Không phải một, mà là 4 chiếc Ford Mustang Shelby GT500 hoàn toàn mới, đã bị đánh cắp như trong tim Hollywood vào cuối ngày 12/12, tại chính nhà máy mà chúng được chế tạo.

Thông tin được ghi nhận tại nhà máy lắp ráp Flat Rock của Ford, gần Detroit (Mỹ). Theo Metro Detroit News, vào khoảng 10:25 tối theo giờ địa phương, một chiếc Shelby GT500 đã đâm vào cổng an ninh, mở đường cho ba chiếc GT500 khác đi theo. Đáng tiếc là không có đoạn video nào cho thấy thông tin về một vụ đột nhập trắng trợn.

Mặc dù đã "tẩu thoát" khỏi nhà máy trong đêm, tuy nhiên, 2 trong số những chiếc xe đã nhanh chóng bị thu giữ lại khi mới chỉ đi được khoảng 10 dặm về phía bắc. Một trong số đó bị hư hỏng nặng phần đầu, có thể do cổng an ninh sập xuống lúc thoát ra khỏi nhà máy. 2 chiếc còn lại vẫn trong tình trạng mất tích.

4 chiec ford mustang shelby gt500 bi danh cap nhu phim ngay tai nha may
4 chiếc Ford Mustang Shelby GT500 hoàn toàn mới đã bị đánh cắp khỏi nhà máy hôm 12/12, như trong phim.

Đánh cắp phương tiện trực tiếp từ nhà máy sản xuất chắc chắn là hành động liều lĩnh bởi hầu hết các xe mới này hiếm khi có nhiều hơn một vài gallon nhiên liệu trong bình. Điều đó có thể giải thích tại sao hai trong số những chiếc xe bị bỏ lại không xa nhà máy. Ngoài ra, những chiếc xe công suất lớn như GT500 760 mã lực (567 kilowatt) thường có một số hình thức vận chuyển hoặc chế độ giao hàng giới hạn công suất cho đến khi mở khóa tại các đại lý. Báo cáo cũng cho biết, những chiếc xe được thu hồi không có người sử dụng và cũng không đề cập đến bất kỳ nghi phạm nào trong vụ án.

Điều đó không giải thích được bằng cách nào mà một cổng an ninh đã bị đột nhập, cũng như làm thế nào mà hai trong số những chiếc xe có thể trốn thoát được cảnh sát.

Theo báo cáo của Fox 2 Detroit, một sự kiện gần như giống hệt đã xảy ra vào năm 2017. Những tên trộm đã đánh cắp 2 chiếc Mustang sau khi vào nhà máy qua một lỗ khoét trên hàng rào. An ninh tại nhà máy có vẻ kém, vì vào thời điểm đó, cảnh sát thừa nhận rằng họ đã điều tra nhiều vụ trộm tương tự trong những năm qua.

Đối với Mustang, GT500 sẽ là một lựa chọn đáng tự hào với công suất 760 mã lực từ động cơ V8 tăng áp mạnh mẽ.