Chiếc Toyota Corolla Altis được chủ nhân "hét giá" đến 1,5 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng.

Toyota Corolla Altis là mẫu xe hạng C của thương hiệu Nhật Bản đang bước vào vòng đời cuối cùng trước khi ra mắt thế hệ mới. Chiếc xe này đã bán ở Việt Nam gần 8 năm và gần như không có sự thay đổi so với trước.

Dù không còn là xe đắt khách nhất phân khúc, nhưng Toyota Corolla Altis vẫn là lựa chọn của những khách hàng "ăn chắc, mặc bền". Toyota Corolla Altis hiện nay cũng được rao bán khá nhiều, nhưng mức giá 1,5 tỷ đồng như trong bài viết thì không ai có thể ngờ tời

Toyota Corolla Altis chạy 248km rao bán 1,5 tỷ đồng

chay 248km, toyota corolla altis
Toyota Corolla Altis rao bán 1,5 tỷ đồng. Ảnh Group Toyota.

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với bài viết rao bán xe của một chủ nhân xe Toyota Corolla Altis. Theo đó, chiếc Toyota Corolla Altis sản xuất năm 2021 được rao bán với giá 1,5 tỷ đồng kèm dòng trạng thái  “mua xe tặng biển”. ODO của xe chỉ là 248km.

chay 248km, toyota corolla altis
Toyota Corolla Altis chạy 248km. Ảnh Group Toyota.

Sở dĩ chiếc Toyota Corolla Altis được rao bán với mức giá trên là bởi xe mang biển ngũ quý 3. Theo quan niệm của người phương Đông, số 3 tượng trưng cho "tài" nên dãy 5 số 3 được nhiều người săn lùng nên thường có mức giá cao. Chiếc Toyota Corolla Altis trong bài viết đăng ký thuộc tỉnh Tây Ninh, nếu xe biển Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh, mức giá có thể sẽ cao hơn nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota Corolla Altis 1.8E có giá niêm yết 733 triệu đồng, cộng thêm các chi phí lăn bánh biển tỉnh chỉ lên tới 810 triệu. Như vậy, với giá rao bán 1,5 tỷ đồng, tức người dùng đã lãi chiếc biển gần bằng xe.

Nhiều ý kiến cho rằng, biển ngũ quý đẹp thật, nhưng do là biển tỉnh nên giá trị không đến 1,5 tỷ đồng. Hơn nữa, nó được gắn lên xe Toyota Corolla Altis chứ không phải xe được nhiều người chuộng hơn nên mức giá trên gây nhiều tranh luận.

“Tặng biển số có nghĩa là chỉ bán xe, mà xe Toyota Corolla Altis giá 1,5 tỷ đồng thì ai mua, dù sao cũng chỉ là xe bình dân hết thời", tài khoản Hải Đăng bình luận.

Người dùng Khánh Hoàng bình luận: "Làm giàu không có, tặng biển mà bán xe Toyota Corolla Altis 1,5 tỷ đồng thì cũng là hốt bạc của thiên hạ"

Toyota Corolla Altis sử dụng động cơ xăng 4 xi lanh VVT-i kép 16 van DOHC, dung tích 1.8L cho công suất 138 mã lực và mô men xoắn 173 Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh xe thông qua hộp số tự động vô cấp CVT