Ngoài mức phí ban đầu để mua xe, người dùng còn phải bỏ chi phí hàng tháng để vận hành Toyota Raize 2022.

Toyota Raize 2022 là mẫu xe hoàn toàn mới vừa gia nhập thị trường Việt cạnh tranh trong phân khúc A-SUV cùng KIA Sonet 2022. Mẫu xe này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của người Việt bởi mức giá hấp dẫn, trang bị tốt trong phân khúc.

chi phi thuc te
Toyota Raize mới ra mắt Việt Nam. Ảnh Toyota.

Hiện nay, Toyota Raize 2022 đang khan hiếm do xe nhập khẩu nên nguồn cung không dồi dào. Chính vì thế, khách hàng phải chờ khá lâu mới có thể nhận được xe Toyota Raize.

Được biết, người dùng Việt sẽ có 1 phiên bản Toyota Raize 2022, giá bán khác nhau bởi mùa sắc, cụ thể như sau:

Màu sắc Toyota RaizeGiá niêm yết (triệu đồng)

Đỏ, Đen

527

Trắng - Đen, Xanh Ngọc Lam - Đen,

Đỏ - Đen, Vàng - Đen, Trắng ngọc trai

535

Chi phí xăng Toyota Raize 2022

Toyota Raize là mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 5,6L/100km. Tuy nhiên, tùy thuộc điều kiện vận hành và kỹ năng lái xe của tài xế, Toyota Raize sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu khác nhau.

chi phi thuc te
Toyota Raize khá tiết kiệm nhiên liệu. Ảnh Toyota.

Với mức trung bình hiện nay, Toyota Raize sẽ tiêu tốn khoảng 6L/100km ở cung đường hỗn hợp. Như vậy, trong 2 năm đầu với khoảng 30.000km, chi phí nhiên liệu của Toyota Raize sẽ vào khoảng 41 triệu đồng.

Chi phí bảo dưỡng Toyota Raize 2022

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khách hàng nên bảo dưỡng Toyota Raize dựa theo các mốc được quy định để xe vận hành ổn định, tránh hỏng vặt, cụ thể như sau.

Mốc bảo dưỡngChi phí
5.000 - 15.000 - 25.000km760 nghìn đồng/mốc

10.000 - 30.000km

1 triệu đồng/mốc

20.000 và 40.000km

1,2 triệu đồng/mốc

Tổng cộng6.680 triệu đồng

Lưu ý: Các mốc bảo dưỡng trên đây chỉ là chi phí dự tính từ nhà sản xuất, không bao gồm những trường hợp xe tai nạn, hỏng nặng phải thay thế nhiều phụ tùng.

Chi phí gửi xe Toyota Raize 2022

Đối với những gia đình ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh, để "nuôi" Toyota Raize sẽ còn phải mất thêm chi phí gửi xe hàng tháng.

chi phi thuc te
Chi phí gửi xe Toyota Raize. Ảnh Toyota.

Cụ thể, chi phí gửi xe Toyota Raize cố định sẽ vào khoảng 1,2 triệu đồng/tháng và khoảng 300 nghìn/tháng linh hoạt cho các trường hợp gửi xe bên ngoài khi đi công việc hoặc đi chơi.

Trong vòng 2 năm sử dụng, phí gửi xe dự tính dành cho Toyota Raize là khoảng 36 triệu đồng.

chi phi thuc te
Toyota Raize có mức chi phí "nuôi" xe hàng tháng hấp dẫn. Ảnh Toyota.

Người dùng Toyota Raize hàng tháng sẽ phải bỏ thêm những chi phí cố dù sử dụng hay không gồm các khoản phí cố định như: bảo hiểm bắt buộc, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm thân vỏ (1,5% giá trị xe), phí đăng kiểm…

Với thời gian sử dụng 2 năm, số tiền phải chi là khoảng 25 triệu đồng để “nuôi” Toyota Raize 2022.

Đây là loại phí ngoài dự tính trong quá trình sử dụng Toyota Raize có thể phát sinh, bao gồm: chi phí rửa xe, phạt vi phạm giao thông, cầu đường… vào khoảng 8 triệu đồng trong 2 năm.

Như vậy, sau 2 năm lăn bánh, tổng các chi phí người dùng phải bỏ ra để "nuôi" Toyota Raize vào khoảng 117 triệu đồng, hơn 58 triệu đồng 1 năm và 4,9 triệu đồng mỗi tháng. Rõ ràng, đây là mức chi phí hợp lý với một chiếc SUV đô thị cỡ nhỏ như Toyota Raize.