Honda Hornet sẽ được trở lại thị trường sau nhiều năm bị ngưng sản xuất với những lột xác hoàn toàn về thiết kế.

Honda Hornet được biết tới là tên của mẫu naked-bike CB600F tại thị trường châu Âu và Brazil, trình làng năm 1998 và nhanh chóng trở thành mẫu xe được ưa chuộng. Vào năm 2013 khi mà CB650F được trình làng thì Honda đã "khai tử" Hornet tại châu Âu (nhưng vẫn được bán tại Ấn Độ với các phiên bản động cơ từ 250cc - 900cc).

choang ngop voi mau mo to sap duoc honda tung ra thi truong

Tuy nhiên, tại triển lãm EICMA 2021 vừa diễn ra tại Milan, Italia, Honda đã tiết lộ bản vẽ 3D của một chiếc Hornet hoàn toàn mới thông qua một video ngắn, cho thấy hãng đang sẵn sàng để đưa mẫu naked-bike hạng trung này trở lại thị trường châu Âu.

Không có bất cứ thông tin kèm theo về thông số hay thời gian cụ thể nên có thể thấy Honda đang cố giữ bí mật về chiếc xe này. Tuy nhiên thông qua mô hình 3D có thể thấy thiết kế của Hornet thế hệ mới đã hoàn toàn lột xác so với thế hệ những năm 2000s. Đèn pha tròn đã bị lược bỏ và có thể là thay thế bằng một cặp đèn pha LED gọn, sắc sảo hơn bởi thiết kế mặt trước của thiết kế khá là dẹt. Góc nghiêng phuộc cũng như tay lái được thay đổi, đi kèm với đó là các hốc hút gió khá lớn hai bên thân xe. Và thân cùng đuôi xe cho thấy nó được lấy khá nhiều từ Fireblade.

choang ngop voi mau mo to sap duoc honda tung ra thi truong

Về sức mạnh, mặc dù chưa có thông tin nhưng các chuyên gia tin rằng thế hệ Hornet sắp ra mắt sẽ không sử dụng động cơ 4 xy lanh như thế hệ cũ mà sẽ là động cơ 2 xy lanh tương tự Afica Twin bởi lẽ hình ảnh động cơ từ mô hình 3D khá nhỏ. Tuy nhiên, sẽ không phải là khối động cơ 1084cc mà sẽ là 755cc vì Hornet được cho sẽ tham gia vào phân khúc hạng trung.

Dẫu vậy thì các thông tin hiện mới chỉ ở dạng đồn đoán. Chúng ta hãy cùng chờ đợi ngày ra mắt chính thức của Honda Hornet - dự kiến là ngay trong năm 2022 tới.