Một chiếc ô tô đỗ yên tại chỗ trong suốt 47 năm trên một con phố ở Ý đã bất ngờ trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Đó là chiếc xe Lancia Fulvia đời 1961 của ông Angelo Fregolent, 94 tuổi, đỗ trước cửa hàng bán báo của ông và vợ Bertilla Modola tại thành phố Conegliano, vùng Đông Bắc nước Ý kể từ năm 1974. Ông Fregolent chia sẻ với tòa nhật báo địa phương Il Gazzettino: “Tôi cùng vợ đã mở quầy báo này trong suốt 40 năm vừa qua. Khi bắt đầu kinh doanh vào năm 1974, tôi chỉ có ý định đỗ chiếc xe của mình trước cửa hàng để có thể dễ dàng dỡ chồng báo từ thùng xe và bê vào bên trong”.

chiec o to do tren duong pho y 47 nam tro thanh diem thu hut khach du lich noi tieng

Sau khi vợ chồng ông Angelo Fregolent nghỉ hưu, họ vẫn để chiếc xe ở vị trí cũ. Kể từ đó, người dân địa phương cùng du khách bỗng cảm thấy hứng thú và liên tục chụp ảnh selfie với chiếc xe rồi đăng tải lên nhiều nền tảng mạng xã hội, nhanh chóng biến nó trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Conegliano.

chiec o to do tren duong pho y 47 nam tro thanh diem thu hut khach du lich noi tieng

Tuy nhiên, sau gần 5 thập kỷ, vào ngày 20/10 vừa qua, các quan chức địa phương đã quyết định di chuyển chiếc xe để trả lại không gian cho người đi bộ và tránh tình trạng ách tắc giao thông. Chiếc Lancia Fulvia 1961 của ông Fregolent giờ đây đang được trưng bày cùng nhiều mẫu xe cổ khác tại triển lãm Auto e Moto d'Epoca Motorshow ở Padua, cách vị trí cũ khoảng 53 dặm.

chiec o to do tren duong pho y 47 nam tro thanh diem thu hut khach du lich noi tieng

Sau khi triển lãm kết thúc, chiếc xe sẽ được đưa đi phục hồi và sửa chữa mọi hỏng hóc khi phải “nằm im” ngoài trời trong suốt 47 năm. Theo kế hoạch của các quan chức thành phố Conegliano, sắp tới chiếc xe sẽ được đặt tại khu vườn của trường học Cerletti Enological, đối diện ngôi nhà của ông Fregolent. Tại đây, du khách cùng người dân địa phương vẫn có thể ghé thăm và chụp ảnh với chiếc xe.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Msn