Tương tự nhiều mẫu xe BMW sử dụng kết cấu động cơ đặt dọc, BMW X5 hiện hành sử dụng chung khung gầm CLAR và hàng loạt linh kiện cao cấp với đàn anh 7-Series.

Nhờ lý do trên mà thế hệ BMW X5 hiện tại lần đầu sử dụng nhiều tùy chọn cao cấp như hệ thống phuộc khí 4 góc hay dàn công nghệ an toàn bê nguyên từ chiếc sedan hạng sang cỡ lớn sang.

Tuy vậy, BMW 7-Series đã có dấu hiệu lỗi thời và đang chờ phiên bản lên đời trong giai đoạn 12 tháng tới trong khi X5 thì không được may mắn như vậy do mới chạm ngưỡng giữa vòng đời. Có vẻ vì lý do trên mà phiên bản facelift 2022 của BMW X5 sẽ có quy mô thay đổi lớn hơn khá nhiều so với các bản cập nhật mà chúng ta thường thấy.

bmw x5 2022 se thua huong hang loat trang bi xin so tu 7-series, noi that hua hen lot xac voi cong nghe moi

Đầu tiên, phải nói rằng thiết kế BMW X5 2022 sẽ không phá cách như X7 facelift hay BMW 7-Series đời mới sắp chào sân khi xe không sử dụng kết cấu đèn pha kép kỳ dị như 2 đàn anh cỡ lớn, thay vào đó là bộ khung truyền thống và an toàn hơn rất nhiều. Dù vậy, toàn bộ dàn đèn ngoài trên xe vẫn sẽ được đổi sang giao diện sắc sảo hơn trước.

Ngoài ra, có thể quan sát được trên phiên bản thử nghiệm của BMW X5 facelift 2022 là cản trước lẫn sau đã được cập nhật.

bmw x5 2022 se thua huong hang loat trang bi xin so tu 7-series, noi that hua hen lot xac voi cong nghe moi

Nâng cấp lớn hơn tới từ khu vực cabin khi cụm điều khiển trung tâm lẫn màn hình nằm phía trên sẽ được thay mới hoàn toàn. Khu vực trung tâm táp lô hứa hẹn sẽ xuất hiện màn cong khổ lớn giống SUV điện iX công bố cách đây không lâu.

bmw x5 2022 se thua huong hang loat trang bi xin so tu 7-series, noi that hua hen lot xac voi cong nghe moi

Bên cạnh đó, phần lớn hay thậm chí toàn bộ các cấu hình động cơ trên BMW X5 (bao gồm I-4, I-6 và V8) từ 2022 trở đi sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ điện hóa, cụ thể là hệ thống hybrid bổ trợ 48V mang lại hiệu suất nhiên liệu tốt hơn cùng khả năng vận hành một quãng đường ngắn không cần nhiên liệu. Chưa rõ phiên bản hybrid sạc điện (mạnh hơn nhưng không tiết kiệm bằng đối thủ Mercedes GLE PHEV) có được nâng cấp gì không.

BMW X5 facelift sẽ chào sân trong giai đoạn quý III hoặc IV năm nay sau người đàn anh X7 một chút.

Tham khảo: AutoEvolution