Du thuyền của tỉ phú số 1 thế giới Jeff Bezos cũng phải khác giới "thượng lưu tầm thường".

Hồi đầu năm nay nhà sáng lập Amazon và hiện là người sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới là Jeff Bezos được đồn đoán đang đặt hàng một siêu du thuyền đắt nhất thế giới với trị giá 500 triệu USD. Giờ, kỷ lục trên đang tiến sát tới tầm tay của tỉ phú người Mỹ hơn bao giờ hết.

chiem nguong

Có tên Project 721 hoặc Y721, siêu du thuyền trên được Jeff Bezos đặt hàng xưởng tàu Hà Lan Oceanco và cánh báo giới châu Âu trong tuần này đã bắt gặp Y721 lên đường từ Zwijndrecht tới Alblasserdam nơi những chi tiết cuối cùng sẽ được hoàn thiện vào bộ khung tổng thể đã toàn tất như ta có thể thấy trong video teaser dưới đây.

chiem nguong

Sau khi cấu trúc siêu du thuyền đã hoàn thiện, Oceanco sẽ đem Y721 chạy thử một thời gian trước khi bàn giao cho tỉ phú Mỹ. Khi hoàn tất Y721 sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục như du thuyền buồm lớn nhất thế giới, du thuyền lớn nhất từng được Oceanco chế tạo hay du thuyền dài nhất từng được đóng tại Hà Lan.

chiem nguong

Nền tảng của Y721 lấy từ "ngọc trai đen" Black Pearl – du thuyền biểu trưng giúp Oceanco nổi danh và cũng là thuyền DynaRig tân tiến nhất. Chiều dài tổng của Y721 là 127 mét và số lượng hành khách bên trong siêu du thuyền này lớn tới mức Bezos phải đặt hàng một thuyền con chở theo "đồ chơi riêng" của món đồ chơi lớn (chẳng hạn trực thăng riêng) cũng như là nơi nhân viên và thủy thủ nghỉ ngơi.

Tham khảo: AutoEvolution