Việt Nam chưa có nhiều đại gia đam mê bộ môn sưu tập xe cổ đắt đỏ vì thế số lượng của Porsche 930 Turbo là cực kì ít ỏi, chỉ khoảng 4 chiếc coupe và một chiếc mui trần màu đen. Chiếc trong bài thuộc bản coupe và có màu bạc bắt mắt.

Mới đây, chiếc Porsche 930 Turbo màu bạc đã được đưa từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh và yên vị trong gara của một đơn vị bán xe sang, siêu xe có tiếng. Người này cho biết giá của 930 Turbo "không thua gì mấy anh trai đẹp tên Lamborghini hay Ferrari", có nghĩa là giá xe rất đắt đỏ, không hề rẻ chút nào.

can canh

Được sản xuất từ năm 1975 - 1989, 930 Turbo là mẫu 911 hàng đầu của Porsche trong suốt 14 năm đó, 930 Turbo cũng từng là mẫu xe thương mại nhanh nhất của thương hiệu.

can canh

Chiếc Porsche 930 Turbo trong bài sở hữu thân xe màu bạc, cặp đèn pha hình tròn nhô cao đi kèm các chi tiết sơn đen tạo điểm nhấn, bộ mâm 5 chấu với viền mâm dày đặc trưng và cánh gió cố định cỡ lớn phía sau lấy cảm hứng từ hình dạng đuôi cá voi. Để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, những chiếc 930 Turbo tại Việt Nam còn có thêm 2 chi tiết nhô ra ở cản sau.

can canh

Nhìn chung, dù đã có tuổi đời hơn 30 năm, nhưng cho đến nay, những giá trị cả về thẩm mỹ lẫn sức mạnh của xe đều vẫn đáng ngưỡng mộ. Porsche 930 Turbo từng giữ danh hiệu mẫu xe mạnh nhất, nhanh nhất trong gia đình Porsche suốt một thời gian dài.

can canh

Ở bên trong, nội thất của chiếc Porsche 930 Turbo hàng hiếm được bọc da màu xám xuyên suốt, với thiết kế tối giản chỉ gồm vô lăng 3 chấu và bộ 5 đồng hồ cơ, mục đích là để lái xe tập trung vào trải nghiệm của xe mang lại.

Xe được trang bị động cơ 6 xy-lanh 3.3L tăng áp cho ra công suất tối đa 282 mã lực và 412 Nm mô-men xoắn, giúp Porsche 930 Turbo chỉ mất 4,6 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 278 km/h.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Phan Công Khanh