Mới đây, ông Emmanuel Bret - Giám đốc điều hành BMW Thụy Điển đã tuyên bố sẽ đầu quân cho VinFast, đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu của hãng xe Việt Nam.

ceo bmw thuy dien se tro thanh lanh dao cap cao cua vinfast

CEO BMW Thụy Điển chưa tiết lộ khi nào sẽ tiếp nhận công việc mới tại VinFast nhưng ông sẽ cùng VinFast tập trung vào kế hoạch chuyển đổi sang sản xuất xe điện hoàn toàn của thương hiệu Việt.

Ông Emmanuel Bret đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại BMW Group trong nhiều vai trò quản lý, phụ trách thương hiệu, bán hàng và tiếp thị tại châu Âu.

ceo bmw thuy dien se tro thanh lanh dao cap cao cua vinfast

Đáng chú ý, trong giai đoạn 2014-2018, với vai trò là CEO BMW Group Na Uy, ông Emmanuel Bret đã có kinh nghiệm phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng và tăng độ phổ biến cho các dòng xe điện của BMW tại Na Uy. Na Uy hiện là một trong những thị trường xe điện phát triển nhất thế giới khi có tới 64,5% lượng ôtô được bán ra trong năm 2021 là xe điện.

Kể từ năm 2018 tới nay, ông Emmanuel Bret đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành BMW Bắc Âu - Thụy Điển. Trước khi chia sẻ về việc đầu quân cho VinFast, vị CEO đã đăng tải một bài viết tri ân tới BMW và nhắc đến định hướng tiếp theo là phát triển hệ sinh thái phương tiện chạy điện trên toàn thế giới.

ceo bmw thuy dien se tro thanh lanh dao cap cao cua vinfast

Về phía VinFast, tại triển lãm CES 2022, hãng đã công bố rằng sẽ dừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022, tập trung hoàn toàn cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện.

ceo bmw thuy dien se tro thanh lanh dao cap cao cua vinfast

Cùng với kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện, VinFast cũng chính thức công bố dải SUV điện hoàn chỉnh, bao gồm VF8 (phân khúc D), VF9 (phân khúc D) cùng 3 mẫu xe mới là VF 5 (phân khúc A), VF 6 (phân khúc B) và VF 7 (phân khúc C).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)