Bộ ảnh chụp nguyên mẫu BMW i7 được thực hiện trong quá trình thử nghiệm ở thị trấn Arjeplog (Thụy Điển) để kiểm tra lại khả năng vận hành trong điều kiện nhiệt độ cực thấp. BMW còn tuyên bố rằng i7 sẽ là “mẫu sedan hạng sang chạy điện đầu tiên trên thế giới”.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của BMW i7 sẽ là Mercedes-Benz EQS ra mắt từ hồi tháng 4/2021. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ hơn thì có thể thấy EQS không thực sự là một chiếc sedan, ít nhất là về mặt kỹ thuật, vì nó có khoang chứa hành lý thông với khoang nội thất. Tiếp đến là Audi e-tron GT và Lucid Air - cả hai đều là những chiếc sedan chạy điện, nhưng chiều dài tổng thể dưới 5.000mm đã đặt chúng vào cùng phân khúc với Mercedes-Benz EQE và BMW i5.

Nói cách khác, BMW có lẽ đúng phần nào khi nói i7 là “mẫu sedan hạng sang chạy điện đầu tiên trên thế giới”, cũng giống như cách mà Mercedes-Benz gọi EQS là “mẫu xe điện đầu tiên trong phân khúc hạng sang”.

bmw tuyen bo

Quay trở lại với nguyên mẫu thử nghiệm BMW i7 vừa được công bố. Mặc dù được trang bị lớp ngụy trang dày đặc, nhưng vẫn có thể nhận thấy kiểu dáng với các chi tiết thiết kế quen thuộc trên i7 như mui xe dài, trục cơ sở lớn, tạo hình vuông vức và góc cạnh,...

bmw tuyen bo

BMW i7 đã dành khá nhiều thời gian tham gia vào các bài thử nghiệm trên những con đường phủ đầy tuyết ở Arjeplog (Thụy Điển), nơi chỉ cách Vòng Bắc Cực vài ki-lô-mét. Tại đây, các kỹ sư của BMW đang kiểm tra lại hệ truyền động, hệ thống treo, hệ thống lái, phanh, động lực lái và độ ổn định của i7 khi vận hành ở điều kiện nhiệt độ thấp, mặt đường đóng băng. Được coi là “hương vị” đặc trưng trên các mẫu xe BMW, mục tiêu hàng đầu của bài thử nghiệm này là nhằm “nâng cao sự cân bằng giữa tính thể thao và sự thoải mái khi lái xe” của i7.

bmw tuyen bo

BMW i7 được phát triển trên nền tảng CLAR, tương tự như 7-Series, là sự kết hợp giữa thép, nhôm và sợi carbon. Ngoài ra, mẫu xe điện này cũng được xác nhận sẽ sử dụng hệ thống eDrive thế hệ thứ 5 tương tự như iX, bao gồm 2 mô-tơ điện cho ra công suất 516 mã lực và tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,6 giây.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops