Hyundai vừa tung ra hình ảnh teasing của chiếc crossover chạy điện nằm trong kế hoạch ra mắt tới đây của hãng

concept xe dien moi cua hyundai gay to mo
Hyundai Seven Concept được cho là ý tưởng tiền đề cho mẫu Ioniq 7 tới đây của hãng xe Hàn Quốc.

Hyundai Seven Concept thể hiện định hướng của hãng cho mẫu crossover chạy điện sắp tới. Tuy nhiên, hình ảnh teasing mới chỉ cho thấy một phần đầu xe và một bức ảnh ghế ngồi trông cực kỳ phong cách. Mẫu xe điện này sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào ngày 11/7 tới ở Mỹ.

Bức ảnh một góc đầu xe cho thấy có hai cụm đèn khác nhau. Cụm phía trên là một dải đèn dài có vẻ như là nằm vắt ngang nắp ca-pô. Cụm bên dưới gồm 3 dải đèn nằm dọc ghép lại. Hyundai gọi kiểu thiết kế nhiều đèn nhỏ ghép lại như vậy là Parametric Pixels (Điểm ảnh tham số).

Hình ảnh teaser từ tháng 9 cho thấy rõ hơn kiểu dáng xe (bên dưới). Theo đó, mẫu crossover chạy điện này sẽ có phần mui uốn cong mềm mại và đuôi tù. Xét về kích thước, có vẻ như sẽ có 3 hàng ghế.

concept xe dien moi cua hyundai gay to mo
Hyundai Ioniq 7 được định vị là SUV cỡ lớn.

Hyundai Seven Concept có kết cấu nội thất mới, mà Hyundai hứa hẹn là sẽ mang vẻ sang trọng. Chiếc ghế trong bức ảnh teaser trông cực kỳ hiện đại, với phần bên dưới có vẻ như được ốp gỗ, còn lại là vải. Hãng xe Hàn Quốc cho biết cabin sử dụng các loại vật liệu bền vững để đảm bảo tính thân thiện với môi trường cho xe.

Hyundai khẳng định rằng mẫu xe này sẽ thuộc dòng Ioniq. Dựa vào tên gọi, có thể dự đoán nó sẽ chính là Ioniq 7.

concept xe dien moi cua hyundai gay to mo

Ioniq 7 được cho là sẽ dùng phiên bản kéo dài của cơ sở gầm bệ E-GMP. Bộ pin có thể có công suất tới 100 kWh và cho xe khả năng di chuyển khoảng 483 km sau mỗi lần sạc. Hai mô-tơ điện có thể cho công suất khoảng 308 mã lực (230 kW).

Nhật Minh

Theo Motor1

Theo dantri.com.vn