Từ trong ra ngoài, chiếc VinFast của ông Đoàn Hiếu Minh được nâng cấp khá nhiều trang bị.

Ông Đoàn Hiếu Minh, cựu chủ tịch Regal Motor Cars, đơn vị phân phối Rolls-Royce tại Việt Nam mới đây đã đăng bán chiếc xe VinFast Lux SA2.0 cá nhân sau một thời gian dài sử dụng. Chiếc xe chính thức đồng hành cùng ông Đoàn Hiếu Minh sau lễ bàn giao vào ngày 20/8/2020.

ca nhan hoa vinfast lux sa2.0 theo kieu rolls-royce, cuu chu tich doan hieu minh ban xe sau hon 1 nam su dung voi gia 1,3 ty dong
Ông Đoàn Hiếu Minh nhận xe vào ngày 20/8/2020.

Ngoại thất chiếc VinFast Lux SA gần như không có nhiều sự khác biệt với số đông ngoại trừ một số nâng cấp về tính năng như hệ thống chiếu sáng, cửa hít, đá cốp... Ngoài ra, xe đã được dán lại theo màu xanh ngọc lục bảo.

Điều đặc biệt là nội thất có được nhiều nâng cấp giống với mong muốn cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce mà ông Minh từng đề cập.

ca nhan hoa vinfast lux sa2.0 theo kieu rolls-royce, cuu chu tich doan hieu minh ban xe sau hon 1 nam su dung voi gia 1,3 ty dong
Hình ảnh hiếm hoi về khoang nội thất chiếc VinFast được tiết lộ sau khi nâng cấp.

Cụ thể trong bài đăng bán, ông Minh cho biết nội thất chiếc VinFast Lux SA đã được bọc lại 2 tone màu. Hàng ghế thứ 3 được gỡ bỏ sau để gia tăng diện tích và biến chiếc Lux SA trở thành một phiên bản 5 chỗ. Hai ghế sau theo "chuẩn" chủ tịch được lắp thêm hệ thống chỉnh điện. Người ngồi ở hàng ghế thứ 2 có thể thư giãn với bộ màn hình và hệ thống âm thanh nâng cấp mới. Ở hàng ghế thứ nhất có thêm 1 màn hình giải trí Android, còn màn hình theo xe vẫn được giữ lại.

Giá bán công khai được ông Minh niêm yết cho chiếc VinFast Lux SA2.0 chạy 48.000km là 1,3 tỷ đồng. Chiếc xe được bán đi hoàn toàn vì lý do cá nhân và người chăm sóc chiếc VinFast Lux SA2.0 cho ông Minh cũng chính là người trung gian thực hiện các giao dịch mua bán.

Tại thời điểm ông Minh dự định mua xe, giá chiếc Lux SA2.0 là hơn 1,7 tỷ đồng. Chiếc VinFast Lux SA2.0 mà ông Đoàn Hiếu Minh mua thuộc phiên bản cao cấp "full option". Một số trang bị nổi bật trên phiên bản này có ghế trước chỉnh điện 12 hướng, âm thanh 13 loa kèm âm-ly, nội thất bố trí 7 chỗ ngồi với chất liệu da Nappa, động cơ 2 lít mạnh mẽ với công suất 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm và hộp số tự động 8 cấp cùng hệ thống treo khí nén.