Chiếc SUV hạng sang cỡ lớn Cadillac Escalade chuẩn bị có phiên bản thể thao.

Cadillac đã giữ bí mật rất tốt cho dự án SUV hiệu suất cao Cadillac Escalade-V nhưng chỉ một vài lần chạy thử đã khiến dòng xe mới tới nay không còn là bất ngờ. Xe xuất hiện lần đầu vào tháng 5/2021 và sau đó là tháng 8 cùng năm và tới đầu 2022 có vẻ dự án này đã sẵn sàng chào sân.

cadillac escalade-v - sieu pham dang mong cho cho gioi nha giau viet khong hung thu lexus lx

Dù ngoại thất Cadillac Escalade-V vẫn được ngụy trang kín kẽ, không khó để nhận ra hệ thống ống xả dạng tứ mới cũng như bộ chia gió nhỏ tại mũi xe. Theo Muscle Cars and Trucks, hệ thống xả trên kết nối với một động cơ V8 6.2L siêu nạp, nhiều khả năng là dòng LT4 trên Chevrolet Camaro hay CT5-V Blackwing với công suất tham khảo lần lượt là 668 và 650 mã lực.

Xét tới việc trọng lượng tổng của Cadillac Escalade lên tới gần 3 tấn, một phiên bản thể thao với động cơ cỡ lớn hơn (và tương ứng là nặng hơn) cần ngưỡng công suất trên để đạt khả năng vận hành tốc độ cao đủ tốt.

Tạm thời Cadillac vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin chính thức gì liên quan tới dự án Cadillac Escalade hiệu suất cao bởi hãng đang tập trung nhiều cho mảng xe điện (đặc biệt là mảng hình ảnh) với SUV Lyriq và sedan Celestiq chào sân trong giai đoạn 24 tháng tới. Dù vậy, ta vẫn có thể kỳ vọng Cadillac Escalade-V sẽ có thể ra mắt ngay trong nửa đầu năm 2022 này.

Tham khảo: Motor1