BMW đặt tham vọng rất lớn với các mẫu xe điện hoàn toàn (EV) và trong vòng hai năm tới hãng xe Đức sẽ điện khí hóa cho 4 dòng xe, bao gồm 5-Series, 7-Series, X1 và Mini Countryman.

Theo báo cáo của Auto News, trong năm 2022, BMW sẽ tung ra các phiên bản chạy điện của cả mẫu 7-Series và mẫu SUV cỡ nhỏ X1. Hiện thông số kỹ thuật của những mẫu xe này vẫn chưa được công bố nhưng 7-Series chạy điện sẽ được sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô ở Dingolfing, Đức trong khi nhà máy của hãng ở Regensburg sẽ chịu trách nhiệm sản xuất X1.

BMW 7-Series hybrid

Sang năm 2023, BMW sẽ ra mắt tiếp phiên bản chạy điện của 5-Series và Mini Countryman. Tương tự như 7-Series, 5-Series sẽ được sản xuất tại Dingolfing, trong khi Countryman chạy điện sẽ ra mắt tại Leipzig.

BMW 5-Series 2021

Trong bài phát biểu mới đây, Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse cho biết nhà sản xuất ô tô Đức đang dốc toàn lực cho xe điện.

“Đến năm 2023, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng ít nhất 1 tùy chọn xe BEV ở gần như tất cả các phân khúc xe của chúng tôi và trong 10 năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu tung ra thị trường tổng cộng khoảng 10 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện”, ông Oliver Zipse cho biết.

Dự kiến đến năm 2025, BMW sẽ trình làng mẫu xe điện đầu tiên dựa trên nền tảng Neue Klasse được thiết kế chủ yếu cho xe điện nhưng cũng hỗ trợ các hệ truyền động diesel, xăng và plug-in hybrid. Nền tảng này cũng được sử dụng cho các mẫu Rolls-Royce.

BMW đặt mục tiêu sẽ bàn giao khoảng 2 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện cho khách hàng vào cuối năm 2025, chiếm ít nhất khoảng 25% tổng doanh số của hãng.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)