Không chỉ là màn hình giải trí chỉ 7-inch hay 10-inch, BMW sẽ mang màn hình TV kích thước 31-inch lên các mẫu xe của mình.

Tại triển lãm công nghệ CES 2022, BMW đã khiến nhiều người bất ngờ khi trình diễn công nghệ thay đổi màu xe trong nháy mắt. Nhưng đó không phải là điều bất ngờ duy nhất mà hãng xe nước Đức mang đến triển lãm CES năm nay.

Theo đó, BMW đã trình diễn ý tưởng mang "rạp phim" vào trong xe của hãng, bằng một màn hình TV kích thước 31-inch dành cho hàng ghế sau, mà BMW gọi là "Màn hình rạp phim". Khi không sử dụng, màn hình này sẽ được lật úp lên trần xe và sẽ được hạ xuống khi người dùng ngồi ở hàng ghế sau kích hoạt chức năng giải trí và cần xem các nội dung.

bmw gay soc khi mang
Màn hình TV kích thước 31-inch được hạ xuống từ phía trần xe BMW (Ảnh: BMW).

Màn hình TV này hỗ trợ cảm ứng, với độ phân giải lên đến 8K (8000x2000), cho phép người dùng có thể xem nội dung với tỷ lệ màn hình 16:9, 21:9 hoặc 32:9 (tương đương tỷ lệ màn hình của màn chiếu trong rạp phim). Màn hình TV này hỗ trợ kết nối 5G và hoạt động trên nền tảng TV thông minh Amazon Fire OS (do Amazon phát triển), cho phép người dùng có thể kết nối Internet và xem các bộ phim yêu thích ở bất kỳ đâu.

Người dùng có thể điều khiển màn hình trực tiếp thông qua chức năng cảm ứng trên màn hình, hoặc bằng 2 bộ điều khiển cảm ứng được tích hợp ở 2 bên cửa sau của xe.

Không dừng lại ở đó, BMW cũng trang bị hệ thống âm thanh lên đến 30 loa xung quanh xe, giúp mang lại trải nghiệm âm thanh vòm chất lượng cao, đem đến cho người dùng cảm giác như đang ngồi trong các rạp phim. BMW gọi đây là hệ thống âm thanh 4D, bởi vì sẽ có những loa công suất cao cũng sẽ được tích hợp vào ghế sau, giúp tạo nên những rung động theo từng nhịp âm thanh, mang lại cảm giác trải nghiệm nội dung tốt hơn cho người xem.

BMW cho biết một tấm chắn kính sau sẽ tự động được kéo lên khi màn hình TV hạ xuống, để giúp làm giảm ánh sáng và không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem nội dung trên TV.

Tuy nhiên, việc trang bị màn hình lớn và hệ thống loa sẽ làm tăng lên đáng kể khối lượng của xe, cũng như làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi không thể sử dụng gương chiếu hậu giữa để quan sát phía sau xe khi màn hình TV hạ xuống. Chắc hẳn hãng xe nước Đức sẽ có một giải pháp phù hợp để xử lý vấn đề này.

Dĩ nhiên, hệ thống giải trí này chỉ dành cho những hành khách ngồi ở hàng ghế sau để không làm phân tán sự tập trung của tài xế. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho những chuyến đi xa, đặc biệt có trẻ em ngồi ở phía sau.

BMW hiện chưa công bố thời điểm sẽ trang bị hệ thống giải trí đặc biệt này cũng như mẫu xe nào sẽ được trang bị tính năng này, nhưng đại diện BMW tiết lộ tính năng này sẽ sớm được xuất hiện thực tế trên sản phẩm.

T.Thủy
Theo Bblog/The Verge

Theo dantri.com.vn