Sau thời gian dài úp mở, VinFast Vento đã có mặt tại đại lý chính hãng, cho thấy ngày ra mắt đã rất gần.

Mới đây, mẫu xe máy điện hoàn toàn mới VinFast Vento đã được một số đại lý chính hãng trưng bày, dù chưa ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam. Thông tin về mẫu xe này bắt đầu xuất hiện từ tháng 3 năm nay, không lâu sau khi hãng xe Việt giới thiệu bộ đôi Feliz và Theon.

chi tiet vinfast vento am tham ve dai ly:
VinFast Vento đứng cạnh Klara trong đại lý.

Thiết kế tổng thể Vento có nhiều nét tương đồng với Klara S, nhưng các đường nét được làm cứng cáp và ít bo tròn hơn. Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm, xe sở hữu chiều dài 1.863mm và rộng 1.100mm, tức ngắn và hẹp hơn một chút so với Klara S (dài 1.910mm, rộng 1.130mm). Chiều cao đạt 692 mm, nhỉnh hơn đôi chút so với Klara S.

chi tiet vinfast vento am tham ve dai ly:

VinFast Vento trang bị bộ mâm 5 chấu kép, kích thước 12 inch, lốp 90/90 phía trước và 120/70 phía sau. Phanh trước có chống bó cứng phanh ABS, nhưng chưa rõ phanh sau có được trang bị công nghệ này hay không.

Đèn LED kết hợp thấu kính Projector đặt trong chóa lớn. Bên dưới là đèn LED định vị ban ngày kết hợp xi-nhan. Với đèn LED Projector, dàn đèn trên Vento hiện đại ngang ngửa Theon. Ở phía sau, đèn hậu có thiết kế điệu đà với 2 dải LED vuốt cong đặt dọc.

Bảng đồng hồ dạng màn hình màu tương tự Theon. Với màn hình này, xe được kỳ vọng sẽ có tính năng quản lý phương tiện trên điện thoại thông minh. Khe cắm chìa khóa không xuất hiện trên Vento nên nhiều khả năng, mẫu xe này sẽ được trang bị công nghệ như Smartkey, không cần ổ khóa tương tự Theon.

VinFast Vento sử dụng động cơ công suất 4 kW và pin lithium-ion 50,4 V-24,8 Ah tương đương với "đàn anh" VinFast Theon. Cùng thông số pin nhưng nhẹ hơn (117 kg), VinFast Vento hứa hẹn cho quãng đường di chuyển xa hơn Theon. Hiện tại, mẫu xe máy điện đắt nhất của VinFast có thể di chuyển tối đa 101 km với mỗi lần sạc đầy.

Vento từng được đồn đoán ra mắt và mở bán trong tháng 6/2021, nhưng có thể do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kế hoạch của VinFast. Được định vị ở giữa Klara S và Theon, Vento sẽ có giá trong khoảng 40-70 triệu đồng. Ngoài Vento, VinFast cũng đang rục rịch ra mắt Tempest tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: Xe điện Smile