Gian hàng của VinFast nằm tại sảnh Nam, đứng cạnh loạt thương hiệu lớn Mazda, Honda, Volvo, Jaguar, Land Rover, Nissan và Toyota.

Sẵn sàng cho ngày khai mạc, Los Angeles Auto Show 2021 đã công bố sơ đồ triển lãm trên website. Như vậy, triển lãm năm nay có 33 hãng xe tham dự. Gian hàng của VinFast nằm tại sảnh Nam trong trung tâm triển lãm Los Angeles (Mỹ), đứng cạnh gian hàng của Mazda, Honda, Volvo, Jaguar, Land Rover, Nissan và Toyota. Hãng ô tô điện Tesla không có mặt tại triển lãm lần này.

chot vi tri vinfast tai trien lam los angeles 2021, nhieu nguoi my cho vf e35 va vf e36
Gian hàng VinFast nằm tại sảnh Nam trong trung tâm triển lãm Los Angeles (Mỹ).

Los Angeles Auto Show 2021 bao gồm hai sảnh chính: sảnh Nam và sảnh Tây. Ngoài ra còn có một số khu vực phụ khác, đáng chú ý nhất là đường thử ô tô điện do Electrify America cung cấp. Đáng tiếc rằng, VinFast chỉ trưng bày xe tại triển lãm, không cung cấp hoạt động cho khách hàng lái thử ô tô cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Trong thông cáo báo chí của ban tổ chức Los Angeles Auto Show 2021, VinFast là một trong 10 thương hiệu tổ chức họp báo trong ngày 17/11 (giờ Mỹ). Để người Việt theo dõi, VinFast thông báo sẽ ra mắt VF e35 và VF e36 vào lúc 6h30 ngày 18/11 (giờ Hà Nội). Triển lãm mở cửa đón khách từ ngày 19 đến 28/11.

Lần này, hãng xe Việt sẽ trưng bày hai mẫu xe VF e35 và VF e36, sau đó tới tham dự triển lãm SEC (Mỹ) ngày 5-8/1 năm sau. Trên các trang mạng xã hội, không ít người Mỹ đang mong chờ sự xuất hiện của VinFast. Hãng dự kiến mở showroom tại Mỹ từ năm 2022.

Trước Los Angeles Auto Show 2021, VinFast đã tham dự tổng cộng 3 triển lãm: Paris Motor Show 2018 (Pháp), Geneva Motor Show 2019 (Thụy Sĩ) và Vietnam Motor Show 2019 (Việt Nam).

VinFast từng công bố kế hoạch tham gia triển lãm Los Angeles Auto Show 2020, nhưng vì đại dịch Covid-19, triển lãm 2020 hai lần bị hủy để chuyển sang triển lãm 2021. Đây là triển lãm ô tô đầu tiên tại Mỹ tái khởi động sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Suốt chiều dài lịch sử 117 năm, triển lãm chỉ hoãn tổ chức 3 lần: Chiến tranh Thế giới thứ nhất, Chiến tranh Thế giới thứ hai và Covid-19.

chot vi tri vinfast tai trien lam los angeles 2021, nhieu nguoi my cho vf e35 va vf e36
Một người Mỹ chờ đợi kế hoạch phân phối của VinFast.

Los Angeles Auto Show tổ chức lần đầu tiên vào năm 1907, thường được các hãng xe chọn để giới thiệu những mẫu xe concept nhằm đánh giá mức độ quan tâm của người tiêu dùng trước khi đưa vào sản xuất thương mại. Thậm chí, đây còn được coi là "cánh cửa" để tiến vào thị trường ô tô Mỹ.  Chủ đề của triển lãm năm nay tập trung nhiều hơn vào xe điện và các công nghệ đang làm thay đổi ngành công nghiệp ô tô. Vì thế, không khó hiểu khi VinFast chọn triển lãm này là nơi lần đầu tiên ra mắt hai mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36.