Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập ra tập đoàn Tesla với những ý tưởng thiên tài luôn biết gây sự chú ý với những phát ngôn điên rồ, vì vậy, không ít lần cổ phiếu Tesla bị sụt giảm chỉ vì sự "vạ miệng" của Elon Musk.

Cách đây hơn một tuần, Tesla đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi chính thức vượt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD. Mức tăng vượt trội này đến từ việc công ty cho thuê xe Hertz Global Holdings đặt mua 100.000 xe của Tesla. Đơn hàng sẽ được giao trong 14 tháng tới.

co phieu tesla giam ngay khi elon musk tiet lo van chua ky hop dong ban 100.000 xe cho hertz

Thế nhưng, mới đây, Elon Musk đã tiết lộ trên Twitter rằng Tesla vẫn chưa ký hợp đồng bán 100.000 xe cho Hertz Global. Ông cũng nhấn mạnh rằng nhu cầu mua xe Tesla luôn cao hơn khả năng sản xuất nên dù thỏa thuận với Hertz không thành thì nó cũng không ảnh hưởng đến công ty.

co phieu tesla giam ngay khi elon musk tiet lo van chua ky hop dong ban 100.000 xe cho hertz

Ngay sau phát ngôn của vị tỷ phú,  cổ phiếu Tesla đã giảm 3% trong phiên giao dịch ngày 2/11/2021, tất nhiên mức giảm này không gây ảnh hưởng quá nhiều tới giá trị thương hiệu của Tesla và hãng xe điện cũng đã quá quen với việc cổ phiếu tăng - giảm vì Elon Musk.

Với mức vốn hoá trên 1.000 tỷ USD, Tesla chính thức gia nhập hàng ngũ các công ty hàng đầu thế giới, chỉ xếp sau Amazon (1,7 nghìn tỷ USD), Alphabet (1,8 nghìn tỷ USD), Microsoft (2,3 nghìn tỷ USD) và Apple (2,5 nghìn tỷ USD).

co phieu tesla giam ngay khi elon musk tiet lo van chua ky hop dong ban 100.000 xe cho hertz

Đáng chú ý, Tesla là công ty nhanh thứ hai đạt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD - chỉ xếp sau Facebook. Theo đó, Tesla phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2010, và giờ đây, sau hơn 11 năm, hãng xe điện Mỹ đã đạt được mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD, trong khi đó Facebook chỉ mất hơn 9 năm để làm điều tương tự - Facebook đã cán mốc này vào tháng 6/2021.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)