Hãng xe Aston Martin vừa xác nhận sẽ có một phiên bản giới hạn cho Vantage và mở bán vào tháng 3 năm sau trong một sự kiện riêng.

aston martin vantage sap co them phien ban dac biet, chua toi 300 chiec duoc san xuat

Theo đó Aston Martin sẽ ra mắt siêu xe Aston Martin Vantage khi sử dụng động cơ V12 5.2L với số lượng được xác nhận chỉ 299 chiếc được sản xuất. Cấu hình của phiên bản giới hạn này tương tự như Aston Martin V12 Speedster với hiệu suất 700 mã lực và mô-men xoắn 752Nm.

Tuy nhiên phiên bản giới hạn này được tinh chỉnh lại hiệu suất ở mức thấp hơn còn 670 mã lực nhưng vẫn mạnh hơn đáng kể so với bản V12 Vantage S trước đó có hiệu suất 563 mã lực từ động cơ V12 6.0 lít hút khí tự nhiên.

Còn so với phiên bản V8 tiêu chuẩn thì V12 Vantage có phần nổi bật hơn nhờ bộ bodykit bên ngoài gồm cánh lướt gió, mui xe có lỗ thông hơi, ống xả đôi đặt giữ, một số thông tin chưa xác thực cho rằng toàn bộ khung xe sẽ được làm hoàn toàn bằng sợi carbon giúp tối ưu trọng lượng gia tăng thêm hiệu suất của xe.

Aston Martin cũng gọi V12 Vantage là phiên bản cuối cùng, như vậy khả năng cao đây sẽ là một trong những chiếc xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng  được sản xuất trước khi gia nhập vào xu thế sử dụng nặng lượng điện của toàn thế giới.

Theo cafeauto.vn