Để theo kịp và trấn áp những kẻ phạm tội, chính phủ các nước phát triển đã trang bị cho lực lượng cảnh sát công nghệ tiên tiến hơn trong mọi lĩnh vực, từ thông tin liên lạc đến vũ khí, huấn luyện, cảnh sát còn được cung cấp những mẫu xe đắt tiền và nhanh nhất thế giới.

Qatar - Porsche Panamera

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Với GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới, Qatar có đủ nguồn lực để mua toàn bộ đội xe Porsche Panamera cho lực lượng cảnh sát. Đất nước này đã cung cấp những chiếc xe cao cấp cho lực lượng cảnh sát tại cuộc diễu hành mừng quốc khánh năm 2011. Tuy nhiên, điều này không quá khó đối với chính phủ Qatar vì quỹ chủ quyền của họ là một bên liên quan trong Porsche và là một cổ đông quan trọng tại tập đoàn Volkswagen.

Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất - Nissan GT-R

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Siêu xe Nhật Bản tuyệt đẹp này được sử dụng bởi lực lượng cảnh sát ở thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nissan GT-R có thể là một chiếc xe đắt tiền, nhưng đối với lực lượng cảnh sát Abu Dhabi thì nó là một trong những chiếc xe có giá cả phải chăng nhất. Cảnh sát Abu Dhabi đã mua dàn xe này vào năm 2009.

Chiếc xe có thể đạt vận tốc 96km/h trong 3,2 giây và dễ dàng đạt tốc độ tối đa 314km/h nhờ động cơ V6 3.6L sản sinh công suất 553 mã lực và mô-men xoắn 636Nm. Tuy nhiên, nó được sử dụng nhiều cho mục đích biểu dương lực lượng hơn là đuổi theo những kẻ xấu hàng ngày.

Anh - Lamborghini Gallardo

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Lực lượng cảnh sát Anh có rất nhiều siêu xe, và một trong số đó là Lamborghini Gallardo. Chiếc xe lần đầu tiên được cảnh sát thủ đô London ở Birmingham, Anh trình làng tại triển lãm xe MPH 2006. Siêu xe cao cấp này sở hữu động cơ V12 6.5L sản sinh công suất 670 mã lực và hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số điện tử bán tự động.

Đức - Mercedes-Benz Brabus Rocket

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Brabus Rocker là một chiếc siêu xe Mercedes-Benz CLS (C219) sử dụng động cơ V12 6.3L, kết hợp với hộp số tự động. Nó đã lập kỷ lục thế giới năm 2006 cho chiếc xe cảnh sát nhanh nhất và chiếc xe hợp pháp chạy trên đường phố nhanh nhất khi đạt vận tốc 366km/h.

Dubai - Bugatti Veyron

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Lực lượng cảnh sát của Dubai sở hữu một trong những siêu xe đắt nhất từng được sản xuất. Bugatti Veyron sẽ có khả năng chiến thắng tuyệt đối trong các vụ đuổi bắt khi có thể đạt tốc độ trên 402km/h và phi nước đại từ 0 đến 96km/h trong 2,5 giây.

Italy - Lamborghini Huracan

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Sau khi cảnh sát Italy mua Lamborghini Gallardo cho đội xe của mình, họ tiếp tục hợp tác với thương hiệu hạng sang này. Về sau, Lamborghini tặng chiếc xe thể thao phiên bản đặc biệt Huracan LP 610-4 cho lực lượng cảnh sát.

Những chiếc siêu xe không chỉ để trưng bày, chúng được trang bị đầy đủ tính năng lái để làm công việc của cảnh sát, điển hình là hệ thống theo dõi và nhận dạng video hiện đại. Trong trường hợp y tế khẩn cấp, Huracan có một chiếc cốp lạnh phù hợp để chứa nội tạng. Đây là chiếc xe hoàn hảo cho những trường hợp khẩn cấp cần di chuyển tốc độ cao lên tới 322km/h.

Áo - Porsche Carrera 911

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Người Áo không bị bỏ lại phía sau trong số các quốc gia có lực lượng cảnh sát sở hữu những chiếc xe thể thao cao cấp. Với vị trí gần Đức, lực lượng cảnh sát Áo đã chọn Porsche 911.

Chiếc xe này có động cơ ở phía sau và hệ thống treo sau độc lập. Nó trang bị động cơ H6 3.8L sản sinh 475 mã lực. Kết hợp với sức mạnh của 911 là khả năng xử lý tốt nhất trên toàn cầu.

Dubai - McLaren MP14-12C

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Siêu xe sở hữu động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 3.8L sản sinh công suất 616 mã lực. Những kẻ xấu sẽ rất lo lắng khi cố vượt qua chiếc xe cảnh sát này vì McLaren MP14-12C là một phần trong những "quái thú" trên thế giới.

Dubai - Lamborghini Aventador

9 chiec xe dat nhat duoc canh sat the gioi su dung

Cảnh sát Dubai còn sở hữu Lamborghini Aventador, mẫu xe trang bị động cơ V12 mạnh mẽ tạo ra 700 mã lực và có thể đạt tốc độ 349km/h. Tuy nhiên, sức mạnh tuyệt vời này hầu như không bao giờ phát huy hết công suất trong đô thị giàu có. Nó chủ yếu được diễu hành xung quanh như một dấu hiệu của sự sang trọng của Dubai.