Có rất nhiều món phụ kiện trang bị ô tô được bán trên thị trường. Lần đầu mua xe, nhiều người không biết nên gắn trang bị gì cho ô tô hay nên chọn Đồ trang trí taplo ô tô nào phù hợp. Vì không phải phụ kiện hay trang bị nào cũng thiết thực và phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính.

Đó chính là lý do bạn rất cần đọc thật kỹ nội dung bài viết này vì tôi sắp liệt kê TOP 4 món phụ kiện ô tô cực kỳ hữu ích với công năng sử dụng cao được nhiều lái xe có kinh nghiệm đánh giá cao, đặc biệt mỗi phụ kiện này đều có giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Gương mở rộng góc chiếu

Phụ kiện trang bị ô tô này còn được gọi là gương chiếu hậu góc rộng hay gương cầu xóa điểm mù. Với thiết kế là một gương cầu lồi con, được gắn bổ sung trên gương chiếu hậu. Sở hữu đặc tính của cầu lồi giúp vùng quan sát trên phụ kiện này rộng hơn so với gương mặc định của xe. Kết hợp cùng các khớp xoay cho phép bạn điều chỉnh nhằm tăng tầm quan sát hai bên, cũng như quan sát cả vị trí bánh sau.

Có rất nhiều mẫu gương mở rộng góc chiếu hiện nay và loại đơn giản nhất là gương cầu lồi hình tròn được bán với giá chỉ vài chục nghìn khi mua trên các sàn thương mại điện tử. Cách điệu hơn có thể là gương cầu với thiết kế chữ nhật hay cắt vát góc theo đường cong của gương chiếu hậu mặc định trên ô tô. Bạn có thể gắn phụ kiện này lên gương trong xe để quan sát những hàng ghế sau.

*** Hướng dẫn cách đặt tượng Phật trên ô tô thu hút tài lộc

Gương mở rộng góc chiếu
Gương mở rộng góc chiếu

Bảng ghi số điện thoại

Trường hợp bạn rời đi mà chiếc xe gặp sự cố hay khi bạn đỗ ô tô tạm trước cửa nhà người khác sẽ rất khó để mọi người có thể liên hệ với bạn khi không biết số điện thoại. Do vậy bảng ghi số điện thoại sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này.

Phụ kiện trang bị ô tô này được thiết kế với rất nhiều kiểu khác nhau, có thể là một panel dán lên kính, hay một tấm nhựa để trên mặt táp-lô hoặc giá đỡ cho phép ẩn/hiện số điện thoại khi cần. Giá của món đồ này từ vài chục nghìn đồng rất cần thiết bạn nên sở hữu.

Nếu không muốn mua, bạn cũng có thể in hoặc tự viết tay để lại số điện thoại của mình trên mặt táp-lô để người khác liên lạc khi cần.

Bảng ghi số điện thoại
Bảng ghi số điện thoại

Giá đỡ điện thoại

Khi lái xe, đôi khi bạn sẽ cần trợ giúp của smartphone để dẫn đường. Trường hợp vừa chạy xe vừa cúi xuống nhìn sẽ rất dễ gây nguy hiểm. Do đó, giá đỡ là công cụ hỗ trợ trong tình huống này khi điện thoại có thể được treo ngang tầm mắt tại những vị trí gần cửa gió điều hòa, hoặc giữ cố định trên mặt táp-lô…

Loại phụ kiện này rất đa dạng mẫu mã kiểu dáng để phù hợp với nhiều loại xe và cách sử dụng của mỗi người. Bạn nên ưu tiên chọn loại sản phẩm dễ dàng lắp đặt trên xe, cần đảm bảo không ảnh hưởng tới tầm nhìn, khả năng giữ chắc chắn, cho phép tháo lắp điện thoại dễ dàng…

Bạn cũng cần chú ý tại Việt Nam, mức xử phạt đối với hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe là từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

*** Chuyên gia chia sẻ Mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô

Giá đỡ điện thoại
Giá đỡ điện thoại

Búa thoát hiểm khẩn cấp

Phụ kiện trang bị ô tô này được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp mà người bên trong xe cần thoát ra ngoài. Công cụ này dùng để dự phòng khi cần thiết, món đồ này với giá vài chục nghìn đồng này có khả năng cứu giúp tính mạng của những hành khách trên xe.

Búa thoát hiểm khẩn cấp thường được làm với cán bằng nhựa, đầu búa nhọn bằng kim loại rất dễ đập vỡ kính ô tô chỉ với một lực vừa phải. Thân búa có thể thiết kế thêm lưỡi dao giúp cắt dây đai an toàn.

Khi rơi vào trường hợp khẩn cấp như sau va chạm, xe rơi xuống nước, kẹt cửa trong đám cháy… thì lúc này búa khẩn cấp sẽ giúp nạn nhân thoát ra ngoài nhanh hơn. Bởi vì hành động đạp, đập cửa trực tiếp bằng tay chân mất nhiều thời gian và sức lực vừa gây chấn thương vừa không thật sự hiệu quả.

Hy vọng với 4 món phụ kiện trang bị ô tô mà tôi vừa gợi ý sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.