Thế hệ thứ ba của mẫu siêu xe này nhiều khả năng sẽ được cung cấp thêm phiên bản hybrid hoặc thuần điện.

Từ khi ra mắt phiên bản facelift vào năm 2018, Audi chưa tiết lộ thêm nhiều thông tin về kế hoạch phát triển thế hệ thứ ba của mẫu siêu xe R8 trứ danh. Ngay cả bản thân giám đốc bán hàng và tiếp thị toàn cầu của hãng xe Đức, Hildegard Wortmann, đã xác nhận vào đầu năm nay rằng hãng sẽ không ra mắt thế hệ mới của Audi R8 trong năm 2021.

audi r8 the he thu ba se co phien ban thuan dien
Audi hiện vẫn đang bỏ ngỏ khả năng phát triển thế hệ thứ ba của R8. Ảnh: NetCarShow.

“Audi R8 là một mẫu xe biểu tượng của thương hiệu chúng tôi. Nhưng biểu tượng ở quá khứ không nhất thiết phải là biểu tượng ở tương lai. Người "kế nhiệm" R8 chắc chắn sẽ không đơn thuần là một mẫu xe thuần điện.

Đây vẫn là một chiếc R8 nhưng mang lại nhiều sự khác biệt hơn", Hildegard Wortmann chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Top Gear. Nhiều khả năng, mẫu xe này sẽ được "thay tên đổi họ" bằng một tên gọi hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, theo trang Auto Bild, nhiều khả năng hãng xe Đức sẽ ra mắt thế hệ thứ ba của Audi R8 vào năm 2023. Cụ thể, mẫu xe này có thể sử dụng động cơ V8, dung tích 4.0L, tăng áp kép, sản sinh công suất được dự đoán dao động 453-641 mã lực.

Động cơ này hiện được sử dụng trên rất nhiều mẫu xe của Tập đoàn Volkswagen, điển hình là Audi RS và Lamborghini Urus. Nếu đúng như vậy, đây là sự kiện đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên động cơ hút khí tự nhiên trên R8.

audi r8 the he thu ba se co phien ban thuan dien
Nhiều khả năng Audi R8 thế hệ thứ hai là mẫu siêu xe cuối cùng sử dụng động cơ hút khí tự nhiên. Ảnh: NetCarShow.

Auto Bild dự đoán Audi R8 đời 2023 sẽ có công suất khoảng 700 mã lực và hỗ trợ hybrid, thậm chí nhiều khả năng là một mẫu xe thuần điện. Trước đó, Audi đã thử nghiệm một mẫu R8 thuần điện hoàn toàn vài năm trước, với tên gọi là e-Tron, chỉ có 100 chiếc được sản xuất.

Với việc xe điện đang trở nên phổ biến, việc sản xuất R8 thuần điện của hãng xe Đức Audi có thể coi là một bước đi đúng đắn trong thời điểm hiện nay.

Hiện tại, thông tin này vẫn chưa có sự xác nhận chính thức từ Audi.

audi r8 the he thu ba se co phien ban thuan dien
Audi R8 đời 2023 nhiều khả năng sẽ có phiên bản hybrid và thuần điện hoàn toàn. Ảnh: NetCarShow.

Tại Việt Nam, Audi R8 là dòng siêu xe có tuổi đời lâu nhất, bên cạnh 2 thương hiệu đình đám là Lamborghini và Ferrari. Số lượng R8 được thống kê vào khoảng 16 chiếc với đủ hai thế hệ, trong đó nổi bật là 3 chiếc thuộc dạng độc nhất Việt Nam, bao gồm Audi R8 V10, Audi R8 V10 Spyder và Audi R8 V10 Performance.