốp xe mà họ đang sử dụng ? Không phải ngẫu nhiên một cặp lốp xe đang sử dụng bình thường mà người ta lại tháo ra và bán đi cả, chắc chắn là có một lý do nào đó.

Lốp đã chai cứng

Thực tế có những cặp lốp xe dù cho lớp gai vỏ vẫn còn rất mới nhưng thực tế chất lượng cao su đã bị giảm đi nhiều do xe để lâu ngày không sử dụng.

Cần chú ý nếu như cao su đã chai đi thì độ bám đường của lốp xe cũng giảm đi, người chạy biết rõ chuyện này mới tháo lốp ra để thay thế và cặp lốp cũ còn mới nên bán thêm kiếm lại chút tiền.

Có những loại lốp chạy đã rất lâu nhưng gai không mòn, độ bám đường đương nhiên đã bị giảm đi rất nhiều.

Trước đây mình có sử dụng lốp zin trên Raider, qua 15.000km nhưng lốp xe vẫn chưa mòn chưa thủng độ bám đường thì đã kém và mình phải thay ra để chuẩn bị cho một hành trình dài.

*** Xem thêm: Phanh ABS có tác dụng gì ?

Mua lốp xe máy đã qua sử dụng
Mua lốp xe máy đã qua sử dụng

Khả năng bám đường kém

Có những cặp lốp dù còn rất mới nhưng chất lượng lại kém, không đủ khả năng đáp ứng đủ những tiêu chí mà người chạy yêu cầu thì họ tháo ra và đem bán.

Tiêu biểu là những cặp lốp zin theo xe thường được bán đi, thực tế chất lượng của lốp zin của rất nhiều mẫu xe đều là không tốt và không đáp ứng được nhu cầu bào tour của nhiều người.

Cần chú ý xe sản xuất ra chưa chắc đã được bán ngay mà còn có thời gian lưu kho, phơi nắng phơi sương ngoài cửa hàng. Do đó, chất lượng của cặp lốp zin theo xe cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Mua lốp xe máy đã qua sử dụng
Mua lốp xe máy đã qua sử dụng

Lốp xe đã bị thủng

Cũng có không ít người kỹ tính, tài chính tốt nên mỗi khi lốp xe bị thủng dù chỉ một lỗ là họ liền tháo ra đem bán thay lốp mới, bởi vì lốp xe một khi đã bị thủng sẽ có rất nhiều rủi ro khi lăn bánh trên đường, nhất là khi lái xe trên những cung đường xấu.

Khi lốp xe bị thủng mà bạn vá lại xong thì vị trí vá đó vẫn có thể bị bung keo và xì hơi trong quá trình bạn tham gia giao thông, những lỗ thủng quá lớn khi vá lại bánh xe cũng không còn được cân bằng dễ bị phù.

Từ những phiền phức rủi ro từ việc sử dụng lốp xe cũ bạn sẽ càng thêm cảnh giác trước những cặp lốp cũ được đăng bán. Điều này là chưa tính đến những người bán lừa đảo bảo lốp chưa vá lỗ nào nhưng thực tế gửi đến tay bạn thì đã thủng vài ba lỗ.

Có thể thấy dù lốp xe đã qua sử dụng được bán rất rẻ nhưng bạn không nên mua. Bởi vì lốp xe quyết định rất lớn đến độ an toàn khi tham gia giao thông nên bạn đừng tiếc chút tiền để rồi rước rủi ro nguy hiểm vào mình.

Mua lốp xe máy đã qua sử dụng
Mua lốp xe máy đã qua sử dụng