Chiếc Bugatti Chiron này đã bị cháy trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Miami năm ngoái, tuy nhiên, nó vẫn có thể được phục chế và trở thành một món hời cho bất kỳ ai mua được nó thông qua phiên đấu giá diễn ra sắp tới đây.

Mùa hè năm ngoái, chúng ta biết được tin tức về chiếc hypercar Bugatti Chiron thuộc sở hữu của một nghệ sĩ thu âm người Dominica – El Elfa đã trở thành nạn nhân của vụ hoả hoạn xảy ra tại một garage ô tô ở Miami. Chiếc xe không hoàn toàn bị phá hủy nhưng thiệt hại vẫn rất lớn. Các bộ phận như nắp ca-pô, cửa hướng người lái, bánh xe, chắn bùn và cửa sổ đều bị cháy. Chúng ta không biết được nguyên nhân của vụ hoả hoạn nhưng theo nguồn tin ban đầu thì đây là một vụ tai nạn có chủ đích.

bi

Đđến hiện tại, chiếc siêu xe bây giờ đã được rao bán trên Copart, trang web đấu giá xe đã sử dụng hữu ích cho các tín đồ mê xe.

Trang web đấu giá vẫn niêm yết giá trị ước tính của xe là 3,45 triệu USD, nhưng sẽ không có chuyện nó được bán ở bất kỳ đâu với số tiền đó. Hãy nhớ rằng chiếc xe này không hoàn toàn hư hại nhưng có lẽ cũng không phải là chiếc xe đáp ứng được mong muốn của bạn. Bên cạnh thiệt hại về ngoại thất, phần nội thất vẫn được bao phủ bởi thứ gì đó trông rất khó chịu, rất có thể là chất chữa cháy do cơ quan cứu hoả địa phương đã sử dụng.

bi

Phần hư tổn về ngoại và nội thất vẫn có thể được tu sửa, nhưng đây sẽ là công việc không dễ dàng với cái giá không hề rẻ. Vì Chiron không phải lúc nào cũng có trên thị trường, chỉ có 500 chiếc bao gồm mọi phiên bản đặc biệt được sản xuất. Nên điều tốt nhất có thể làm là đưa chiếc xe này về lại Molsheim, Pháp để tu sửa và phục hồi.

Một điều may mắn là khối động cơ W16, 4 tăng áp, dung tích 8.0L vẫn hoạt động tốt ở chế độ không tải. Đây có thể là một vật phẩm đấu giá hấp dẫn dành cho người chỉ muốn sở hữu khối động cơ của Chiron bên cạnh vài bộ phận khác.

bi

Buổi đấu giá sẽ được tổ chức tại West Palm Beach, Florida nơi chiếc xe đang có mặt. Sẽ thật sự rất thú vị khi biết được có ai đó đấu giá chiếc xe này. Chắc chắn rằng ban đầu người mua sẽ nghĩ đây có thể là một món hời, nhưng việc giao dịch cơ bản chỉ là khởi đầu cho một danh sách đắt tiền các việc cần làm để tu sửa, phục hồi chiếc hypercar này tốt như mới (giả sử việc sửa chữa thành công).

bi

Bugatti Chiron được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít với bốn bộ tăng áp. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Giống với những chiếc Chiron khác, xe cũng chỉ cần 2,4 giây để tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h, 200 km/h trong 6,5 giây. Ở tốc độ 400 km/h, chiếc xe này chỉ tốn 9,4 giây để có thể dừng lại hoàn toàn.

Theo cafeauto.vn