Sau khi vượt qua Mercedes-Benz tại Bắc Mỹ và suýt soát vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu hồi năm ngoái, có vẻ BMW đã đạt được thành tích mà mình đã cố gắng chạm tới từ giữa thập kỷ trước.

BMW đã không thể vượt qua Mercedes-Benz trong cuộc đua doanh số toàn cầu từ 2015 tới nay với 2020 chứng kiến kết quả vô cùng suýt soát giữa 2 phía, thậm chí BMW đã vươn lên dẫn trước đối thủ tại khu vực Bắc Mỹ. Tới 2021, có vẻ BMW đã thỏa ước nguyện vượt mặt đối thủ khi thương hiệu xứ Bavaria tự nhận mình đã chiếm lấy vị trí số 1 toàn cầu về doanh số trong năm.

bmw tuyen bo chac nich la ong vua doanh so xe sang, danh bai ca dong huong mercedes-benz va audi

Cụ thể, thông báo phát đi của BMW khẳng định họ "tự hào đã chiếm lấy vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe sang toàn cầu trong năm 2021", tuy nhiên doanh số tổng của họ trong giai đoạn này là bao nhiêu thì chưa rõ. Tới nay hãng mới chỉ công khai doanh số của mình cùng các thương hiệu con tại Bắc Mỹ, cụ thể là 336.644 xe cho BMW (tăng 20,8%) và 29.930 xe cho Mini (tăng 6,4%).

Nếu thông tin được phía BMW được đăng tải là đúng sự thực, đây quả thật là một kết quả bất ngờ xét tới việc Mercedes-Benz trong thời gian qua đã và đang áp dụng cách tiếp cận an toàn mà hiệu quả cho các dòng sản phẩm mới trong khi phía BMW không thiếu những mẫu xe có thiết kế gây tranh cãi như M4.

bmw tuyen bo chac nich la ong vua doanh so xe sang, danh bai ca dong huong mercedes-benz va audi

Phải chăng cách tiếp cận liều lĩnh của BMW đúng là đã mang lại hiệu quả như họ mong đợi? Câu trả lời sẽ có khi 2 thương hiệu dẫn đầu làng xe sang tới từ Đức công bố kết quả kinh doanh chính thức cho năm 2021 trong những ngày tới đây. Nếu thật sự BMW đã vượt Mercedes về doanh số trong năm 2021, có thể chắc chắn phong cách thiết kế gây tranh cãi của thương hiệu xứ Bavaria sẽ còn được nhân rộng hơn nữa...

Tham khảo: CarBuzz