Cầu thủ Gonzalo Plata gây ra vụ tai nạn giao thông khi đang lái xe trong trạng thái say xỉn.

Vào hồi 6h45 sáng ngày 8/12 (theo giờ địa phương), Plata bất ngờ đâm phải một chiếc taxi khi lái xe ở trung tâm thành phố Valladolid. Cụ thể, vị trí xảy ra vụ tai nạn này ở gần điểm giao cắt giữa đường Lopez Gomez và phố Fray Luis De Leon.

Chiếc ô tô của Plata bị lật nghiêng. Nhiều bộ phận của xe như đèn pha, gương chiếu hậu, nắp ca-pô, thanh giảm chấn, cản trước, ốp sườn trước đều bị hỏng hóc nghiêm trọng. Phía cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Lực lượng chức năng lập tức tiến hành đo nồng độ cồn trong máu của tiền vệ người Ecuador và thu được kết quả. Theo đó, lượng cồn của Plata vượt gấp đôi ngưỡng cho phép (0,6).

cau thu o clb cua ronaldo
cau thu o clb cua ronaldo

Ngoài thiệt hại về tài sản, Plata còn khiến một người đàn ông 41 tuổi (tài xế taxi) và một người phụ nữ 37 tuổi (hành khách) bị thương nhẹ sau khi văng ra khỏi xe. 2 người này sau đó nhanh chóng được đưa đến bệnh viện đa khoa Valladolid.

Plata không đi một mình. Ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra, tiền vệ 21 tuổi đang đi cùng một người đồng nghiệp thuộc biên chế CLB Numancia. Nhưng cầu thủ này (không tiết lộ danh tính) không bị thương. Ngoài ra, Plata còn tông đổ một chiếc đèn giao thông.

Vài giờ đồng hồ sau, phía Valladolid cũng đưa ra thông báo về sự việc này. "Real Valladolid xác nhận vụ tai nạn ở trung tâm thành phố của Gonzalo Plata. Để bảo vệ quyền riêng tư của cầu thủ, chúng tôi không tiết lộ hình phạt nội bộ cụ thể", đội bóng của chủ tịch Ronaldo De Lima viết trên trang web chính thức.

"Valladolid sẽ tiếp tục đưa ra thêm các thông báo mới nếu có đầy đủ thông tin. Chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc đối với những người liên quan đến vụ tai nạn. Rất may khi theo thông tin của chúng tôi, sức khỏe của họ đều đang ở trạng thái tốt".

"Nhân sự việc này, Valladolid cũng muốn cảnh báo về sự nguy hiểm của việc liều lĩnh lái xe khi vừa sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích khác".