Cả BMW i5 và i5 M sẽ ra mắt vào 2022.

Thế hệ kế tiếp của BMW 5-Series lẫn 7-Series sẽ ra mắt vào 2022, đó là thông tin coi như đã được xác nhận từ trước. Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản thuần điện của cả 2 dòng tên này cũng đã sẵn sàng cho lễ ra mắt diễn ra vào 2022 với tên gọi lần lượt là i5 và i7.

Theo tờ Auto Motor Sport của Đức, cả BMW i5 lẫn i7 đều sẽ sử dụng cấu hình truyền động 3 mô tơ điện cho tổng công suất 750 mã lực. Cấu hình của i7 sử dụng 2 mô tơ mạnh phía sau và một mô tơ yếu hơn phía trước và rất có thể BMW sẽ ứng dụng cấu hình này cho phiên bản hiệu suất cao của i5 thấp hơn (i5 M).

Việc chế tạo phiên bản thuần điện cho cả 5-Series và 7-Series không phải vấn đề lớn khi khung gầm mới của chúng đều hỗ trợ tùy chọn trên.

Thiết kế BMW 5-Series/7-Series và i5/i7 ở thời điểm hiện tại, dựa trên các bản thử nghiệm, không có gì quá đột phá so với phiên bản hiện hành. Đàn anh 7-Series/i7 sẽ sử dụng trang bị gây tranh cãi khá nhiều trong thời gian gần đây là cụm đèn pha tách 4.

bmw 5-series, 7-series cung ra mat nam sau, se co 2 phien ban nang ky

Trong khi đó, nội thất cả 2 xe dự kiến sẽ giàu công nghệ hơn đáng kể, thậm chí giao diện màn hình cong đã xuất hiện trên iX trước đó nhiều khả năng cũng sẽ được sử dụng lần nữa cùng với đó là hệ điều hành iDrive 8 mới.

bmw 5-series, 7-series cung ra mat nam sau, se co 2 phien ban nang ky

Sau BMW 5-Series và 7-Series, 3-Series cũng sẽ được điện hóa vào giai đoạn 2024 – 2025 nhưng chưa rõ tên phiên bản này là gì do tên gọi i3 đã được sử dụng từ trước.

Tham khảo: Motor1