Trong khuôn khổ triển lãm công nghệ CES 2022, bên cạnh việc ra mắt phiên bản hiệu suất cao iX M60, BMW còn giới thiệu một công nghệ cực chất có khả năng đổi màu xe chỉ bằng một nút bấm.

Trước đó, vào hồi tháng 12 năm ngoái, nhà sản xuất xe ô tô Đức đã từng xác nhận rằng họ sẽ cho ra mắt “công nghệ thay đổi màu sắc bên ngoài của xe chỉ bằng một nút bấm” tại triển lãm CES 2022. Tại thời điểm đó, chi tiết về công nghệ này chưa được tiết lộ, không rõ nó có thể đổi sang một màu hoàn toàn mới hay chỉ thay đổi độ đậm/nhạt.

Mới đây, tài khoản Twitter có tên “Out of Spec Studios” đã đăng tải một đoạn video cho thấy khả năng hoạt động thực tế của công nghệ đổi màu xe trên BMW iX. Đoạn clip bắt đầu bằng cảnh chiếc iX với màu xám đậm nhưng đột nhiên lại chuyển sang màu trắng khi một người đàn ông đứng cạnh chiếc SUV kích hoạt hệ thống. Tiếp đến chiếc BMW iX còn trình diễn công nghệ này với một mảng màu xám di chuyển chậm rãi từ đầu xe tới đuôi xe.

 

 

Sau khi được đăng tải, trong khi nhiều người tỏ ra ngạc nhiên với công nghệ độc đáo này của BMW thì một số ít lại cho rằng đây chỉ đơn giản là tác phẩm của công nghệ CGI. Hiện không rõ liệu BMW có cung cấp công nghệ này cho khách hàng hay chỉ phát triển độc quyền để phục vụ cho một buổi triển lãm như CES 2022.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops