Đèn chiếu sáng là một trong những bộ phận tối quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của mỗi chiếc xe hơi. Tuy nhiên nhiều “đôi mắt” lại kèm nhèm do công nghệ thô sơ hoặc do đã sử dụng lâu ngày. Trong trường hợp đó chủ xe cần ngay “thuốc bổ mắt” cho xế yêu của mình.

Công nghệ đèn chiếu sáng Laser

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ chiếu sáng này, đó là nó có thể tạo ra luồng sáng mạnh gấp 1000 lần đèn LED, nhưng đồng thời lại chỉ tiêu thụ 70% hoặc thậm chí là 50% lượng điện năng, so với đèn LED.

Về hiệu năng, đèn laser có thể cho hiệu quả chiếu sáng vượt trội, ví dụ như trên mẫu BMW i8, bộ đèn laser có thể chiếu sáng khoảng cách 600 m phía trước xe, so với 300 m nếu dùng đèn LED.

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Tuy nhiên đèn laser lại tỏa ra nhiều nhiệt hơn ở các nhân LED (chip diode). Do vậy, bộ sản phẩm này thường phải đi kèm hệ thống giải nhiệt loại tốt để đảm bảo hiệu năng hoạt động cũng như độ bền theo thời gian.

Bên cạnh đó, nhược điểm giá thành cao của đèn laser ở thời điểm hiện tại đã hoàn toàn được khắc phục. Các sản phẩm đèn chiếu sáng công nghẹ laser đã có giá dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Combo “ngàn đô” độc đáo tại hệ thống Auto365 trên toàn quốc

Với hơn 60 cơ sở trên toàn quốc, hẳn nhiều anh em tài xế đã ít nhiều từng có lần “nghe danh” tới hệ thống gara Auto365. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở các dịch vụ vệ sinh, chăm sóc, rửa dọn xe hơi, Auto365 còn cung cấp cả các dịch vụ chuyên sâu khác, mà điển hình là “bán thuốc bổ mắt” cho ô tô.

Hiện nay, với combo trị giá chỉ khoảng 20 triệu đồng, khách hàng đã hoàn toàn có thể yên tâm nâng cấp một bộ đèn chiếu sáng chất lượng “mỹ mãn” dành cho chiếc xe của mình, đảm bảo tầm nhìn khi lưu thông về đêm, đi đèo, di chuyển trong điều kiện sương mù hay trời mưa. Vậy combo này có những gì mà “hot” đến như vậy?

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Đèn chiếu sáng Laser Titan Plus đến từ thương hiệu Platinum

Điểm khác biệt đầu tiên và lớn nhất của bộ đèn Projector Laser Platinum Titan Plus so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay, chính là đèn Laser hoạt động ngay cả ở chế độ chiếu gần (đèn cốt), chứ không chỉ hiện diện trên chế độ chiếu xa (đèn pha) như thông thường.

Sản phẩm bao gồm 12 chip LED, chia thành 2 phần: 9 chip nằm ở chóa phản xạ chính và 3 chip ở chóa phản xạ phụ. Nhiệt độ màu của luồng sáng chiếu ra là 5.500°K (độ Kelvin). Đặc biệt, lớp tráng phủ bề mặt sẽ đảm bảo không gây chói mắt cho người đi ở phía đối diện.

Toàn bộ 12 chip diode LED trong sản phẩm này đều thuộc thương hiệu NICHIA đứng đầu Nhật Bản. Đây được coi là một trong những “ông lớn” trong chuỗi cung ứng sản xuất xe hơi toàn cầu; với kinh nghiệm sản xuất đa dạng sản phẩm như: đèn Demi LED, đèn chiếu LED, đèn pha công suất cao, đèn xi nhan, đèn nội thất ambient light, thậm chí cả màn HUD hắt kính lái…

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Đặc biệt, sản phẩm Platinum Titan Plus đã được cải thiện công suất so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể ở chế độ chiếu gần (cốt), công suất tiêu thụ của đèn là 80W và con số này có thể lên tới 90W ở chế độ chiếu xa (pha).

Với công suất lớn như vậy, Platinum đã trang bị cho sản phẩm Titan Plus bộ tản nhiệt bằng các tấm đồng nguyên chất, theo dõi bằng các cảm biến nhiệt và quản lý bằng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI.

Nhờ vậy, hiệu quả chiếu sáng của bi Laser Platinum Titan Plus lên tới 1.000m, tức là 1km! Để dễ tưởng tượng, thì bạn có thể đứng ở tháp Bút (hồ Gươm) và cho xe chiếu sáng được tới chợ đồng Xuân; hoặc đứng ở UBND TP HCM (đầu phố đi bộ Nguyễn Huệ) chiếu sáng được tới nhà thờ Đức Bà!

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Bi gầm Xlight F10

Sản phẩm bi LED gầm Xlight F10 cho ánh sáng có nhiệt độ màu tương đương 2.200°K (độ Kelvin), như các loại đèn sợi đốt; đảm bảo khả năng “phá” sương, xuyên qua lớp mù dày đặc thường thấy trên những đoạn đường đèo núi, hoặc trên những khu vực vùng cao.

Đặc biệt, sản phẩm bi gầm cũng có đầy đủ các chế độ chiếu pha và chiếu cốt, tương đương như hệ thống chiếu sáng chính. Luồng ánh sáng phát ra có tầm nhìn rộng, đảm bảo khả năng quan sát cho tài xế.

Khu vực lắp đặt bi gầm thường là dưới thấp và rất dễ bị bùn đất hoặc nước mưa bắn lên khi di chuyển. Do đó, nhà sản xuất đã cung cấp cho Xlight F10 khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68, tương đương một chiếc iPhone 12!

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Một điểm rất ưng ý khi tiến hành độ đèn tại các trung tâm Auto365 trên toàn quốc, đó là sản phẩm đều sử dụng jack cắm chuyển đổi, có pad và mặt dưỡng đúng chủng loại, kích cỡ, không hề độ trích, chế cháo đi dây. Nhờ vậy, khách hàng có thể dễ dàng về zin hoặc trao đổi sang xe khác nếu muốn. Đồng thời cũng không làm ảnh hưởng tới chính sách bảo hành chính hãng của xe.

Sau khi lắp đặt các sản phẩm đèn vào xe của khách hàng, các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu của Auto365 sẽ tiến hành hiệu chỉnh đèn bằng máy móc, để đảm bảo luồng sáng tạo ra đúng theo tiêu chuẩn.

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Ở khâu này, khách hàng cũng hoàn toàn có thể tinh chỉnh theo nhu cầu cá nhân, ví dụ nâng hay hạ luồng sáng, tán rộng hay thu hẹp luồng sáng… theo ý muốn. Sau khi tinh chỉnh hoàn thiện, thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, Auto365 mới tiến hành nghiệm thu và bàn giao sản phẩm.

Hiện nay, sản phẩm Laser Platinum Titan Plus công nghệ Nhật Bản đang được phân phối tại các trung tâm Auto365 trên toàn quốc, với chế độ bảo hành 3 năm. Trong khi đó thời gian bảo hành đối với sản phẩm bi Xlight F10 công nghệ Đức là 2 năm.

bi laser titan platinum plus: “thuoc bo” cho doi mat cua xe yeu

Một điểm rất cần được lưu ý, đó là: sau khi đã sử dụng “thuốc bổ mắt” cho xe và đảm bảo có một “đôi mắt” khỏe mạnh, tầm chiếu xa và cường độ lớn, các tài xế cần hết sức tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ và lưu thông trên đường một cách có văn hóa.

Cụ thể, luôn sử dụng chế độ chiếu sáng gần (đèn cốt) trong khu vực đô thị và khi gặp người cùng lưu thông (kể cả cùng chiều hay ngược chiều). Chỉ sử dụng đèn chiếu xa (chế độ pha) trên các đoạn đường vắng, khu vực ngoài đô thị hoặc nơi khuất tầm nhìn mà không có người khác cùng lưu thông.

Anh Phan (Tuoitrethudo)