Khi xe ô tô chảy dầu được xem như là dấu hiệu cảnh báo xe đang có các rủi ro hư hỏng tiềm ẩn. Do đó, cần xác định nguyên nhân xe ô tô bị chảy dầu và cách khắc phục để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Hiện tượng chảy dầu xe hơi chứng tỏ xe bạn đang gặp vấn đề. Căn cứ vào loại dầu chảy ra là dầu nhớt hay dầu máy sẽ đoán được bệnh của xe.

Nếu dầu chảy ra là dầu nhớt màu vàng nhạt thì vấn đề nằm ở hộp máy. Trường hợp dầu có màu đỏ, trơn thì là dầu hộp số và trợ lực. Nếu thấy có vết rớt nước nhưng không trơn thì đó là nước làm mát.

Thực tế, việc rò rỉ dầu thường báo hiệu xe đang mắc bệnh tiềm ẩn. Khi không kiểm tra và sửa chữa sớm sẽ dẫn đến các hiện tượng như: Mòn ống cao su và phớt dầu, cháy xe do dầu rò rỉ lâu ngày, hỏng động cơ vì không đủ dầu làm trơn và làm mát.

Về cách khắc phục hiện tượng chảy dầu xe ôtô, bạn hãy tham khảo nội dung sau đây:

Thay gioăng cao su

Phần cứng ôtô được làm từ nhiều bộ phận và các trục. Gioăng cao su được dùng để nối các bộ phận này, giúp dầu động cơ không bị chảy ra ngoài. Việc lái xe lâu ngày sẽ làm các trục quay và nhiều chi tiết trong xe chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục, khiến cho phớt dầu và gioăng cao su bị thoái hóa. Dầu sẽ theo các kẽ này rò rỉ từ từ, tạo thành các vũng dầu dưới gầm xe.

Do đó, bạn cần kiểm tra và thay thế gioăng cao su. Hiện nay, bộ phận này được bán với giá khá rẻ nhưng thời gian sửa chữa và thay thế lại lâu, do cần tháo lắp nhiều bộ phận. Vì thế, bạn hãy đem xe đến gara để được lắp ráp trong đúng cách.

*** Mức phạt lỗi không bật đèn xi nhan xe máy

Xe ô tô bị chảy dầu
Xe ô tô bị chảy dầu

Trám bộ phận rò rỉ dầu

Khi kiểm tra xe, nếu phát hiện chỗ rò rỉ dầu mà không muốn thay bộ phận, bạn có thể dùng chất trám để bịt chỗ hổng lại.

Chất trám này ở dạng lỏng và muốn dùng phải trộn với dầu động cơ. Nó có thể bịt chỗ hổng lại, thậm chí giúp các bộ phận này tự hồi phục lại tình trang ban đầu. Đặc biệt là chất trám rất lỏng nên sẽ không làm tắc nghẽn đường truyền dầu.

*** Kinh nghiệm Chọn xe tay ga cho nữ thấp bé

Xe ô tô bị chảy dầu
Xe ô tô bị chảy dầu

Siết chặt các bu-lông

Trong nhiều trường hợp, việc bu-lông lỏng cũng gây ra những khe hở giữa các bộ phận, điều này làm cho dầu rò rỉ ra ngoài. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần siết chặt các con ốc.

Mỗi dòng xe khác nhau sẽ có cách siết bu-lông theo thông số kĩ thuật khác nhau. Vì vậy, tốt hơn hết bạn hãy mang xe đến gara để được sửa chữa bảo dưỡng đúng cách.

*** Xem thêm các thói quen khi đi xe máy làm hại xe

Xe ô tô bị chảy dầu
Xe ô tô bị chảy dầu

Với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này đã giúp bạn am tâm hiểu rõ nguyên nhân xe ô tô bị chảy dầu và cách khắc phục.