Có một số tiện ích trên ô tô đóng vai trò quan trọng mà không ít chị em phụ nữ thường bỏ qua. Trên xe ô tô, có một số tính năng cho phép hỗ trợ người lái nhằm gia tăng tiện ích hoặc tăng sự an toàn. Tuy nhiên các tính năng này lại bị nhiều phụ nữ quên lãng.

Vậy đó là những tiện ích nào ? DailyXe sẽ giúp bạn khám phá nó ở nội dung ngay dưới đây.

1. Chức năng hỗ trợ đàm thoại rảnh tay

Khi đang lái xe vẫn có không ít người sử dụng điện thoại để nhắn tin, thậm chí lướt mạng xã hội. Điều này rất dễ gây mất tập trung dẫn đến tai nạn.

Do đó, các nhà sản xuất xe hơi đã trang bị tính năng đàm thoại rảnh tay thông qua nút bấm trên vô lăng sau cho phép người lái nhận cuộc gọi sau khi điện thoại đã được kết nối với hệ thống giải trí trên xe bằng Bluetooth, hệ điều hành… Sử dụng tính năng này, người lái không cần rời tay khỏi vô lăng. Nhưng thực tế không ít người lái vẫn có thói quen sử điện thoại mà bỏ quên tính năng này.

*** Có nên lái xe ô tô khi mang thai ?

Chức năng hỗ trợ đàm thoại rảnh tay
Chức năng hỗ trợ đàm thoại rảnh tay

2. Chức năng chuyển số tay của xe số tự động

Trong điều kiện di chuyển bình thường, bạn chỉ cần chuyển cần số về chế độ D để chạy hoặc R để lùi xe. Nhưng đa phần các dòng xe số tự động đều có chức năng hỗ trợ chuyển số cưỡng bức bằng tay.

Chế độ số bán tự động chuyển số tay giúp mang lại cảm giác lái thể thao, hưng phấn đồng thời phù hợp khi sử dụng trong nhiều điều kiện vận hành nhằm đảm bảo an toàn và phát huy sức mạnh của xe. Ngày nay, chế độ huyển số tay trên xe số tự động thường được tích hợp trên cần điều khiển số. Một vài mẫu xe khác thường bố trí lẫy chuyển số trên vô lăng cho phép người lái dễ dàng thao tác. Các cấp số người lái lựa chọn khi chuyển số sẽ hiển thị trên bản đồng hồ.

*** Xem thêm: Có nên bọc da Nappa cho xe hơi ?

3. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động

Không ít phụ nữ khi lái xe ô tô sẽ rất lo lắng khi di chuyển trong thành phố hoặc ra vào các bãi xe. Hiện nay không phải dòng xe phổ thông giá rẻ nào cũng được trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động.

Một số xe hỗ trợ đỗ xe song song, trong khi một số còn hỗ trợ cả đỗ xe song song và đỗ xe vuông góc. Vì vậy trước khi mu axe hãy hỏi kỹ tư vấn viên để lựa chọn phiên bản xe có trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động. Khi sở hữu chiếc xe có hệ thống này, bạn cần thực hành bằng sa hình cho thuần thục và bạn sẽ thấy công nghệ giúp giải tỏa nỗi lo hiệu quả như thế nào.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động
Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động

4. Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động (Cruise Control) giúp chiếc xe tự thiết lập tốc độ mà không cần người lái đạp chân vào chân ga. Để kích hoạt, chị em chỉ cần bấm vào nút Cruise, rồi khi đèn Cruise màu xanh hiện lên trên bảng đồng hồ thì bấm tiếp vào nút Set-, khi đó xe sẽ chạy với tốc độ tại thời điểm thiết lập. Khi đã được kích hoạt, nút bấm Set+ và Set- trở thành các nút bấm tăng hoặc giảm tốc độ. Hệ thống sẽ ngắt khi đạp phanh hoặc nhấn vào nút Cancel.

Cần lưu ý chỉ nên kích hoạt chức năng này khi chạy trên đường cao tốc ít xe lưu thông và tốc độ trên 40km/h. Khi sử dụng thuần thục chức năng này sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giúp đỡ mỏi chân ga khi chạy trên cao tốc.

*** Tham khảo các mẫu xe ô tô đẹp cho phụ nữ

5. Chức năng kết nối thiết bị ngoại vi

Các mẫu ô tô ngày nay vẫn trang bị ổ đĩa CD hoặc DVD, nhưng để có thể sử dụng tiện lợi và không chiếm diện tích, bạn vẫn nên sử dụng điện thoại di động hoặc thẻ nhớ USB.

Hãy sử dụng chính thẻ nhớ USB, hoặc dây cáp sạc điện thoại để cắm trực tiếp vào cổng USB. Các mẫu xe hơi ngày nay còn hỗ trợ kết nối Bluetooth cho phép phát nhạc không cần kết nối rất nhanh và tiện lợi.

Kết nối USB
Kết nối USB

Hy vọng với 5 tính năng tiện ích trên ô tô rất quan trọng mà DailyXe vừa chia sẻ giúp bạn an tâm mỗi khi cầm lái.