Chevrolet Blazer có thể trở lại cội nguồn off-road của mình với "phiên bản mới" mang tên Grand Blazer.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Chevrolet Blazer có thể coi là một dòng tên thành công ngoài mong đợi của GM, thậm chí tập đoàn Mỹ còn không kịp sản xuất xe phục vụ nhu cầu mua của người dùng Bắc Mỹ.

Dù vậy, không ít fan hâm mộ của General Motors vẫn hy vọng một ngày Chevrolet Blazer có thể trở về nguồn cội giống Ford Bronco trước kia: SUV off-road khung thân tách rời. Với sự trở lại mạnh mẽ của phân khúc này sau màn hồi sinh thần kỳ của Ford Bronco, những lời kêu gọi GM làm SUV off-road dựa trên Blazer tăng nhanh, mạnh hơn bao giờ hết.

Trong tuần qua, một tin tức được CarBuzz đăng tải đã làm người hâm mộ Blazer xưa cũ bùng lên hy vọng. Cụ thể, tập đoàn Mỹ đã đăng ký một dòng tên Grand Blazer tại khu vực Nam Mỹ và dựa trên tiền tố Grand, chiếc xe mang tên gọi này hoặc sẽ sở hữu kích thước lớn, hoặc có độ sang trọng vượt trội bản gốc hay khả năng vận hành đỉnh cao hơn.

Dù vậy, chưa chắc chắn tên gọi này được đăng ký đồng nghĩa với việc Ford Bronco sẽ có thêm đối thủ mới. Tới 2019 tại Nam Mỹ vẫn còn một dòng xe mang tên gọi Grand Blazer nhưng thực tế chỉ là Chevrolet Tahoe gắn mác mới mà thôi.

Ngay cả khi là xe mới hoàn toàn, Chevrolet Grand Blazer vẫn có thể chỉ là phiên bản 7 chỗ của Blazer hiện tại để tận dụng tối đa sức bật mà Blazer gốc tạo ra trong khu vực. Dù vậy, không sớm thì muộn thì GM cũng sẽ phải nhòm ngó phân khúc SUV địa hình màu mỡ đang được Ford Bronco hay Jeep Wrangler khai thác với doanh số dễ dàng lên tới hàng trăm ngàn xe mỗi năm.

Tham khảo: CarBuzz