Sau khi trưng bày Audi TT RS-R Coupe tại Geneva vào đầu năm nay, ABT Sportsline đã áp dụng các cập nhật tương tự dành cho phiên bản Roadster.

ABT Audi TT RS-R Roadster mạnh mẽ 493 mã lực, đánh bại cả Audi R8 - Hình 1

Cũng giống như Audi TT RS-R Coupe, TT RS-R Roadster cũng được hưởng lợi từ việc gia tăng công suất nhờ thực hiện nâng cấp khối động cơ xăng 2,5 lít 5 xi-lanh sản sinh công suất 493 mã lực và 570Nm mô-men xoắn cực đại.

Với sức mạnh lớn hơn 99 mã lực, phiên bản mui trần của TT RS-R qua tay ABT hiện tại chỉ cần 3,4 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, nhanh hơn 0,1 giây so với phiên bản Audi R8 540 mã lực, và nhanh hơn 0,3 giây so với TT RS Coupe.

ABT Audi TT RS-R Roadster mạnh mẽ 493 mã lực, đánh bại cả Audi R8 - Hình 2

Giám đốc điều hành của Hans-Jurgen ABT cho biết: 'Chúng tôi luôn muốn chạm tới mức hiệu suất tối đa của động cơ, trong khi sự hợp lý về mặt kỹ thuật vẫn được giữ nguyên, vì vậy sẽ không có rủi ro nào xảy ra cho các sản phẩm của chúng tôi. Và các khách hàng của chúng tôi không cần phải thỏa hiệp để hưởng lợi từ ABT.

ABT Audi TT RS-R Roadster mạnh mẽ 493 mã lực, đánh bại cả Audi R8 - Hình 3

Sẽ chỉ có 50 chiếc Audi TT RS-R Roadster được sản xuất, và tất cả đều sẽ nhận được những cải thiện về diện mạo tương tự như những gì ABT áp dụng cho chiếc Coupe, bao gồm cánh gió phía trước, các lưỡi cắt gió, khung lưới tản nhiệt độc quyền, sườn xe, cánh gió phía sau và bánh xe 20 inch được sơn đen bóng.

ABT Audi TT RS-R Roadster mạnh mẽ 493 mã lực, đánh bại cả Audi R8 - Hình 4

Bên cạnh đó, khoang cabin của Audi TT RS-R Roadster cũng được nâng cấp ở một vài chi tiết, như ghế ngồi cải tiến vưới logo TT RS-R, cùng nhiều huy hiệu ABT, sử dụng rộng rãi vật liệu sợi carbon, da bọc cao cấp và nhiều tính năng tiện ích khác.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)