CĐM quốc tế vẫn luôn đặt câu hỏi "Khi nào có bán tải Lexus"? Thợ Việt thì chẳng cần câu trả lời nào cả.

ban tai lexus ban
Mẫu bán tải hiệu Lexus này là sản phẩm của "photoshop". Ảnh: SRK Designs

Chuyên trang AutoEvolution mới đây đăng tải một bài viết về mẫu bán tải gắn logo Lexus. Đáng chú ý, đây thực chất chỉ là hình ảnh đã qua chỉnh sửa do một Youtuber nước ngoài sử dụng phần mềm có vẻ giống với Photoshop để "độ chế".

Sản phẩm cuối cùng của "bản độ" này có phần gợi tưởng tới mẫu bán tải Toyota Tundra, nhưng trên thực tế thì người thực hiện bản thiết kế này đã không cắt ghép phần thùng của Toyota Tundra, thay vào đó thì đã "tự biên tự diễn" dựa trên hình ảnh của một chiếc Lexus LX600 ban đầu.

Bán tải Lexus bản "photoshop" khiến CĐM nước ngoài ước ao. Nguồn: SRK Designs

Ý tưởng "độ chế" những mẫu bán tải mang thương hiệu Lexus thực ra không phải là một điều mới mẻ. Chỉ cần sử dụng từ khóa "Bán tải Lexus" hay "Lexus pickup truck" để tìm kiếm trên Google, có thể thấy ngay được rất nhiều kết quả tương tự.

Thậm chí, một bài viết trên CarBuzz từ năm 2018 về việc "Liệu Lexus sẽ làm bán tải?" cũng đã thu hút nhiều bình luận, cho rằng họ thấy hứng thú với một mẫu bán tải hiệu Lexus, nhưng sự thực thì chưa từng mẫu xe nào như vậy được sản xuất chính hãng.

ban tai lexus ban
ban tai lexus ban
ban tai lexus ban
Bản độ bán tải Toyota Hilux đầu Lexus LX570 của thợ Việt.

Trong khi khả năng mà Lexus sẽ hiện thực hóa giấc mơ của nhiều người còn bỏ ngỏ, một chiếc bán tải Toyota Hilux tại Việt Nam đã được "độ" thêm phần đầu của Lexus LX570. Bản độ này được thực hiện từ khoảng đầu năm 2020, gần như bê nguyên phần đầu của Lexus LX570 để lắp vào phần đầu của chiếc Toyota Hilux.

Nói nghe đơn giản vậy, nhưng vì kích thước khác nhau nên để hoàn thiện bản độ, người thợ đã phải căn chỉnh lại nhiều thứ. Chủ của chiếc Toyota Hilux này cho biết rằng chiếc xe cũng được thay đổi cặp gương và bộ ghế bên trong, nâng cấp theo phong cách của Lexus.

ban tai lexus ban
ban tai lexus ban
Chiếc Toyota Hilux sau khi hoàn thành việc "ghép đầu".