Giải thưởng Xe của năm tại Nhật Bản lần đầu ra mắt vào năm 1980 và từ đó cho đến nay nó luôn là một mục tiêu mà nhiều nhà sản xuất xe lớn khao khát có được. Cái tên giành được giải thưởng Xe hiệu suất cao của năm nay tại Nhật Bản là Chevrolet Corvette.

Chevrolet Corvette Stingray chỉ là một trong số bốn mẫu xe giành giải thưởng trong năm nay. BMW 4-Series, Mitsubishi Outlander và Nissan Note lần lượt giành giải thưởng về thiết kế, công nghệ và Xe của năm 2021.

Đây là lần đầu tiên Chevrolet Corvette giành được giải thưởng Xe hiệu suất cao của năm tại Nhật Bản. Không chỉ vậy, trước đó chưa từng có bất kỳ một chiếc xe nào đến từ Mỹ làm được điều tương tự. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công này là kế hoạch phân phối Corvette dành cho thị trường Nhật Bản bắt đầu từ phiên bản 2021.

chevrolet corvette stingray gianh giai thuong xe hieu suat cao cua nam tai nhat ban

Ở thế hệ thứ 8, Chevrolet Corvette vẫn tiếp tục kế thừa những tinh hoa của các phiên bản trước, đồng thời được cải thiện hơn nữa cả về thiết kế cũng như hiệu suất vận hành. Tại thị trường Mỹ, Corvette luôn nhận được sự yêu thích từ phần lớn khách hàng vì là một chiếc xe thể thao đầy phong cách với giá bán hấp dẫn. Cũng vì thế là Corvette còn được biết đến với biệt danh “siêu xe giá rẻ”.

chevrolet corvette stingray gianh giai thuong xe hieu suat cao cua nam tai nhat ban

Cung cấp sức mạnh cho siêu xe Mỹ là khối động cơ V8 6.2L hút khí tự nhiên, đặt sau khoang lái, sản sinh công suất tối đa 490 mã lực và momen xoắn cực đại 630 Nm. Đi kèm là hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp Tremec và hệ dẫn động cầu sau. Nhờ sức mạnh này mà Chevrolet Corvette C8 chỉ mất chưa đầy 3 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ vạch xuất phát, với tốc độ tối đa 300 km/h.

chevrolet corvette stingray gianh giai thuong xe hieu suat cao cua nam tai nhat ban

Tadashi Wakamatsu, Chủ tịch General Motors tại Nhật Bản, cho biết: “Đây là một giải thưởng danh giá dành cho một chiếc xe hơi và cũng là lần đầu tiên một mẫu xe của GM vinh dự có được giải thưởng đó. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và giới thiệu những sản phẩm hấp dẫn hơn, tăng cường hơn nữa sự hiện diện tại thị trường Nhật Bản”.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution