Chiếc Porsche 918 Spyder vừa được khui công này có màu sơn khác với chiếc đầu tiên. Tuy nhiên, chưa rõ chiếc xe này đã có mặt ở Việt Nam hay chưa.

Một người chuyên kinh doanh siêu xe và cũng là tay chơi siêu xe nổi tiếng tại TP. HCM vừa chia sẻ hình ảnh khui công chiếc Porsche 918 Spyder. Đây hứa hẹn sẽ là chiếc thứ hai được đưa về Việt Nam. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chiếc xe được mở công tại nước ngoài hay đã về nước rồi.

dai gia viet

Trước đó, đại gia này từng chia sẻ hình ảnh chiếc 918 Spyder được vận chuyển bằng máy bay. Đến nay, xe lại ở trong container. Rất có thể chiếc xe đã quá cảnh tại một quốc gia khác trước khi lên đường về tới Việt Nam.

So với chiếc màu trắng đang có mặt trong nước, chiếc xe này có màu sơn khác biệt. Màu ngoại thất chiếc này là ghi xám. Trong khi đó, bộ mâm của hai chiếc giống hệt nhau.

dai gia viet

Mẫu xe này chỉ có hai chỗ ngồi, với thiết kế tạo cảm hứng cho người lái khi dồn hết thông tin và nút bấm vào cụm đồng hồ và vô-lăng. Hệ thống giải trí không quá hiện đại. Xe có mui cứng tháo lắp rời được để thành xe mui trần.

Động cơ 918 Spyder là máy 4,6 lít hút khí tự nhiên, kết hợp với 2 mô-tơ điện, cho tổng công suất 875 mã lực, mô-men xoắn 1.280 Nm, kết hợp số ly hợp kép 7 cấp. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 345 km/h.

918 Spyder ra đời từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn là "tượng đài" trong dòng siêu xe. Chỉ có 918 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Một trong số đó đang có mặt ở Việt Nam.

Giá khởi điểm của một chiếc 918 Spyder tại Mỹ khi xe mới ra mắt là 945.000 USD. Nếu đặt thêm option, giá xe sẽ còn tăng cao. Mặc dù đắt đỏ như vậy, 918 Spyder còn được "hét" giá cao hơn tới hơn 1,3 triệu USD tại thời điểm này do là hàng hiếm được đầu cơ bởi giới kinh doanh xe và sưu tầm xe. Xe đã được công bố bán hết từ hãng vào cuối 2014.

Với giá bán tại nước ngoài như vậy, giá xe được đồn đoán khi về Việt Nam và ra biển trắng sẽ lên tới trăm tỷ đồng. Tất nhiên, giá xe còn phụ thuộc vào việc chiếc xe này đeo biển số nào. Nếu mang biển số nước ngoài giống một vài chiếc siêu xe đang có mặt tại Việt Nam, trong đó có cả chiếc McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh, giá xe sẽ thấp hơn đáng kể.