Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của BMW 7-Series có thể sở hữu sức mạnh lên đến 650 mã lực từ 2 khối động cơ điện.

Được dự đoán sẽ là một phiên bản thay thế cho M760i với động cơ V12 đầy kiêu hãnh của BMW, phiên bản chạy điện đầu bảng của BMW 7-Series mới hiện đang trong quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt và chưa có thông tin về thời điểm chính thức ra mắt. Theo tiết lộ của BMWBLOG, phiên bản này được cho là sẽ sở hữu sức mạnh lớn hơn cả bản M760i hiện tại.

bmw-i7-spy-photo-1.jpg

BMW 7-Series chạy điện đang trong quá trình thử nghiệm.

Được đồn đoán với tên gọi là Mi7 hoặc i7 M60, phiên bản đầu bảng của 7-Series thế hệ mới dự kiến sẽ có ít nhất hai động cơ điện mang lại công suất kết hợp hơn 650 mã lực, nhiều hơn khoảng 50 mã lực so với M760i. 

Báo cáo mới cũng đề cập rằng 7-Series chạy điện sẽ có pin lớn với sức chứa trên 100 kWh mang đến một phạm vi hoạt động lên tới 644 km trong một lần sạc đầy. Không biết pin sẽ cần bao nhiêu thời gian để sạc đầy, nhưng BMWBLOG cho biết thiết lập EV của xe sẽ tương thích với các hệ thống sạc nhanh để giảm đáng kể thời gian chờ đợi.

bmw-i7-spy-photo-3.jpg

Tuy nhiên đây sẽ không phải là phiên bản có hậu tố M duy nhất, một biến thể plug-in Hybrid có tên gọi tạm thời là M750e với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0L kết hợp với động cơ điện. Đây được xem là bản thay thế cho 750i hiện tại và có thể sở hữu sức mạnh hơn 500 mã lực.

Dòng sản phẩm 7-Series được dự đoán sẽ có thêm hai phiên bản EV nữa. Đầu tiên là i740 với động cơ dùng hệ dẫn động cầu sau và động cơ dẫn động AWD có tên i750, công suất đi kèm sẽ nằm trong khoảng từ 350 đến 450 mã lực. BMW cho biết 7-Series thế hệ tiếp theo vẫn sẽ có hệ truyền động thông thường và dường như chúng sẽ là 735d với động cơ diesel 3.0L 6 xi-lanh thẳng hàng và 740i với động cơ xăng có cùng dung tích.

Các phiên bản chạy điện của BMW 7-Series sẽ có một số đối thủ cạnh tranh như Porsche Taycan, Tesla Model S, Audi E-Tron GT, Jaguar XJ và Mercedes EQS sắp ra mắt.